ผิวสวยง่ายๆ! มาเลือกครีมบำรุงตามสภาพผิวของสาวๆ เพื่อหน้าใสไกลสิวกันเถอะ!

เรื่องการดูแลผิวหน้าบอกได้เลยว่าเป็นเรื่องเฉพาะบุคคลจริงๆ คนเรามีสภาพผิวที่แตกต่างกัน ย่อมต้องการได้รับการบำรุงที่แตกต่างกันนะคะ วันนี้ Girlsallaround จะชวนสาวๆมาดูแลผิวอย่างถูกต้องตามสภาพผิวของตัวเองกันดีกว่าค่า 

สาวผิวแห้ง

Does-Dry-Skin-Cause-Acne4

ต่อมไขมันบนใบหน้าของสาวๆผิวหน้าแห้งจะผลิตไขมันออกมาน้อย จึงมีแนวโน้มที่จะเกิดริ้วรอย ผดผื่น และผิวลอกแห้งได้ง่าย จึงต้องเลือกครีมที่มีมอยส์เจอไรเซอร์ที่มีความเข้มข้นมากๆ เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวค่ะ 

 

สาวผิวมัน

Oily-face

สาวหน้ามันจะมีต่อมไขมันบริเวณใบหน้าที่ผลิตน้ำมันออกมาเยอะเกินความจำเป็น โดยเฉพาะทีโซน มักจะมีรูขุมขนกว้าง ทำให้เป็นสิวง่าย จึงต้องใช้ครีมเนื้อเบา ซึมเร็ว และควบคุมความมันบนใบหน้า อย่างเช่นเจลหรือน้ำ ที่มีมอยส์เจอไรเซอร์เสริมความแข็งแรงให้ผิวและรักษาความชุ่มชื้น ป้องกันการเกิดริ้วรอย

 

สาวผิวผสม

oily-skin

สาวผิวผสมจะต้องดูแลแบบพิเศษหน่อย เพราะบริเวณหน้าผากและจมูก จะมีความมันเคลือบผิวบางๆ ทีโซนจึงมันมากกว่าส่วนของแก้ม ควรเลือกครีมที่ไม่ข้มข้นหรือบางเบาจนเกินไป และทามอยส์เจอไรเซอร์เฉพาะแก้มและผิวรอบดวงตาเพื่อป้องกันผิวแห้งแตกหรือ ริ้วรอย

 

สาวผิวแพ้ง่าย

35-ทำไม-ผิวเราจึงแพ้ง่าย-2

ชั้นผิวหนังของสาวผิวแพ้ง่ายได้ลดการต้านทานต่อสารระคายผิวลง ทำให้ผิวบอบบางแพ้ง่าย จึงต้องใช้ครีมที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ไม่อุดตัน หรืออาจจะไม่มีแอลกอฮอล์ เพื่อช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิว และผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญแล้วว่าไม่ระคายเคืองต่อผิวบอบบาง

 

รู้อย่างนี้การเลือกครีมบำรุงผิวกระปุกต่อไปคงจะง่ายขึ้นแล้วใช่มั้ยคะ อย่าลืมเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวของสาวๆด้วยนะคะ จะได้หน้าใสๆไกลสิว ไกลริ้วรอย ไงล่ะ

ที่มา catdumb