สวยแบบเซเลป! มาดูทรงหน้าม้าทั้ง10 แบบ สวยเริ่ดตามสไตล์ดาราฮอลลีวูดกัน!!

หลายๆคนคงรู้ว่า การตัดผมหน้าม้านั้นจะช่วยลดอายุ ทำให้หน้าของเราดูเด็กลงอีกด้วย แต่การตัดหน้าม้าก็มีหลายทรงค่ะ ทั้งตัดตรง ตัดเฉียง ปัดข้าง ฯลฯ งั้นเราลองมาแอบส่องเหล่าเซเลปกันดูดีกว่าค่ะว่า พวกเธอตัดหน้าม้าแบบไหนกันบ้าง จะได้มี inspiration ในการเปลี่ยนทรงผมใหม่ มาดูเลยยย!

 

1. Chic and Choppy

นางแบบของเรา : เซลีน่า โกเมส (Selena Gomez)

Chic-Choppy

การตัดผมหน้าม้าแบบ Chic and Choppy เหมาะกับสาวที่มีรูปหน้าค่อนข้างกลม จะช่วยให้ใบหน้าดูโดดเด่นขึ้น แต่ต้องทำให้ผมหน้าม้านั้นพองโดยใช้โรลม้วนผมด้วย แต่ถ้าวันไหนเบื่อก็สามารถปัดไปด้านข้างได้อีกด้วย


2. Sophisticated Sweep

นางแบบของเรา : Kerry Washington

Sophisticated-Sweep

ทรงนี้เหมาะกับสาวๆที่ยังไม่พร้อมจะตัดหน้าม้าค่ะ เลยจะเป็นการปัดผมหน้าด้าน(สำหรับสาวผมสั้น)ไปอีกทางมากกว่า ซึ่งเป็นการขับดวงตาให้โดดเด่นขึ้นมากและปิดเหม่งด้วย อาจจะลอนนิดๆให้โค้งไปตามโครงหน้าเพิ่มความสวยด้วยค่ะ


3. ’60s Screen Siren

นางแบบของเรา: Penélope Cruz

60s-Screen-Siren

จริงๆเทรนด์หน้าม้าแตกนั้นมีมานานตั้งแต่ยุค 60 แล้วล่ะค่ะ แต่ถ้าอยากให้หน้าม้าสวยๆนั้นต้องตัดมีความยาวพอประมาณ ไม่มันมาก แล้วลอนให้พองด้วยนะ แบบในหนังเก่าๆที่เค้าใช้กระป๋องโค้กม้วนผมกันเลย ฮ่าา เพราะฉะนั้นถ้าสาวๆคนไหนผมมันง่ายแต่อยากทำทรงนี้ แนะนำให้ไปที่อ่างหน้าหน้าแล้วสระผมแค่ตรงหน้าม้าจ้า


4. Tousled Bangs

นางแบบของเรา : Taylor Swift

Tousled-Bangs

ลุคนี้ของสาวเทย์นั้นต้องยอมเลยค่ะ! กับผมหน้าม้าดูยุ่งหน่อยๆ เหมือนไม่ได้เซ็ตให้เป๊ะมาก(แต่จริงๆเซ็ตมาหนักมาก) สวยชิคแบบเซอร์ๆ หลังจากฉีดสเปรย์เซ็ตผมแล้วก็ใช้มือยีๆผมหน่อย ก่อนจะปัดไปด้านข้างค่ะ พอหน้าม้าเซ็ตตัวแล้วให้ใช้แปรงเล็กยกและยีหน้าม้าขึ้นจากด้านในเล็กน้อย เพื่อกันเหงื่อซึมมาโดน 


