คํานวณแคลอรี่ เสียเวลาเปล่า!! เลิกเถอะสาวๆ คํานวณมากไปใช่ว่าจะช่วยนะจ๊ะ

สำหรับสาวๆที่เคร่งเครียดกับการ คำนวณแคลอรี่ ใน วิธีลดน้ำหนัก อยู่ และรู้สึกว่าน้ำหนักไม่ลดซักที วันนี้ Girlsallaround นำบทความดีๆและผลวิจัยที่น่าสนใจเกี่ยวกับการ คำนวณแคลอรี่ และการ ลดน้ำหนัก มาให้ลองอ่านดู เผื่อจะทำให้สาวๆได้ข้อคิด และ แนวคิดดีๆไปปรับเปลี่ยนวิธีการกินและลดน้ำหนักของตัวเอง

1(1)

จากการวิจัยของ Harvard School of Public Health ที่ใช้เวลากว่า 20 ปี โดยที่นักวิจัยได้ทำการวิจัยและเพ่งความสนใจกับ ปริมาณในการกินอาหาร ของอาสาสมัคร ในงานวิจัย มากกว่า รูปแบบและชนิดของอาหาร ที่พวกเขากิน ผลที่ได้คือ อาสาสมัครทุกคนล้มเหลวในการลดน้ำหนักไปเลย

2

เหตุผลที่ได้จากงานวิจัยคือการ คำนวณแคลอรี่ ในการกินเป็นวิธี ลดน้ำหนัก ที่ไม่มั่นคงถาวร แถมยังเพิ่มความเครียดอันจะพาให้การ ลดน้ำหนัก ของเรานั้นล้มเหลวในไม่ช้าก็เร็วค่ะ   

1

นั่นไม่ได้หมายความว่า คำนวณแคลอรี่ ไม่มีประโยชน์ในขั้นตอนหรือ วิธีลดน้ำหนักนะคะ การคำนวณแคลอรี่เป็นสิ่งที่ดีค่ะ และมันก็ทำให้เรารู้ว่าเราจะได้อะไรบ้างจากอาหารที่เรากำลังกิน แต่สิ่งที่ทำให้วิธีดังกล่าวไม่ได้เป็นเพราะ เหตุผลง่ายเลยค่ะ นั่นคือ เป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้หรือเป็นไปได้ยากมากที่เราจะ คำนวณแคลอรี่ จากอาหารทุกๆมื้อ และทุกๆวัน เพราะฉะนั้นหันมาออกกำลังกายและดูว่าอะไรควรกินหรือไม่ควรกินดีกว่านะคะ

ที่มา womenshealthmag.co.uk