เดทหวานไม่เวอร์!! 9 ไอเดียเดทของ ‘หนุ่มสาวมหาลัย’ บอกเลยว่าน่ารักอ้ะ!!

เป็นคู่รักมหาลัย แม้จะไม่เด็กเหมือนสมัยมัธยม แต่ก็ยังไม่โตเป็นผู้ใหญ่ขนาดนั้น แทนที่จะเดทให้เวอร์เกินตัว มาดูไอเดียการเดทแบบธรรมดาแต่น่ารักกันดีกว่า

 

1. เดทจิบกาแฟตอนพักเที่ยง

1

ชวนกันไปหากาแฟอร่อยๆดื่มระหว่างช่วงพักเป็นวิธีที่คู่รักจะได้ใช้เวลาร่วมกันระหว่างวัน คิดดูสิ พอจบคลาสเรียนแสนปวดหัวก็มีหนุ่มมารอเดินไปร้านกาแฟด้วยกัน น่ารักออก

 

2. เดทกีฬาชมรม

2

กีฬามหาลัยหรือจะเป็นกีฬาชมรมอะไรก็ได้ บรรยากาศสนุกสนานตื่นเต้นแบบนี้ ทำให้คู่รักใหม่ๆยิ่งสนิทกันเข้าไปอีก เรียกว่าเข้าขากันโดยไม่รู้ตัวเลยล่ะ

 

3. เดทออกกำลังกาย

3

ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวของแท้ ทั้งได้สุขภาพและกระชับความสัมพันธ์ ชวนแฟนหนุ่มมาแอโรบิคไม่ก็โยคะด้วยกัน รอดูว่าเขาจะงงงวยกับท่าเต้นขนาดไหน

 

4. เดทแกลอรี่

4

ชวนกันไปเดินดูงานศิลปะหรือการจัดแสดงประวัติศาสตร์ของมหาลัยดู ได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆด้วยกัน เป็นการกระชับสัมพันธ์ที่พิเศษสุดๆไปเลย

 

5. เดทจักรยาน

5

ถ้ามหาลัยมีบรรยากาศสวยงามร่มรื่นแล้วล่ะก็ อย่าพลาดเดทนี้เด็ดขาด ปั่นจักรยานไป แวะถ่ายรูปกันไป คิดดูสิ โรแมนติคประหนึ่งมิวสิควีดีโอเลยนะจะบอกให้

 

6. เดทติวหนังสือ

6

เป็นนักศึกษามหาลัยก็ต้องเรียนหนังสือ จะดีแค่ไหนถ้าสามารถอยู่กับแฟนหนุ่มได้ด้วยและอ่านหนังสือเตรียมสอบได้ด้วย ถ้าอ่านไปแล้วเบื่อๆก็ชวนกันเล่นเกมทายศัพท์ยังได้

 

7. เดทปิกนิก

7

หาสถานที่เหมาะๆในมหาลัยดู ใต้ร่มไม้บรรยากาศดีๆ ปูผ้านอนเล่น จะฟังเพลง อ่านหนังสือการ์ตูนด้วยกันก็ดีไม่น้อย อย่าลืมแพ็คขนมของว่างไปกินด้วยล่ะ

 

8. เดทโรงหนัง(ฟรี)

8

ตามมหาลัยมักจะชอบจัดฉายหนังให้ดูฟรี ใช้โอกาสนี้ในการเดทแบบไม่ต้องเสียตังค์เลย แถมคนก็น้อยกว่าโรงหนังในห้างเป็นไหนๆ

 

เห็นมั๊ยเอ่ย? จะเดททั้งทีไม่จำเป็นต้องลำบากมากก็ได้ แค่เดทง่ายๆสบายๆแต่ทำได้บ่อยๆแบบนี้ ทั้งความสัมพันธ์อบอุ่นขึ้นแล้วยังประหยัดตังค์ได้อีกด้วยนะสาวๆ

 

แปลและเรียบเรียงโดย TheQueenBee
ที่มา hercampus