8 ไอเดียง่ายๆเปลี่ยน ‘ห้องนอน’ ของคุณให้สวยน่าอยู่ขึ้นมาทันตาเห็น!!

วันหยุดสุดสัปดาห์อย่าปล่อยเวลาล่วงเลยไปเฉยๆ  Girlsallaround ชวนคุณมาจัดห้องนอนให้ไฉไลขึ้นด้วย 8 ไอเดียที่เราสรรหามาฝาก  รับรองว่า (อดีต) ห้องนอนรังหนูของคุณจะสวยปิ๊งน่านอนขึ้นมาทันตาเห็น!!

 

1. แปลงโฉมผนังห้อง

ผนังห้องอย่าปล่อยโล่งหรือแขวนอะไรไม่รู้ระเกะระกะไปหมด  ชวนเพื่อนๆมาแปลงโฉมให้ดูเก๋ชิค ฮิปสเตอร์อย่างสมัยนิยมด้วยการหาโปสการ์ดสวยๆ โปสเตอร์ศิลปินที่ชื่นชอบ ภาพปกนิตยสารสุดโปรด ฯลฯ มาแปะเรียงกัน  พอเพื่อนมาเที่ยวห้องก็จะเห็นผนังสุดเกร๋ของเราเป็นอย่างแรก  กลายเป็นจุดขายของห้องนอนแสนรักเราไปเลย

ashley-bedroom-wall-may-2016


2. เพิ่มพื้นที่สีเขียว

ไม่ใช่จัดมาเป็นกระถางใหญ่ตั้งไว้ข้างเตียงนะคะ  เดี๋ยวจะป่วยเอา  แนะนำให้ซื้อต้นไม้ปลอมสวยๆอย่างในภาพ ห้องย้อยลงมาแลดูเหมือนอยู่ในพงไพร  หรือเลือกซื้อกระบองเพชรที่เลี้ยงดูง่าย ต้องการเพียงแสงแดดและน้ำนานๆครั้งมาตั้งไว้ขอบหน้าต่างก็โอเค  หรือใครสนใจสวนในขวดก็เวิร์คนะ  ทั้งหมดนี้ช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวในห้อง ทำให้สดชื่นขึ้นเป็นกอง

bedroom-plant


3. นำรูปถ่ายมาจัดเรียง

มีรูปถ่ายดีๆมากมายในมือถือที่เราไม่ได้ปริ๊นออกมา  แนะนำให้ปริ๊นแล้วนำมาจัดเรียง หนีบด้วยคลิป หรือแล้วแต่ไอเดียของแต่ละคน ไว้บริเวณผนัง  หรือใครที่ชื่นชอบรูปโพลารอยด์ มีเก็บไว้เป็นตั้งๆก็เอาออกมาแปะโชว์มั่ง หันไปเมื่อไหร่ก็เน้นย้ำถึงแต่ความทรงจำดีๆ

ashley-reese-summer-2015-instax-instant-camera-photos


4. จัดตู้เสื้อผ้าซะใหม่

เปลี่ยนตู้เสื้อผ้ารกๆให้น่ามองประหนึ่งเป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับห้องได้ด้วยวิธี แขวนเสื้อผ้าไล่เฉดสี อาจจะเสียเวลาหน่อยแต่ทำแล้วมันสนุกนะ แถมสะดุดตามากด้วย  หรือไม่งั้นก็แขวนแยกประเภทไว้ เช่นโซนนี้แนววินเทจ โซนนี้แนวแมนๆ แบบนี้ก็ง่ายก็ต่อการหยิบมาสวม

clueless-cher-searching-closet


5. โคมไฟแสนเก๋

ไม่ต้องลงทุนมากมาย แต่ห้องคุณก็สดใสราวกับอยู่ในเทพนิยายได้ด้วยโคมไฟแสนคูลแบบนี้  ลองไป DIY กันดูนะ

fairy-lights


6. จัดชั้นวางหนังสือให้โดดเด่น

ชั้นวางหนังสือก็เป็นอีกหนึ่งจุดรวมสายตา ถ้าปล่อยให้รกล่ะก็…ทั้งห้องคุณก็จะดูรกไปด้วย  เคลียร์ตู้ จัดหนังสือให้ดูสบายตา อาจหาของน่ารักๆไปวางสลับบ้างก็ได้

