เที่ยวอย่าเผลอ!! 5 สิ่งต้องห้ามก่อนและระหว่างไปเที่ยว!!

ใกล้วันหยุดยาวทีไรสาวๆก็มักจะมีทริปไปเที่ยวต่างจังหวัดกันใช่ไหมละ สาวๆก็ต้องระวังกันด้วยนะคะว่ากิจกรรมนั้นจะทำลายสุขภาพของตัวเราด้วยหรือเปล่า


1. ดื่มจนเมามากเกินไป

work-hangover-main
ได้หยุดทั้งทีก็ขอเมาหน่อยนะ แต่อย่าลืมนะคะว่ากินจนเมาแฮงค์โอเวอร์ในอีกวันนั้นมันเป็นความรู้สึกที่แย่มากๆ ทั้งยังส่งผลเสียต่อสุขภาพในหลายๆด้านอีกด้วย


2. ระวังการดูแลผิวแบบใหม่ที่ยังไม่เคยลอง

iStock_000001422958Large
ก่อนเราจะไปเที่ยวกันสาวๆหลายคนก็คงจะเตรียมตัวกันเป็นเดือนๆ เพื่อให้รูปที่ถ่ายออกมาสวยใช่ไหมล่ะ แต่ก็ต้องระวังผลิตภัณฑ์ใหม่ๆที่สาวๆไม่เคยใช้กันด้วยละ เพราะของใหม่เหล่านั้นอาจจะไม่เหมาะกับสาวๆ เช่นอาจจะทำให้สาวๆแพ้ เป็นผื่นแดง แทนที่จะสวยกลับไม่สวยซะงั้น


3. อย่าลืมขน


ถ้าสาวๆคิดจะแว๊กซ์ขนในบางจุดของร่างกายก่อนไปเที่ยวนั้น สาวๆควรจะทำแต่เนิ่นๆ เพราะการแว๊กซ์ขนนั้นจำไปทำลายผิวส่วนหนึ่งของเราด้วย ซึ่งนั่นก็จะทำให้ผิวบริเวณนั้นๆไหม้จากการถูกแดดเผาได้ง่ายขึ้น


4. หลับดึก นอนน้อย


การนอนน้อยทำให้ ผิวดูแห้ง หมองคล้ำ ระดับคอร์ติซอลเพิ่มสูงขึ้นทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่าย รูปที่ถ่ายออกมาก็จะไม่สวย และยังทำร้ายสุขภาพของเราอีกด้วยนะ


5. ทานของหวานมากไป

ไม่ว่าจะได้เที่ยว ได้หยุดยาว สาวๆก็ไม่ควรจะแตะต้องของหวานมากเกินไปอยู่แล้วค่ะ ของหวานๆเหล่านี้กินมากไปมันก็ไม่ดีกับร่างกายเราค่ะ กินแต่พอดีเอาแค่พอหายอยากก็พอนะคะ


เนี่ยแหละค่ะข้อควรระวังอย่าปล่อยให้การไปเที่ยวทำให้เราหมดสวยนะคะ

 

เรียบเรียงโดย The Canary Bird

ที่มา thaiza