23 วิธีแสนง่าย ช่วยสาวๆอัพสวยชั่วพริบตา! PART 2

มาต่อกันเลยกับ 11 ทิปส์ที่เหลือต่อเนื่องจาก 23 วิธีแสนง่าย ช่วยสาวๆอัพสวยชั่วพริบตา!  PART 1   สาวๆรีบมาทำตามให้ครบจบกระบวนท่า   จะได้สวยให้สุดแม้ในวันเร่งรีบกันเลย

 

13. โรลเลอร์บอล ตัวช่วยพิชิตถุงใต้ตา

 

eye-roller-balls

สาวๆหลายคนมีถุงใต้ตามโหฬารราวกับเป็นนักท่องราตรีตัวยง  แก้ง่ายๆด้วยการใช้โรลเลอร์บอลร่วมกับอายเซรั่มนวดวนบริเวณรอบดวงตา  พอทำเสร็จจะสังเกตเห็นได้ว่าอาการบวมใต้ตาจะลดลง

 

14. เพิ่มความวิ๊งให้ดวงตาด้วยลูมิไนเซอร์RMS-Beauty-Living-Luminizer

ใช้เพียงปลายนิ้วสะอาดแตะลูมิไนเซอร์ที่เป็นชิมเมอร์มีกลิตเตอร์วิ๊งๆแล้วแตะเบาๆรอบหัวตาด้านใน   ความอุ่นจากปลายนิ้วจะช่วยผสานชิมเมอร์ให้กลืนไปกับผิวของคุณ  ช่วยให้ดวงตาดูใสกิ๊งวิ๊งว้าวยิ่งกว่าเดิม

 

15. อารมณ์ดีด้วยเปปเปอร์มินท์และยูคาลิปตัส
photos.demandstudios.com-getty-article-94-17-167217522_XS

การได้สูดกลิ่นหอมเย็นของเปปเปอร์มินท์และยูคาลิปตัสจะช่วยเคลียร์จมูกของคุณโปร่งโล่ง  เพิ่มออกซิเจนให้แก่ผิวสวยๆ  ลดความตึงเครียด  จะได้สวยงามสดใสตลอดทั้งวัน

 

16. เติมชาร้อนๆให้ชีวิต

gallery-1427228417-16

เครื่องดื่มโปรดของสาวรักผิวควรจะเป็นชาร้อนๆไม่หวานซักถ้วย  เพราะมีสรรพคุณช่วยล้างพิษในเซลล์  ส่งผลให้ผิวเปล่งปลั่งดูดีมีสุขภาพ

 

17. ของว่างอย่าเป็นของหวาน

landscape-1427149741-cupcake

ปริมาณน้ำตาลที่มากเกินไปจะยับยั้งการผลิตคอลลาเจนและอีลาสติน  นำมาซึ่งริ้วรอยและตีนกาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้  เพราะฉะนั้นเตือนสติตัวเองไว้ว่างดหรือเพลาของหวานลงมั่ง  หันมากินอาหารเพื่อสุขภาพเช่นเครื่องดื่มหรือผลิตภัณฑ์จากเมล็ดเชีย  ที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์ อิ่ม อร่อย สบายท้องกันดีกว่า

 

18. น้ำอุ่นดีต่อสุขภาพผม

hair-wash-photo

สระผมด้วยน้ำอุ่นแล้วตามด้วยน้ำเย็นจะช่วยปิดเกล็ดผมเสียให้ดีขึ้น  เพิ่มความเงางาม  ทำตามนี้รับรองผมพลิ้วสลวยแบบพี่นุ่น วรนุชแน่นอน

 

19. เทียนหอมจากถั่วเหลืองธรรมชาติเพิ่มพลัง

Sniff-Soy-Candles-24-02-2012-1-47-15-PM

 

หากช่วงไหนสาวๆรู้สึกหมดพลัง  ลองหยิบเทียนหอมที่สกัดจากถั่วเหลืองธรรมชาติมาจุดไว้รอบๆ   น้ำมันหอมระเหยจากเทียนจะช่วยบูทร่างกายของคุณให้สดชื่นกระปรี้กระเปร่า  แถมยังช่วยให้หลับสบายอีกด้วยนะ

 

20. ใส่ใจให้เล็บสวย

6e09a248c792c705c8c8c1854f77f90e

ถ้างานรัดตัวจนไม่มีเวลาเข้าร้านทำเล็บ  สาวๆสามารถใช้บล็อกนูนปั้นสำเร็จรูปเนรมิตเล็บสวยราวกับมืออาชีพได้ในเวลาไม่กี่นาที  ไม่ใช่เรื่องที่จะละเลยได้นะจ๊ะถ้าอยากดูดีหัวจรดเท้า

 

21. แต่งตาด้วยโทนสีน้ำตาลดูสุขภาพดีpic-services-eyeliner-2

ในวันสบายๆเราไม่จำเป็นต้องสวยดุด้วยการแต่งตาโทนสีดำเสมอไปก็ได้   แนะนำให้สาวๆแต้มสีสันรอบดวงตาด้วยโทนสีน้ำตาล  นอกจากจากดูชิลๆสบายๆแล้วยังช่วยให้ดูเหมือนคุณได้นอนพักผ่อนมาเต็มที่อีกด้วย

 

22. หมั่นกันคิ้วให้ดูเป๊ะเสมอ

4shave1

เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า  สาวๆจึงไม่ควรละเลยอย่างเด็ดขาด   หมั่นใช้ใบมีดโกนคิ้วดูแลตัดแต่งให้เป็นรูปทรงที่เข้ากับใบหน้าเสมอๆ  อย่าปล่อยให้รกเรื้อรุงรังจนบดบังความเป๊ะปังของใบหน้านะจ๊ะ

 

23. น้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์เพิ่มความเงางามแก่เรือนผม

black-hair-wide

หลังจากสระผมจนสะอาดหมดจดแล้ว   รีบชโลมเส้นผมด้วยน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์  สิ่งนี้แหละจะคืนความเงางามให้แก่เรือนผมของคุณได้อย่างดีเยี่ยม

 

ผู้หญิงเราต้องถือคติ “สวยเป๊ะปังแม้เวลามีน้อย”  ไว้ตลอดๆ   หยุดขี้เกียจ  หยุดหาข้ออ้าง  มาทำตาม 23 วิธีง๊ายง่ายสวยได้ในเวลาจำกัดกันเถอะ!

 

แปลและเรียบเรียงโดย  MaryLiu

ที่มา cosmopolitan