มาทำตาม 7 ข้อที่ถึงจะเรียนหนักแต่ก็มีเวลาออกกำลังกายได้ง่ายๆ

นักเรียน นักศึกษาคงต้องเรียนหนักกันในช่วงเปิดเทอม บางคนอาจจะมีคลาสเช้าเจ็ดโมงแปดโมงเลยยาวไปจนถึงตอนเย็น เลยไม่มีเวลาออกกำลังกายดูแลตัวเองเลยใช่มั้ยคะ วันนี้ Girlsallaround.com มีทริคเจ๋งๆที่จะทำให้มีเวลาออกกำลังกายถึงแม้จะเรียนหนักก็ตามมาฝากกันค่ะ

 

1. เรียนไปด้วยออกกำลังไปด้วย

treadmill

ลองอัดเสียงอาจารย์ในห้องใส่โทรศัพท์หรือ Ipod มาฟังตอนวิ่งออกกำลังกายดูสิคะ เวลาเราหายใจถี่ๆเพื่อรับออกซิเจนเข้าไปตอนออกกำลังจะทำให้ข้อมูลที่ได้ฟังเข้าไปสู่สมองได้ดีขึ้น ทำให้จำได้มากขึ้นยังไงล่ะคะ

2. เดินไปเรียน

startingcollege

เดินไปเข้าคลาสให้ไวขึ้นด้วยการเดินเร็วๆ รู้มั้ยคะว่าการเดินเร็งจะทำให้เบิร์นได้มากกว่าวิ่งซะอีก แต่การวิ่งจะทำให้เราเผาผลาญอาหารได้ดีกว่าค่ะ จากที่ใช้ลิฟท์ก็ลองเดินขึ้นบันไดซักหน่อยช่วยประหยัดไฟแถมยังได้ออกกำลังกายด้วย

3. ลงชมรมกีฬา

teamstaffs_13528747446_tcm44-59444

ถ้าอยากวิ่งอยากออกกำลังทุกวันก็ลงชมรมกีฬาไปเลย ไม่ว่าจะเป็นชนิดไหนก็ตาม คุณจะได้ออกกำลังกายอย่างเต็มที่ทุกวันแน่นอน

4. ตื่นให้เร็วขึ้น

woman-waking-up-stretching-window

ถึงพรุ่งนี้มีคลาส 10 โมง ก็ไม่ต้องนอนยาวไปจนเกือบถึงเวลาไปเรียนหรอกค่ะ ในเมื่อมีเวลาตอนเช้าก็ลุกขึ้นมาวิ่งหรือไปเข้าฟิตเนสให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่าขึ้นมาหน่อย

5. จัดตารางเวลาให้ดีๆ

Time-Management

ไหนจะต้องเรียน ไหนจะต้องทำงานพิเศษ ลองบริหารเวลาตัวเองให้ดีขึ้นด้วยการจัดตารางเวลาชีวิต ไม่แน่ว่าอาจจะทำให้ใช้เวลาอย่างคุ้มค่าแบบไม่เสียเปล่ามากขึ้นก็ได้นะ

6. ปั่นจักรยานรอบมหาลัย

girl-versailles-bike-hr

ถ้ามีคลาสไหนต้องเปลี่ยนตึกหรือต้องไปเรียนที่คณะอื่น ใช้จักรยานดูสิคะ ได้ออกกำลังกาย แถมเร็วกว่าเดินไปเรียนเองด้วย

7. หาเพื่อนออกกำลังกาย

url-580x250

ถ้าอยากหุ่นสวยก็ลองหาเพื่อนซักคนออกกำลังกายไปด้วยกัน วันไหนที่ขี้เกียจออกกำลังจะได้มีเพื่อนลากเราไปออกกำลังที่ฟิตเนสด้วยกันไง

 

รู้มั้ยคะว่าการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยเพิ่มพลังงานในการเรียนทำให้เรียนดีขึ้นด้วยแหละ ลองเอา 7 ข้อง่ายๆไปทำตามดูนะคะ 🙂