5 ไอเทม สู้ Covid-19 ที่สาว ๆ ขาดไม่ได้เมื่อคุณก้าวออกจากบ้าน

จากสถานการณ์ทั่วโลกตอนนี้ สิ่งที่ทุกคนให้ความสนใจคงหนีไม่พ้นเรื่องเจ้า “Covid-19 ” โรคระบาดที่สร้างความตื่นตระหนกและมียอดผู้ติดเชื้อมากขึ้นทุกวัน จนถึงขั้นที่ว่าไม่มีใครกล้าออกจากบ้าน(แล้วชาบู หมูกระทะล่ะ ฮือออ) เพราะกลัวจะติดโรค แต่บางครั้งสาว ๆ อย่างเราก็เลี่ยงที่จะออกจากบ้านไม่ได้

.

วันนี้แอดจะมาบอก 5ไอเทมสำคัญที่ควรมีติดกระเป๋าไว้สู้โควิด-19 หากสาว ๆ จะต้องออกจากบ้าน

1.เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ

หากจะบอกว่า “เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ” จำเป็นพอ ๆ กับโทรศัพท์ก็คงไม่มีใครปฏิเสธ เพราะสิ่งนี้มันสามาถฆ่าเชื้อโควิด-19ได้ แต่แต่แต่ จะต้องมีปริมาณของแอลกอฮอล์ ไม่ต่ำกว่า 70% และจะต้องมีเลขจดแจ้งจากอย. ว่าผ่านการรับรองมาเรียบร้อย ไม่งั้นเราอาจจะโดนต้มตุ๋นเจอของปลอมก็ได้ ระวังอย่าหลงเชื่ออะไรง่าย ๆ นะจ๊ะ เจลแอลกอฮอล์ล้างมือบางยี่ห้อออกแบบแพ็คเกจจิ้งน่ารักสุดโดนใจสำหรับสาว ๆ อย่างเราด้วย พกเพื่อความปลอดภัย แถมเพิ่มความฟุ้งฟิ้งให้เราอีกด้วย

2.สเปรย์แอลกอฮอล์

ใครที่ไม่สะดวกในการใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ก็มีอีกหนึ่งตัวเลือกนั่นก็คือ “สเปรย์แอลกอฮอล์” ที่บอกเลยว่าสะดวกมั่ก ๆ ในการเดินทางออกไปข้างนอก เพียงแค่หยิบออกมาแล้วก็ฉีด ฟื้ด ๆ เลย ไม่ว่าจะเป็นกรประตู ลิฟท์ หรือสถานที่ที่มีการใช้แบบส่วนรวม เราไม่สามารถรู้ได้ว่าเจ้าคิว-19มันจะแอบอยู่ตรงไหน ไม่มั่นใจตรงไหนก็หยิบขึ้นมาฉีดเลย สำคัญที่สุดคือจะต้องได้การรับรองจากอย. และมีปริมาณแอลกอฮอล์ไม่ต่ำกว่า70% นะคะ

3.หน้ากากอนามัย

แฟชั่นสามารถเข้าถึงได้ทุกที่ แม้กระทั่งหน้ากากอนามัย เรียกได้ว่าเป็นแรไอเทมอยู่ในตอนนี้เลยก็ว่าได้ เพราะเป็นสินค้าที่หาซื้อยาก แถมของปลอมของไม่มีคุณภาพก็เยอะ หน้ากากอนามัยที่ป้องกันได้มีทั้งหน้ากากทางการแพทย์ ที่คุ้น ๆ ตาก็จะมีลักษณะสีเขียว หน้ากากN95 รวมไปถึงหน้ากากผ้าที่เราจะเห็นได้มากที่สุดในปัจจุบัน มีสีสันลวดลายสุดชิค ใครเห็นเป็นต้องชอบ

4.ทิชชู่เปียก

อันนี้เชื่อว่าสาว ๆ หลาย ๆ คนอาจจะพกติดกระเป๋ากันอยู่แล้ว สำหรับเจ้า “ทิชชู่เปียก” บางคนก็เอาไว้เช็ดหน้าเช็ดมือ แต่ช่วงนี้ขอผลันตัวเอามาเช็ดของใช้ต่าง ๆ ก่อนนะคิคิ ยิ่งโทรศัพท์ตัวดีของเรา หมั่นนำทิชชู่เปียกเช็ดบริเวณหน้าจอ ที่อาจมาสัมผัสหน้าเรา สามารถหาซื้อได้ที่7-Elevenหรือร้านค้าทั่วไปเลย

5.หมวกกันเชื้อโรค

หลาย ๆ คนคงจะได้เห็นกันไปแล้ว “หมวกกันเชื้อโรค” มันจะมีรูปร่างออกมาแบบไหน แน่นอนว่าเทรนหมวกกันเชื้อโรคนี้เป็นนวัตกรรมที่มาจากประเทศเกาหลี(ผู้นำแฟชั่นจริง ๆ ) จนดาราสาวไทยถึงกับอดใจไม่ไหว ซื้อมาใส่ป้องกันตัวเอง ได้ทั้งเทรนแฟชั่นและป้องกันโรคไปในตัวด้วย สุดปังมากค่ะแม่!! สาว ๆ อย่างเราก็สามารถหาซื้อได้ตามเว็บไซต์ออนไลน์ทั่วไปเลย

Comments

คอมเม้นกันหน่อย