อย่าเพิ่งด่วนตัด!! 7 ข้อที่สาวๆควรรู้ก่อนหั่นผมหน้าม้า

ก่อนที่จะตัดผมหน้าม้า สาวๆควรให้เวลาตัวเองไตร่ตรองซักนิด เพราะหลายคนเคยนอยไปหลายอาทิตย์เพราะผมหน้าม้าไม่ได้อย่างใจมาแล้ว แถมยังต้องเสียเวลาดูแลทุกวี่วันอีกต่างหาก

 

 

1. ผมม้าต้องการเวลา

1

คนส่วนใหญ่ไม่ได้สระผมเสร็จแล้วผมหน้าม้าเรียวตัวสวยเลย ก่อนคิดจะตัด ให้เตรียมใจไว้ได้เลยว่าเสียเวลาจัดแต่งผมหน้าม้าทุกเช้าแน่

 

2. รูปหน้า

2

รูปหน้าของเราอาจจะไม่เหมือนกับรูปหน้าของต้นแบบผมหน้าม้าของเราก็ได้ เลือกให้ถูก ปรึกษาช่างให้ดี อย่าให้พลาดเชียว

 

3. เล็มผม

??????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????

ผมหน้าม้ายาวเร็วมาก! ดังนั้นมันต้องการการตัดเล็บอยู่เสมอ ถ้าไม่อยากเสียตังค์ไปเล็มที่ร้าน ก็ฝึกเล็มด้วยตัวเองดีๆล่ะ

 

4. สภาพผม

4

แม้หน้าม้าจะเข้ากับผมทุกสภาพ แต่ต้องเลือกประเภทของหน้าม้าให้ถูกนะ ถ้าสาวๆผมบางล่ะก็ แบ่งผมหน้าม้าให้เลยกึ่งกลางหัวขึ้นไป ถ้าผมหนาก็เลือกผมหน้าม้ายาวๆดีกว่าสั้นเต่อจ้า

 

5. เครื่องไม้เครื่องมือ

5

เตรียมไดร์เป่าผม แปรงกลม หรือจะเป็นเครื่องรีดผมไฟฟ้าไว้ เพราะได้ใช้แน่ๆ อย่าลืมสเปรย์ป้องกันความร้อนด้วยล่ะ เดี๋ยวผมเสีย

 

6. เครื่องประดับ

6

สาวๆอาจจะต้องเตรียมเครื่องประดับผมสวยๆไว้ในวันที่ผมม้าไม่ได้ดั่งใจ ลองหาดูกิ๊บ ที่คาดผม หรือจะเป็นหมวกก็ยังได้

 

7. เสียงวิจารณ์

7

 ถ้ามีคนบอกเราว่าอย่าตัดผมหน้าม้าเลย แน่นอนว่าเราไม่ควรฟัง ถ้าสาวๆอยากตัดก็ตัดเลยจ้า ผมเรานี่นา แต่ถ้าคิดจะตัดแบบเต่อหรือแฟชั่นจัดๆ ลองถามคนข้างๆด้วยก็ดี ถ้าเขาไม่ชอบขึ้นมา สาวๆนั่นแหละ จะเสียความมั่นใจเอา

 

การทำอะไรใหม่ๆ ทุกอย่างก็ต้องเปลี่ยนแปลงทั้งนั้นแหละจ๊ะ เราอาจจะไม่ชินแรกๆ แต่เดี๋ยวเราก็ชินขึ้นมาเอง ผมเรายาวทุกวันอยู่แล้ว ถ้าอยากลองผมหน้าม้าซักครั้งในชีวิต ก็ลองเลย

 

เรียบเรียงโดย TheQueenBee
ที่มา allwomenstalk