จะเป็นอย่างไร!! เมื่อสาวคนนี้ ‘อาบน้ำเย็นทุกเข้า’ เป็นเวลา 1 เดือนเต็ม!!

Young woman reacting in shock to hot or cold shower water as she stands under the shower head washing her hair eyes closed with her hands raised and mouth open; Shutterstock ID 245687524; PO: cold-shower-wake-up-stock-TODAY-tz-150422; Client: TODAY digital

สาวๆเคยได้ยินเรื่องน้ำเย็นช่วยให้สุขภาพดีมั้ยคะ ?! วันนี้ Girlsallaround จะพาสาวๆไปพิสูจน์กัน ว่าการอาบน้ำเย็นเป็นประจำ จะช่วยเรื่องสุขภาพของสาวๆจริงหรือไม่

 

ว่ากันว่าการอาบน้ำเย็นเป็นประจำทุกเช้าจะช่วยเรื่องระบบหมุดเวียนเลือด ความเครียด และช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ สาวสวย Sophie Kreitzberg จาก Refinery29 ทดลองอาบน้ำเย็นตอนเช้าเป็นเวลา 1 เดือนเต็ม มาดูสผลลัพธ์กัน!!

 

อาทิตย์แรก

อยู่ในช่วงช็อค เพราะไม่เคยอาบน้ำเย็นตอนเช้ามาก่อน แต่มันก็ดีมากๆเลยล่ะเพราะประหยัดน้ำสุดๆ ฉันไม่จำเป็นต้องแช่อยู่ในห้องน้ำนานๆ มีเวลาเพิ่มขึ้นแถมยังสดชื่นมากๆในตอนเช้า แถมยังรู้สึกเครียดน้อยลงด้วยล่ะ147a89fdcdac8794cbf94d6299d4bda6 (Copy)

อาทิตย์ที่สอง

เริ่มชินแล้วล่ะ การอาบน้ำเย็นตอนเช้าเริ่มกลายเป็นกิจวัตร ฉันเริ่มใช้เวลามากขึ้นในการอาบน้ำเย็นจัด และฉันมีอาการมึนหัวหลังจากตื่นนอน แต่หลังจากอาบน้ำเย็นในตอนเช้า อาการปวดหัวฉันก็หายไปเลยล่ะ 

 

อาทิตย์ที่สาม

ฉันขาดน้ำเย็นในตอนเช้าไม่ได้แล้ว มันเป็นเหมือนกาแฟถ้วยแรกของวัน!! ที่สำคํยแฟนของฉันบอกว่าผมฉันดูนุ่มและสุขภาพดีขึ้น

8dfa79ec75d3971b0e7831d0e15dc8a5 (Copy)

อาทิตย์ที่สี่

ฉันกระโดดเข้าห้องน้ำอย่างสบายใจ ไม่ว่าน้ำจะเย็นแค่ไหนก็ตาม การอาบน้ำเย็นช่วยให้ฉันหายใจเข้าลึกขึ้นและช่วยกระจุ้นการไหลเวียนของเลือดได้ดีทีเดียว แถมผิวของฉันยังไม่แห้งตึงเหมือนตอนอาบน้ำอุ่นด้วยล่ะ


เพื่อความสดชื่นให้ทุกเช้าที่ตื่นนอนด้วยการอาบน้ำเย็นแทนน้ำอุ่นหรือน้ำร้อน ช่วยให้ผิวไม่แห้งกร้านแถมยังทำให้จิตใจแจ่มใสอีกด้วยนะ

 

แปลและเรียบเรียงโดย Poppypoppy

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Refinery29