(ยังไม่หมด) 8 ประโยชน์จาก Bobby Pin ที่สาวๆอาจไม่รู้

bobby pin

(ยังไม่หมด) 8 ประโยชน์จาก Bobby Pin ที่สาวๆอาจไม่รู้

จากบทความเกี่ยวกับ 10 ประโยชน์จาก Bobby Pin ที่สาวๆอาจไม่รู้   

วันนี้ girlsallaround.com  ก็ยังมีประโยชน์จากเจ้ากิ๊บจิ๋วแต่แจ๋วตัวนี้มาเพิ่มเติมให้สาวๆได้ลองอ่าน ลองทำกันดู ไปดูกันเลยค่ะ ว่ามีอะไรอีกบ้าง

 

1. กากบาทสวยๆ ช่วยคงรูปผม

ไม่มีอะไรยุ่งยากค่ะ กลัดกิ๊บตัวแรกไว้ในแนวทแยงมุมก่อน หลังจากนั้นก็นำอีกตัวมาปักไขว้กันให้เป็นรูปกากบาท โดยให้ตัวที่สองคีบกิ๊บตัวที่หนึ่งไปพร้อมๆกับเส้นผมเลย

แค่นี้ก็ได้ Bobby pin ที่ช่วยเพิ่มความน่ารักแบบมีสไตล์ไม่จำเจและยังช่วยไม่ให้ผมยุ่งเหยิงอีกด้วยค่ะ

 

2. กลัดผมมัดเล็กๆ หรือ ช่วยยึดผมไว้ในการทำทรง updo หรือ ทรงถักเปีย

สำหรับสาวๆที่มีผมสั้นแต่อยากจะทำทรง updo หรือ ถักเปีย มักจะเกิดปัญหาเวลาที่ทำแล้วผมไม่อยู่ทรง

ทำให้เปียที่เราถักมาแต่แรกพังหมดจนต้องไปเริ่มถักใหม่ ลองใช้เจ้า Bobby pin ยึดไว้ก่อนทีละเปียสิคะ การทำ updo หรือ ถักเปียจะไม่ใช่ปัญญหาอีกต่อไป

 

3. สอดเข้าในยางมัดผม ทำให้ทรงหางม้ามีสง่าไม่หักงอ

รูปซ้ายคือ ก่อนทำ  รูปขวาคือ หลังทำ

หลังจากที่สาวๆทำผมทรงหางม้าเสร็จแล้ว สอด Bobby pin หนีบไว้บนยางมัดผม ในตำแหน่งด้านล่างของหางม้าในแนวตั้ง โดยให้ Bobby pin ชูหางม้าให้ตั้งขึ้นไป

หลังจากนั้นคลี่ส่วนที่เป็นหางม้าออกให้ปิดตัวกิ๊บไว้แล้วปล่อยลงไปด้านหลัง แค่นี้สาวๆก็จะได้หางม้าที่ชูชันอย่างสง่างามและยังน่ารักไปตัวอีกด้วย

 

4. ช่วยให้ผมลอนอยู่ทรงได้นานขึ้น

หลังจากที่สาวๆม้วนผมโดยใช้เครื่องม้วนผมไฟฟ้าเสร็จใหม่ๆ แน่นอนว่าเจ้าผมลอนยังคงอุ่นๆอยู่ ให้สาวม้วนกลับขึ้นไปในตำแหน่งเดิมและติด Bobby pin ไว้ในตำแหน่งเดิมทันที

หลังจากที่ทำจนหมดทุกส่วนของผมลอนแล้ว รอให้ผมเย็นลงจากนั้นให้เอากิ๊บที่ติดไว้ออก สาวๆก็จะได้ผมลอนที่อยู่นาน คงทนขึ้นแน่นอนค่ะ

5. เพิ่มวอลุ่มให้ผมด้านข้างของทรงหางม้าง่ายๆด้วย Bobby pin

สำหรับสาวๆอยากจะเพิ่มวอลุ่มของผมทรงหางม้าให้มีสไตล์มากขึ้น ให้สาวๆ หวีผมย้อนทาง เพื่อช่วยให้ผมดูพองหนาขึ้น จัดให้เรียบสวย จากนั้นกลัดด้วยกิ๊บ Bobby pin ให้อยู่ทรง

เสร็จแล้วรวบผมที่เหลือทำเป็นหางม้าซะ แค่นี้สาวๆก็จะได้ผมทรงหางม้าแบบมีวอลุ่มพองๆ สวยๆ ไม่ซ้ำใคร

 


6. เก็บกิ๊บไม่ให้หายและใช้ง่ายขึ้น

ลองหากล่องหมากฝรั่งหรือกล่องลูกอมที่มีฝาเปิดแบบ Tic Tac  อยู่ด้านบนมาเก็บ Bobby pin ของสาวๆดูสิคะ รับรองว่าหยิบออกมาใช้ง่ายสะดวกขึ้น และ ไม่กระจัดกระจายแน่นอนค่ะ