สาวหมวยห้ามพลาด!! 7 วิธีที่จะทำให้สาว ‘ตาตี่’ ดู ‘ตาโต’ แถมแบ๊วมากยิ่งขึ้น

ไม่มีอะไรมากค่ะ วันนี้ Girlsallaround มี 7 เคล็ดไม่ลับที่จะทำให้ตาของสาวๆ ดูโตและแบ๊วขึ้น แถมเป็นวิธีที่บิ้วตี้กูรูในนิวยอร์กเค้าใช้กันอย่างแพร่หลายด้วยนะคะ สาวหมวยตาตี่ๆนี่ต้องดูกันไว้เลยนะจ๊าา

 

1. ลงสีอายแชโดว์สีขาวมุกบริเวณหัวตา

เทคนิคที่จะทำให้ดวงตาดูไบร์ทขึ้น นั่นก็คือ การทาสีขาวมุก หรืออายแชโดว์สีสว่างบริเวณหัวตา จะทำให้ดวงตาดูเปิดมากขึ้น แลดูโตมากกว่าปกติค่า

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

2. ลงไฮไลท์บริเวณโหนกคิ้ว

การลงไฮไลท์บริเวณโหนกคิ้ว จะช่วยให้เราดูมีเบ้าตาที่ชัดเจน มีคิ้วที่คมสวย และยังเป็นการช่วยเพิ่มแสงและเงาทำให้ดวงตาดูมีมิติและโตขึ้นอีกด้วยนะคะ หรือถ้าสาวคนไหนไม่มีไฮไลท์แล้วละก็ ใช้คอนซีลเลอร์ที่อ่อนกว่าเฉดผิวซักหนึ่งเบอร์ก็ได้เช่นเดียวกันค้า

so3

 

3. ลงคอนซีลเลอร์แบบเลเยอร์บริเวณเปลือกตา

จุดด่างดำหรือรอยคล้ำบริเวณใต้ตาจะทำให้ตาดูเล็กลงค่ะ เทคนิคคือใช้คอนซีลเลอร์ 2 สีช่วย ลงคอนซีลเลอร์โทนสีชมพูก่อนโทนสีเหลือง เพียงเท่านี้ ก็จะช่วยขับความสว่างของใต้ตา ทำให้เวลาแสงตกกระทบ ดวงตาจะดูโตขึ้นค่า

126827-283x424-Yellow-concealer

 

4. เขียนไลเนอร์สีขาวบริเวณโคนขนตาล่าง

การเขียนไลเนอร์สีขาวด้านในบริเวณโคนขนตาล่าง จะช่วยให้ดูกลืนกับลูกตาขาวของเรา เเหมือนว่า เรามีพื้นที่ของตาขาวเยอะขึ้น ทำให้ตาดูกลมขึ้นได้ค่า

IMG_7607-1024x828

 

5. ทาลิปสีนู้ด

การทาลิปสีนู้ดที่ริมปีฝาก จะช่วยขับดวงตาให้ดูเด่นขึ้น ความสนใจก็จะมาอยู่ที่ดวงตาทันที ดวงตาของเราก็จะดูโตเจิดจรัสที่สุดดด

imagesSE4JN8XG

 

6. ติดขนตาปลอมซ้อนกันสองชั้น

สาวๆจะเห็นได้ว่า พรีเซ็นเตอร์มาสคาร่าส่วนใหญ่จะมีดวงตาที่กลมโต เพราะพวกเธอติดขนตาปลอมถึงสองชั้นด้วยกัน ชั้นแรกจะเป็นแบบยาว ต่อด้วยชั้นที่สองเป็นแบบหนา เพียงเท่านี้ เราก็จะมีดวงตาดุจตุ๊กตาแล้ว 

eyelashes-medium-new

 

7. ดัดขนตาและปัดขนตา

การดัดขนตาและปัดขนตาเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดเลยค่ะ! สาวๆควรจะทำทุกครั้ง เพราะเมื่อเราดัดขนตาให้งอนแล้ว จะช่วยเปิดดวงตาให้ชัดขึ้น และเมื่อเราปัดขนตา ดวงตาของเราก็จะดูไบร์ทขึ้น ดูโตกว่าตอนที่ไม่ได้ดัดและปัดมากเลยละค่า

o-EYELASHES-facebook

 

สาวตาเล็กคนไหนอยากเพิ่มความกลมโตให้กับตาก็อย่าลืมนำเทคนิคไปทำกันนะคะ รับรองว่าดวงตาจะดูไบรท์ สดใสขึ้นมาทันตาเห็นเลยล่ะ 

 

แปลและเรียบเรียงโดย BeesGirlsallaround

ที่มา womenshealthmag