รู้ไหมเอ่ย?! หน้าอกของสาวๆเปลี่ยนได้ตามธรรมชาติ แม้จะอายุ 20, 30 หรือ 40 ปี!!

สาวๆหลายคนไม่รู้ว่าหน้าอกของเราเนี่ยเปลี่ยนแปลงได้ ทั้งรูปลักษณ์และความรู้สึกเลยล่ะ ใครอยากรู้จักหน้าอกของตัวเองให้ดีขึ้นล่ะก็ ตามคุณพี่มาเลย

 

ช่วงวัย 20

V369301_CROP1

ช่วงวัยนี้ขนาดหน้าอกจะเปลี่ยนได้ด้วยปัจจัยหลายอย่างเลยล่ะ เช่นน้ำหนักลด หน้าอกก็จะเล็กลง หรือน้ำหนักเพิ่มในช่วงนี้ มันก็จะใหญ่ขึ้นมาด้วย แล้วถ้าตั้งครรภ์ในช่วงวัยนี้แล้วน้ำหนักเพิ่มล่ะก็ หน้าอกจะขยายขึ้นสุดๆเลย

V343030

ในช่วงวัยนี้เป็นปกติที่จะคลำหน้าอกแล้วเจอก้อนเนื้อแล้วรู้สึกเจ็บๆ ไม่ต้องตกใจไป ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง เพราะมันเกิดจากการที่ฮอร์โมนเปลี่ยน ส่วนเรื่องของมะเร็ง ก้อนเนื้อมักจะไม่รู้สึกเจ็บอะไร

 

ช่วงวัย 30

img60890730

 

ในช่วงนี้ผิวหน้าอกจะเริ่มยืด เป็นผลมาจากน้ำหนักที่ขึ้นลงในช่วงวัย 20 ซึ่งเป็นข่าวร้ายก็คือ หน้าอกเราจะเริ่มหย่อนยานแล้วนั่นเอง อย่าเครียดไปนะจ๊ะ มันเป็นไปตามวัย แค่หาชุดชั้นในดีๆมาซัพพอร์ตก็แล้วกัน

 

ช่วงวัย 40

img_page_expired_482x543

 

ตอนนี้ร่างกายจะเริ่มผลิตเอสโตรเจนน้อยลง ทำให้เนื้อเยื่อในหน้าอกถูกแทนที่ด้วยไขมัน ทำให้ความรู้สึกตอนสัมผัสไม่เฟิร์มอีกต่อไป จะกลายเป็นความนิ่มแทน และแน่นอนเลย มันก็จะเริ่มหย่อนยานเพิ่มอีกเหมือนกัน

 

ไม่ต้องเครียดมากนะสาวๆ มันเป็นเรื่องธรรมชาติที่ผู้หญิงทุกคนต้องเจอเหมือนกัน แต่เราอาจจะชะลอมันได้ด้วยการออกกำลังกาย บริหารเข้าไว้ให้เฟิร์ม ความหย่อนยานจะได้มาหาช้าลงยังไงล่ะ

 

เรียบเรียงโดย TheQueenBee
ที่มา womenshealthmag