ปัดให้ถูกเพิ่มความอลังให้แก้ม!! ด้วย 4 วิธี ‘ปัดบลัชออน’ ให้เข้ากับรูปหน้า!!

การปัดแก้มถือเป็นอีกขั้นต้อนที่ข้ามไม่ได้เลยค่ะ สำหรับสาว ๆ ที่เมคอัพทุกวัน วันไหนลืมปัดบลัชนี่หน้าตาจืดชืด ซีดเซียวไปทั้งวัน มาดู 4 วิธีปัดบลัชแบบเกร๋ ๆ แถมเข้ากับรูปหน้ากันดีกว่าค่ะ

 

นี่คือภาพของทั้ง 4 วิธีที่เราจะมาลองกันวันนี้ค่ะ
gallery-1427991228-blush-grid-new

1. ปัดบลัชแบบ Apples

เป็นวิธีปัดที่นิยมกันมากในหมู่วัยรุ่นสาว ๆ ค่ะ การปัดทรงแอปเปิ้ลนอกจากจะน่ารักแล้ว ยังช่วยลดอายุได้อีกด้วยนะคะสาว ๆ วิธีง่าย ๆ เลยก็คือการเลือกบลัชออนมา 2 เฉดค่ะ เลือกให้ไม่ตัดกันมากจนเกินไปนะคะ ขอแบบสีที่เติมมิติให้กันและกันได้นะจ้ะ!! ปัดสีแรกที่บริเวณหน้าแก้มเลยค่ะ ปัดเป็นวงกลมเกลี่ยให้กลืนกับผิว จากนั้นใช้อีกเฉดสี ปัดที่บริเวณข้างแก้มเป็นวงกลม จากนั้นเบลนด์ให้เนียนไปด้วยกัน แต่ทรงนี้เราไม่แนะนำสำหรับสาวหน้ากลมนะคะ

 

2. ปัดบลัชที่โหนกแก้มด้านข้าง

วิธีปัดแบบนี้จะเป็นวิธีปัดที่สาว ๆ ส่วนมากชอบค่ะ ปัดที่โหนกแก้มด้านข้าง และเบลนด์มาด้านหน้าเล็กน้อย เพื่อเน้นโครงหน้าให้ดูพุ่ง ลืมบอกไปว่านอกจากสาว ๆ จะชอบการปัดสไตล์นี้กัน เหล่านางแบบบนรันเวย์ทั้งหลายก็นิยมปัดสไตล์นี้นะ ขอบอก!!

 

3. ปัดบลัชที่ข้างแก้ม

วิธีนี้เน้นความอลังฉบับ Topshop Fall 2015 show ค่ะสาว ๆ เริ่มเข้าสู่ขั้นแปลกแหวกแนว แต่ย้ำว่าสวยไม่เหมือนใครกันแล้ว!! สำหรับสาว ๆ ที่รูปหน้ายาว ไม่เหมาะกับวิธีนี้นะจ้ะ

 

4.ปัดบลัชที่ใต้ตาและด้านข้างช่วงขมับ

บลัชที่กำลังเป็นที่นิยมเลยค่ะ ได้รับแรงบันดาลใจมากจากChanel Couture Spring 2011เลยนะ วิธีนี้จะคล้าย ๆ การปัดบลัชแบบ Hangover หรือที่เรียกว่าบลัชแบบเมามายนั่นเอง >< แต่การปัดบลัชแบบนี้ สาว ๆ ต้องคำนึงถึงชุดที่ใส่ สไตล์การแต่งตัว และทรงผมให้มากค่ะ เพราะการปัดแบบนี้ค่อนข้างอาร์ท ถ้าสาว ๆ แต่งตัวเรียบหรูมาก แล้วปัดบลัชแบบนี้ มีหวังไม่ลงตัวค่ะ สาว ๆ ที่มีรูปหน้าเหลี่ยมหรือกรามชัด ควรเลี่ยงการปัดแบบนี้ค่ะ

 

landscape-1427990181-blush-placement-index

4 วิธีสวยใส เลือกได้ตามความเหมาะสมเลยค่ะสาว ๆ แต่ 4 วิธีนี้ล่ะค่ะ ฮิตสุดเริ่ดสุดแล้ว ที่สำคัญสาว ๆ ต้องเลือกสีบลัชให้เข้ากับเมคอัพอื่น ๆ และเข้ากับคาแรคเตอร์ของตัวเองด้วยนะคะ ><

 

แปลและเรียบเรียงโดย Poppypoppy

ที่มา Marieclair