งานยุ่งแต่อยากเลี้ยงหมา!! พาสาวๆไปดู 6 สายพันธุ์หมาสำหรับสาวๆที่ ‘งานยุ่งรัดตัว’

สาวๆ Working Woman ทั้งหลาย ก็คงอยากจะมีน้องหมาไว้เป็นเพื่อนบ้างใช่มั้ยล่ะคะ แต่จะเอาเวลาที่ไหนมาดูแล เทคแคร์กันตลอดเวลาล่ะ?? วันนี้ Girlsallaround มาแนะนำ น้องหมาที่ไม่ง้องแง้งงอแงให้สาวๆต้องลำบากใจ เอ้าาา สาวๆที่งานยุ่งเชิญทางนี้เลยจ้า

1. Chow Chow

chaochao3

เชา เชา เจ้าหมาสิงโตขนฟูตัวนี้รักสงบและความอิสระเป็นที่สุด แถมยังใช้เวลาออกกำลังกายน้อยมากๆ เพียงเดินวันละนิดละหน่อย ก็โอเคแล้ว

 

2.  Greyhound

ItalianGreyhound

เกรย์ฮาวด์ สุนัขหน้าตาจิ้มลิ้มนี้สามารถนอนบนโซฟาได้ทั้งวัน เพื่อรอให้คุณกลับบ้าน แต่เมื่อคุณกลับมาถึงบ้าน ต้องให้รางวัลเขาด้วยการพาไปเดินเล่นเพื่อสูดอากาศที่สดชื่นนะ!

 

3. Afghan Hound

afghanTeddy0304 099

อัฟกัน ฮาวนด์ น้องหมาผู้สง่างาม รักสันโดษ สามารถขดตัวบนที่นอนได้ทั้งวัน แต่คุณต้องแน่ใจนะว่าถ้าปล่อยมันอยู่บ้านตามลำพัง คุณได้เก็บอาหารไว้ในที่ที่ปลอดภัยแล้ว

 

4. Irish Wolfhound

128268082393913144600101197_IRISH_WOLFHOUND

ถ้าคุณทำงานที่บ้าน เราขอแนะนำ เจ้า Irish Wolfhound ถึงแม้จะตัวใหญ่ แต่ก็อ่อนโยน รับรองว่าคุณจะมีเพื่อนที่ใจดีที่อยู่เคียงข้างคุณตลอดทั้งวัน

 

5. English Bulldog

English_Bulldog_about_to_sleep

อิงลิชบูลด็อก สหายผู้ซื่อสัตย์กับความต้องการการออกกำลังกายต่ำ รักชีวิตที่จะอยู่กับมนุษย์และมีความสุขกับการพักผ่อนในห้องแอร์ และของเล่นไม่กี่ชิ้น แต่เตือนไว้ก่อนนะ ถึงจะตัวเล็ก กระเพาะเล็กก็ย่อยได้ง่ายใน 3-4 ชั่วโมงนะเออ

 

6. Maltese

Emily_Maltese

มอลทีส เป็นสุนัขแบบพกพาที่ดีเลิศ เหมาะสำหรับสาวๆที่ต้องเดินทางไม่ว่าจะเป็น รถยนต์ เครื่องบิน รถไฟ ไม่ต้องกังวลที่ทิ้งน้องหมาที่น่ารักของคุณไว้ที่บ้าน ในเมื่อคุณสามารถใส่เอาไว้ในกระเป๋าได้สบายๆ

1

น่ารักไหมคะสาวๆ แต่อย่างไรก็ตาม น้องหมา ไม่ว่าจะพันธุ์ไหน นิสัยอย่างไร ก็ย่อมต้องการความรัก ความใส่ใจทั้งนั้นนะคะดังนั้นก่อนจะตัดสินใจเลี้ยงควรพิจารณาให้รอบคอบว่าเราจะสามารถดูแลเขาได้จริงๆ จะได้แฮปปี้ทั้งน้องหมาและเจ้าของค่ะ 

 

แปลและเรียบเรียงโดย Super Raisin

ที่มา sheknows

Comments

คอมเม้นกันหน่อย