รวมเทคนิคตกแต่งห้องนอนดีๆ ที่คุณไม่ควรพลาด

ห้องนอน เป็นหนึ่งในห้องที่คนส่วนใหญ่มักใช้เวลาไปกับการพักผ่อนมากกว่าห้องในพื้นที่อื่น และเป็นห้องที่เรามักจะเลือกตกแต่งให้เป็นไปตามสไตล์ที่เราต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งติดผนัง หรือแม้ของกระจุกกระจิกก็ตาม ซึ่งวันนี้เราก็อยากที่จะรวมเทคนิคดีๆ ในการตกแต่งห้องนอนมาฝากคุณกัน ถ้าพร้อมแล้ว ตามกันมาเลย

โทนสีของห้องนอน

            ต้องบอกว่าสิ่งหนึ่งที่หลายๆ คนมักให้ความสนใจในการตกแต่งห้องนอนก็คือการเลือกโทนสีของห้อง เพราะว่าโทนสีนั้นมีอิทธิพลต่อความรู้สึกในการพักผ่อนอย่างมาก โดยส่วนมากมักจะเลือกโทนสีที่เน้นความสบายตา อบอุ่น สดใส นอกจากนี้แล้วยังสามารถที่จะเลือกโทนสีของห้องนอนให้เหมาะกับความต้องการของคุณก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกโทนสีดำเพื่อเพิ่มความโมเดิร์น เน้นความเป็นอินดัสเทรียล หรือจะเลือกโทนสีน้ำตาลให้เข้ากับบรรยากาศและเฟอร์นิเจอร์ของห้องพักที่จะช่วยขับความคลาสสิกให้กับห้องของคุณก็ได้เช่นกัน

เฟอร์นิเจอร์ภายในห้องนอน

            เฟอร์นิเจอร์เป็นหนึ่งสิ่งที่สำคัญในการตกแต่งห้องนอน นอกจากโทนสี เพราะว่าเฟอร์นิเจอร์นั้นจะช่วยบ่งบอกสไตล์และรสนิยมของคุณได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เนินความคลาสสิกของห้องนอนของคุณ การเน้นความเป็นอินดัสเทรียล หรือจะเลือกสไตล์มินิมอลที่เน้นเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นแต่เต็มไปด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายและครอบคลุมทุกๆ การใช้งาน และที่สำคัญคือการเลือกให้เหมาะกับขนาดและพื้นที่ของห้องอีกด้วย และที่สำคัญที่สุดคือการเลือกพื้นที่ในการจัดวางเฟอร์นิเจอร์เพื่อหามุมโปรดให้กับตัวคุณเอง

ความสว่างของห้องนอน

            สำหรับบางคนที่นอนหลับยาก การเลือกไฟในห้องนอนและการสร้างพื้นที่ในห้องนอนนั้นก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะการเลือกใช้ผ้าม่านสีทึบ เพื่อลดแสงจากภายนอกให้เข้ามารบกวนภายในห้องนอน เพื่อให้คุณนอนหลับสบายมากขึ้นในห้องนอน รวมไปถึงการเลือกใช้แสงไฟที่มีโทนสีอุ่นและไม่สว่างจนเกินไปเพื่อให้คุณรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นอีกด้วย

และนี่คือ 3 เทคนิคดีๆ ในการตกแต่งห้องนอนที่เราอยากจะแนะนำและหวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับคุณไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งห้องนอนใหม่หรือการปรับมุมห้องนอนเดิมของคุณ และที่สำคัญที่สุดคือการวัดขนาดของห้องและพื้นที่ที่เพียงพอในการจัดวางตำแหน่งของเฟอร์นิเจอร์ เพื่อให้ห้องนอนของคุณนั้นเป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศที่คุณต้องการ มีความเป็นระเบียบ และเป็นห้องของคุณเองจริงๆ รวมไปถึง อย่าลืมที่จะรักษาความสะอาดของห้องนอนของคุณให้เป็นอย่างดี เพื่อให้คุณได้นอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มที่และมีความสุขมากยิ่งขึ้น