โอ้วว๊าว!! มาดูกัน 5 บ้านในฝันของสาวๆทั่วโลกจากภาพยนตร์ดัง

สาวๆมักมีอารมณ์หวั่นไหวได้ง่ายกับของสวยๆงามๆ แม้แต่บ้านก็ไม่แพ้กัน ยิ่งเป็นบ้านในภาพยนตร์ด้วยแล้ว ยิ่งกรี๊ดใหญ่ มาดูกันว่าบ้านหลังไหนเป็นบ้านในฝันของสาวๆกันบ้าง

 

1. The Holiday (2006)

MCDHOLI EC039

บ้านที่สองตัวละครหลักตัดสินใจสลับบ้านคนช่วงวันหยุดเป็นบ้านสไตล์กระท่อมแถบชนบทของอังกฤษที่ดูอบอุ่นและน่ารักสุดๆไปเลย แต่น่าเสียดายที่มันเป็นเพียงฉากที่สร้างขึ้นเท่านั้น ไม่ใช่ของจริงนะจ๊ะ

 

2. The Notebook (2004)

MCDNOTE EC007

หนังรักตลอดกาลของสาวๆทุกคนกับบ้านที่โรแมนติคที่สุดที่เคยมีมา เนื่องจากหนุ่มไรอันกลอสลิ่งขวัญใจคุณพี่ได้แสดงความรักที่มีต่อนางเอกจนน้ำตาคนดูไหลพรากๆ ถ้าใครอยากตามรอยเชิญได้ที่ Wadmalaw Island ในแคลิฟอร์เนียจ๊ะ

 

3. Gone With the Wind (1939)

MCDGOWI EC076

เป็นบ้านอีกหลังที่มีชื่อเสียงสุดๆในหมู่ภาพยนตร์ บ้านยุคจอร์เจียนดูรหรูหราและคลาสสิคสุดๆ สาวๆทุกคนต้องฝันอยากอยู่ในบ้านแบบนี้แน่ๆ

 

4. Home Alone (1990)

4

บ้านสไตล์ชิคาโกหลังนี้คงคุ้นตากันสุดๆ แม้เราจะรู้ดีว่าระบบรักษาความปลอดภัยอาจจะทำงานได้ไม่ดีนัก แต่ก็ยังถือว่าเป็นบ้านสวยในฝันสมัยเด็กๆของคุณพี่เลยนะ

 

5. The Great Gatsby (2013)

MCDGRGA EC151

คฤหาสน์อลังการดาวล้านดวงหลังนี้ คงไม่มีใครเห็นแล้วไม่ตกหลุมรัก คุณพี่ดูไปแล้วยังเพ้อไปกับบ้านของคุณแกสบี้มากกว่าตัวคุณแกสบี้เองอีก แต่ความอลังการนี้ไม่ได้มีอยู่จริง เนื่องจากสร้างขึ้นได้ด้วยคอมพิวเตอร์นั่นเอง
เรียกว่าสวยจับใจจริงๆค่ะเลยสำหรับบ้านในภาพยนตร์ดัง คุณพี่เองก็เพิ่งมาทราบว่าส่วนใหญ่แล้ว การถ่ายทำจะใช้เพียงแค่ภายนอกของบ้านเท่านั้น ส่วนภายในทางกองถ่ายทำจะยกไปถ่ายในสตูดิโอเสียมากกว่า เพื่อให้สะดวกต่อการจัดแสดงและมุมในการแสดงนั่นเองค่ะ จุดๆนี้ต้องขอบคุณวงการภาพยนตร์ที่เนรมิตบ้านในฝันมาสาวๆอย่างเราได้ละเมอเพ้อกันไปด้วยนะคะ

 

แปลและเรียบเรียงโดย TheQueenBee
ที่มา harpersbazaar