ห้องนอนก็ร่มรื่นได้!! ด้วย 4 พันธ์ไม้ที่’ปลูกได้ในห้องนอน’เกร๋ๆ!!

สาวๆคงเคยได้ยินกันมาบ้างว่าต้นไม้ห้ามปลูกในห้องนอน มันแย่งอากาศดีเรานะ แต่!! วันนี้ Girlsallaround จะชวนสาวๆมาสร้างบรรยากาศแสนร่มรื่นให้ห้องนอนของสาวๆด้วยต้นไม้ที่สามารถปลูกในห้องนอนได้ ไปดูกันเลย!!

 

1.ต้นลิ้นมังกร

ลิ้นมังกรเหมาะสำหรับปลูกไว้ในห้องนอนหรือภายในบ้านเพราะลิ้นมังกรคายก๊าซออกซิเจนและดูดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เวลากลางคืนแถมยังเป็นไม้ใบที่ไม่ต้องการแดดมาก จะปลูกแบบลงดินหรือใส่แจกันเล็กๆก็ได้ เลี้ยงง่ายตายยาก ไม่ต้องรดน้ำบ่อย เหมาะกับสาวๆที่สูดดด

1367569537 (Copy)

 

2.ต้นปาล์ม

ต้นไม้ที่เติบโตได้ดีที่สุดในบ้านที่มีความชื้นสูง ชอบแดดร่มลมตก ควรปลูกในห้องที่มีอากาศถ่ายเท ไม่อับหรือร้อนจนเกินไป ปลูกง่ายโตไว ต้นสูงพอประมาญช่วยเพิ่มสีสันให้ห้องน่าอยู่กว่าเดิม

ParlorPlam (Copy)

 

3.กล้วยไม้

ดูดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ตอนกลางคืน ดังนั้นตำแหน่งที่ตั้งกระถางดอกกล้วยไม้นี้จึงควรตั้งอยู่ติดริมหน้าต่าง ให้โดนแดดอ่อนๆ หรือบริเวญที่มีแสงเข้าถึงก็ได้นะจ้ะ กล้วยไม้นิยมกันมากเพราะมีหลายสีสันให้เลือกให้เข้ากับห้อง

870238-1_ll (Copy)

 

 

4.ว่านหางจระเข้

ปลูกง่าย ไม่ต้องใช้กระถางใหญ่มากก็ได้ แถมยังมีคุณประโยชน์มากกว่าแค่การประดับตกแต่ง วุ้นภายในลำต้นของมันมีคุณสมบัติช่วยรักษาแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก รวมไปจนถึงผิวหนังที่ผ่านการเผาไหม้หลังตากแดดมานาน

 

Bright-Benefits-of-Aloe-Vera-Plant (Copy)

 

 

สาวๆลองไปซื้อมาปลูกที่บ้านดูนะจ้ะ รับรองช่วยให้ห้องดูสดชื่น ร่มรื่นกว่าเดิม อยู่แล้วสบายตาสบายใจด้วยนะ ใช้ต้นไม้ในการตกแต่งก็ดีนะจ้ะ นอกจากสวยแล้วยังช่วยให้บรรยากาศดูเป็นธรรมชาติและอบอุ่นด้วย

 

เรียบเรียงโดย poppypoppy

ที่มา sanook