เปรียบเทียบอาหารเสริม 3 รูปแบบ ที่ผู้รับผลิตอาหารเสริมเกาหลีแนะนำ

ใครกำลังคิดอยากจะเป็นเจ้าของกิจการอาหารเสริม แต่ยังไม่รู้ว่าจะทำอาหารเสริมแบบไหนมาขายดี ถึงจะแตกต่างและโดนใจผู้บริโภค เพราะปัจจุบันอาหารเสริมมีให้เลือกมากมายร้อยแปดอย่าง แม้ตลาดจะโตอย่างรวดเร็ว แต่คู่แข่งก็มีมากขึ้นตามไปด้วย วันนี้จึงขอมาแนะนำอาหารเสริม 3 รูปแบบ ที่ผู้รับผลิตอาหารเสริมเกาหลีแนะนำ 

  1. แบบเม็ด

                สำหรับอาหารเสริมที่เราคุ้นเคยกันดี คือ อาหารเสริมแบบเม็ด เป็นอาหารเสริมที่มีรูปร่างหน้าตาเหมือนยา แถมยังกินแบบเดียวกับยา และวิธีการกินก็คล้ายคลึงกับการกินยา นั่นก็คือ เมื่อรับประทานโดยการใช้น้ำช่วยในการรับประทาน 

                จุดเด่นของอาหารเสริมแบบเม็ดที่ผู้รับผลิตอาหารเสริมไม่ว่าจะเป็นสัญชาติเกาหลีหรือที่ไหนก็ตามเห็นตรงกันก็คือ ออกฤทธิ์ได้อย่างรวดเร็ว สามารถกำหนดขนาดและรูปแบบของเม็ดได้ สามารถควบคุมน้ำหนักได้ตามต้องการ และที่สำคัญคือ สามารถเก็บรักษาไว้ได้นานถึง 1-3 ปี หากเก็บรักษาในที่ที่เหมาะสม อย่างไรก็ตาม อาหารเสริมแบบเม็ดก็มีข้อด้อยที่ผู้รับผลิตอาหารเสริมเกาหลีเตือนไว้อยู่เสมอคือ ส่วนใหญ่เม็ดจะค่อนข้างใหญ่ จึงทำให้กลืนลำบาก โดยเฉพาะเด็กๆ ที่ยังไม่ชอบอาหารเสริมแม้ว่าจะไม่ใช่ยาก็ตามที 

  • แบบเจล

                อาหารเสริมแบบเจล เป็นรูปแบบอาหารเสริมที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ โดยมีผู้ประกอบการหลายคนที่มองหาผู้รับผลิตอาหารเสริมแบบเกาหลี หรืออาหารเสริมแบบเจล 

                ข้อดีของอาหารเสริมแบบเจลคือ รับประทานง่าย รสชาติค่อนข้างอร่อย สามารถพกพาไปที่ไหนก็สะดวก ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญคือ ฉีกซองแล้วบีบๆ รับประทานได้เลย ไม่จำเป็นต้องหาน้ำให้วุ่นวาย ส่วนข้อด้อยของอาหารเสริมแบบนี้คือ มีต้นทุนการผลิตที่ค่อนข้างสูง แต่สำหรับผู้ประกอบการหลายคนก็ยังมองเป็นอาหารเสริมที่คุ้มค่าแก่การลงทุน 

  • แบบผง

                อาหารอีกประเภทหนึ่งที่ผู้ประกอบการมักมองหาโรงงานเพื่อรับผลิตอาหารเสริมแบบเกาหลีคือ อาหารเสริมแบบผง ซึ่งเป็นการนำผงมาละลายกับน้ำเปล่า แล้วดื่มเป็นประจำ 

                จุดเด่นของอาหารเสริมรูปแบบผงคือ รับประทานง่าย สามารถชงกับน้ำเปล่าแล้วดื่มได้ตามต้องการ โดยปัจจุบันสามารถชงดื่มในน้ำธรรมดาหรือน้ำเย็นได้เลย ที่สำคัญสามารถเพิ่มเติมสีหรือรสชาติได้ตามที่ต้องการ ส่วนข้อด้อยของอาหารเสริมแบบผงคือ หากเก็บรักษาไม่ดี อาจจะทำให้โดนความชื้นและเสียหายได้ 

สำหรับผู้ประกอบการที่อยากจะหาผู้รับผลิตอาหารเสริมสไตล์เกาหลีหรือแบบอื่นๆ แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกรูปแบบอาหารเสริมแบบไหนดี ขอแนะนำอาหารเสริม 3 รูปแบบ คือ แบบเม็ด แบบเจล และแบบผง ไม่ว่าจะเป็นอาหารเสริมอะไร ทำการตลาดดีๆ อาหารเสริมมีคุณภาพ รับรองยอดขายปังอย่างแน่นอน 

Comments

คอมเม้นกันหน่อย