5. Half-Up Hotness

นางแบบของเรา: Zooey Deschanel

Half-Up-Hotness

เป็นหน้าม้าที่สาวๆหลายคนต้องอยากได้เลยค่ะ แต่ขอบอกว่า โค้งที่ปลายหน้าม้านี่ของแท้นะจ๊ะ เพราะใครว่าสาวผมหยักศกจะตัดหน้าม้าไม่ได้ล่ะ ดู Zooey เป็นตัวอย่างเลยค่ะ เธอตัดแบบนี้มาตั้งแต่เด็กแล้ว แถมดูดีมากๆ หน้าม้าที่ป้ายไปคนละทางแต่มีเอกลักษณ์สุดๆ!! สาวผมตรงคนไหนอยากทำก็ต้องลอนเอานะจ้ะ


6. Perfect Punctuation

นางแบบของเรา:  Naomi Campbell

Perfect-Punctuation

สาวๆบางคนอาจจะใช้ปอยผมด้านหน้ามาตัดหน้าม้า แต่สำหรับซุปเปอร์โมเดลอย่าง นาโอมิ แคมป์เบล เธอเลือกที่จะใช้ผมตั้งแต่ขวัญที่กลางศีรษะลงมาเลยค่ะ แถมทรงนี้ยังเหมาะกับเธออีกมากๆ >< สาวๆคนไหนมีหน้าผากค่อนข้างสูงต้องหน้าม้าแบบนี้เลยจร้าา 


7. Lots of Lengths

นางแบบของเรา : Zendaya

Lots-Lengths

บอกลาหน้าม้าแบบเดิมๆได้เลยค่ะ เพราะ Zendaya มากับผมหน้าม้าที่มีขนาดความยาวต่างกัน ถึงแม้หลายๆคนจะบอกว่าไม่สวยและเหมือนกับผมแหว่ง แต่นางถึงกับใช้ลุคนี้ในการเดินพรมแดงเลยนะคะ บอกว่าเลยไม่ธรรมดาาา และทรงหน้าม้าอันนี้ต้องใช้ที่หนีบผมหนีบให้ตรงๆหน่อย จะปังมากอ่ะะ


8. The Polished Fringe

นางแบบของเรา : Ciara

Polished-Fringe

เป็นหน้าม้าที่ลากมาตั้งแต่ครึ่งศีรษะ ตัดตรงให้ได้ความยาวประมาณคิ้วแต่ด้านข้างนั้นปล่อยให้ยาวลงมาตามกรอบใบหน้า เพราะฉะนั้นจะเหมาะกับสาวๆที่มีผมหนาและตรงธรรมชาติมากค่ะ 


9. Sleek and Straight

นางแบบของเรา: Kylie Jenner

Sleek-Straight

ด้วยความที่ผมของไคลีย์นั้นมันเงาสวยมากๆและการหน้าม้าตัดตรง ก็เสริมให้ดวงตาของเธอโดดเด่นขึ้นมาสุดๆ หนีบหน้าม้าให้ตรงแล้วปล่อยผมลอนปลาย ก็ได้ลุคเริ่ดๆไว้ออกจากบ้านแล้วค่ะ สาวๆที่มีผมดำหนาจะเพิ่มความเงาด้วยการอบไอน้ำให้ผมก่อนก็ได้ค่ะ


10. Split ‘Em Up Style

นางแบบของเรา : Rihanna

Split-Em-Up-Style

สำหรับขุ่นแม่ห่านของเรานั้น จะบอกว่าไม่เหมาะกับหน้าม้าก็ไม่ได้เลยค่ะ ด้วย wet look พร้อมหน้าม้าแบบแสกกลางแบบนี้ ปังมากค่ะขุ่นแม่ขาา 

 

ก่อนจะตัดหน้าม้านั้น สังเกตดูชนิดของเส้นผมเราและรูปทรงของใบหน้าซักนิด ก็จะช่วยให้ได้ทรงหน้าม้าที่เหมาะกับตัวเราค่ะ สวยๆและหน้าไม่แปลกนะเออ

แปลและเรียบเรียงโดย Mardy Bum

ขอบคุณข้อมูลจาก popsugar