invisible-book-shelf


7. จัดโต๊ะทำงานใหม่

โต๊ะทำงานก็เป็นอีกหนึ่งมุมที่ควรจัดให้เรียบร้อย  หาวิธีจัดวางของอย่างประหยัดเนื้อที่ ประดิษฐ์อะไรๆมาเสริมเติมแต่งให้ดูดี  อย่ากองของสุมทิ้งไว้จนหาไม่เจอ  เท่านี้ก็ดูดีแล้วล่ะorganized-desk-urban-outfitters


8. โต๊ะเครื่องแป้งอย่าให้รก

สำหรับสาวๆที่รักการแต่งหน้า และไอเท็มเด็ดๆก็ดูจะมากองเพิ่มขึ้นไม่มีวันลด  คุณต้องฉลาดในการจัดการพื้นที่โต๊ะเครื่องแป้งด้วย  แยกประเภทของเครื่องสำอาง สกินแคร์ ฯลฯ พยายามหาชั้นมาวาง ง่ายๆคือเก็บของในแนวตั้งจะช่วยประหนัดพื้นที่ได้มากwho-are-you-polly-maggoo

 

เรามีไอเดียแต่งห้องนอนเก๋ๆจาก Tumblr มาฝากเพื่อนๆด้วยนะ!!

42908622d9c593da0aeae86ca9e7ddf6

 

ห้องนี้รวบรวมทริคเด็ดที่แนะนำไปหลายข้อเลย

ใช้ตู้โชว์สีขาวสว่างมาไว้ตรงตำแหน่งหัวเตียง วางต้นไม้ต้นเล็กๆที่ดูแลรักษาง่าย ไม่เลอะเทอะ มาเพิ่มพื้นที่สีเขียว  รวมทั้งการจัดวางหนังสือที่ไม่แน่นจนเกินไป  ดูเป็นมุมพักผ่อนที่แสนสบาย
tumblr_o30fmqWv4r1uxvskno1_500

 

 มุมทำงานสุดชิค และผลงานการประดับผนังด้วยรูปที่ชอบbedroom-boho-cute-perfect-Favim.com-2889536 beautiful-bedrooms-tumblrdream-bedroom-tumblr---beautiful-rooms-tumblr---dream-room-tumblr-uwlcndne

 

ห้องที่ประดับด้วยไฟหยดน้ำจะดูเพ้อฝันเหมือนอยู่ในเทพนิยายแบบนี้ไงzq8pvf-l-610x610-home+accessory-wall+hanging-sun+wall+decore-tumblr-tumblr+bedroom-tapestry tumblr_lz29vz1lIL1qk9d9co1_500

 

มุมแต่งตัวทำให้โปร่งโล่ง แยกประเภทชัดเจน เหมือนร้านขายเสื้อผ้าน่ารักๆเลยทีเดียวtumblr_netiskurGT1si7hdzo1_500 bedroom-pictures-tumblr 2ba8ea7a78e4ee819d356fe5d6e931c0 tumblr_mgqn9oJ7sq1r18qwuo1_500 tumblr_inline_niw0lv3qOb1sm05jd a5f7160478907db8da4a3801bd42ba0d tumblr_n3bqm1k89R1tp1y0ro1_500 tumblr_static_cute

 

ใช้ตัวหนีบไม้ แขวนรูปภาพไว้บนผนังหัวเตียงแบบนี้ก็เข้าท่านะtumblr-bedroom-inspiration-room-n1xeh bedroom-design-girls-goals-Favim.com-2412197

Processed with VSCOcam with t1 preset

 

เป็นสาวเป็นนางอย่าปล่อยให้ห้องนอนรก  หาเวลาตกแต่งห้องใหม่  คุณจะเพลิดเพลินและสนุกกับมันมากกว่าที่คิด  รับรองเลย!!

 

เรียบเรียงโดย   MaryLiu

ขอบคุณข้อมูลจาก   gurl  และรูปภาพจาก Tumblr