เสกผมแห้งได้ดั่งใจ!! 7เคล็ดลับช่วยประหยัดเวลาในการเป่าผมของสาวๆ!!

ถ้าสาวๆเป็นคนนึงที่อยากมีผมเงาสลวยทุกเช้า แต่เบื่อเหลือเกินกับการต้องตื่น มาเสียเวลาไดร์ผมนานๆ เป่าเท่าไหร่ก็ไม่แห้งซักที..  มาดูเคล็ดลับที่จะช่วยให้สาวๆประหยัดเวลาตอนเช้า และมีทรงผมเริ่ดๆด้วยค่ะ!!


1. ลงทุนซื้อไดร์เป่าผมดีๆซักอัน

blow-drying-tips-02

การซื้อไดร์เป่าผมที่สามารถปรับระดับได้ จะช่วยให้ผมเราแห้งไวขึ้นค่ะ เพราะเราสามารถเลือกลมร้อนเองได้ นอกจากผมแห้งไวแล้ว ผมยังไม่เสียเพราะถูกความร้อนนานๆด้วยค่ะ


2. ซับผมหลังสระ

blow-drying-tips-03

ผมแห้งเสียส่วนใหญ่จะเป็นรูค่ะ ซึ่งรูในเส้นผมพวกนี้แหละที่จะดูดซับน้ำไว้ ทำให้ผมแห้งช้า  ให้สาวๆจากบีบน้ำออกจากผมหมดแล้ว หลังจากให้เช็ดขยี้ๆๆ แล้วโพกหัวด้วยผ้านาโนที่มีขายกันทั่วไป ผ้านาโนจะช่วยดูดน้ำได้เป็นอย่างดี ทำให้ผมแห้งไวขึ้นค่ะ


3. เลือกเซรั่มบำรุงผมให้ดี

blow-drying-tips-04 (1)

สาวๆบางคนต้องบำรุงผมหลังสระโดยการชโลมน้ำมันหรือฉีดสเปรย์  แต่ยิ่งเราเลือกเซรั่มเนื้อหนาแค่ไหน ผมก็จะยิ่งแห้งช้าเท่านั้นค่ะ ควรเลือกเซรั่มเป็นแบบสเปรย์ เพราะความเบาของสเปรย์จะทำให้ผมแห้งไวกว่าเดิมค่ะ

หรือสำหรับสาวๆที่ต้องทาน้ำมัน ให้บีบลงฝ่ามือแล้วถูวนๆให้กระจายกันก่อนจะสางที่ผมค่ะ กันไม่ให้น้ำมันเกาะผมเป็นพรืด


4. ใช้หวีแปรงตอนเป่าผม

blow-drying-tips-07

เหมือนช่างทำผมเลยค่ะสาวๆ โดยทำหลังจากเช็ดหมาดๆแล้ว แค่เอี้ยวตัวมาข้างๆก้มหัวลงนิดนึง แบ่งผมเป็นช่อๆพร้อมเป่าตั้งแต่โคนจนถึงปลาย เป่าช่อละ10วิค่ะ จะใช้เป็นหวีแปรงหรือหวีกลมก็ได้


5. ใช้หัวเป่าลม

blow-drying-tips-06

การใช้หัวเป่าที่แถมมากับแปรงจะช่วยให้ลมไม่กระจายตัว ทำให้เป่าผมได้เป็นที่ๆไปค่ะ ใช้คู่กับแปรงรับรองว่าแห้งทันใจแน่นอน


6. เป่าเท่าที่จำเป็นตอนรีบ

blow-drying-tips-05

ในกรณีที่สาวๆรีบมากกกๆ แต่ไม่อยากผมเปียกออกจากบ้านล่ะก็ ให้ไดร์ผมส่วนด้านหน้าและด้านนอกให้แห้งประมาณ80%  ไม่มีใครสังเกตหรอกค่ะ


7. ทำทรีทเมนต์เจลาติน

blow-drying-tips-08

จริงๆแล้วเจลาตินเป็นโปรตีนในเส้นผมของเรา ที่ทำให้ผมเงาสวยเป็นธรรมชาติค่ะ แต่สาวๆที่ผมเสียจะขาดเจลาตินไป การทำทรีทเมนต์จะช่วยซ่อมแซมผม ทำให้ผมไม่ดูดซับน้ำและแห้งไวขึ้นค่ะ การทำเจลาตินครั้งนึงอยู่ได้ประมาณ 3 เดือน แล้วค่อยไปทำใหม่ค่า

 

ได้เคล็ดลับดีๆแล้ว แอดมินขอตัวไปไดร์ผมก่อนนะคะ 😉

แปลและเรียบเรียงโดย Mardy Bum

ที่มา womenshealthmag