แบบเก่าเค้าไม่ทำกันแล้ววว!! 3 ขั้นตอนล้างหน้าแบบใหม่ ได้ผลจริง คราบเครื่องสำอางหายเกลี้ยง!!

สาวๆหลายคนคงเคยประสบปัญหาคราบรองพื้นติดหมอน หรือคราบมาสคาร่าเลอะจนขอบตากลายเป็นหมีแพนด้าใช่มั้ยล่ะ วันนี้ Girlsallaround จะมานำเสนอวิธีล้างหน้าแบบใหม่ที่จะทำให้สาวๆต้องร้อง “ว้าวว!!”

 

วิธีล้างหน้าแบบใหม่นี้ก็คือการล้างหน้าสองรอบนั่นเองจ้า วิธีการนี้อ้างอิงตามหลักวิทยาศาสตร์ด้วยนะเออ ไม่ใช่เล่นๆนะพูดเลย  อ๊ะๆ อ่านให้จบก่อน อย่าพึ่งรีบไปล้างหน้านะจ๊ะ เพราะมันไม่ใช่แค่การล้างหน้าแบบธรรมดาๆน่ะสิ

มันเป็นการผสมผสานวิธีการล้างหน้า 2 วิธีเข้าด้วยกัน ที่จะล้างคราบเครื่องสำอางต่างๆจนหมดจด แถมยังไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึงด้วยนะ อยากรู้แล้วใช่มั้ยล่ะว่ามันคืออะไร ตามมาดูเลยจ้า

 

ขั้นตอนที่ 1 ล้างด้วยคลีนเซอร์ที่มีส่วนผสมหลักแบบออยล์หรือครีม

a30710216ac969beb78ddaa8a22b41b4

ออยล์และครีมมีประสิทธิภาพมากในการช่วยดึงคราบสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขุน วิธีการก็ง่ายๆ โปะคลีนเซอร์ลงบนสำลีแล้ววางลงไปบนหน้าแห้งๆเนี่ยแหละ รอสัก 1-2 นาทีแล้วเช็ดออก 

 

ขั้นตอนที่ 2 ล้างหน้ารอบสองด้วยคลีนเซอร์สูตรอ่อนโยน

Best-Acne-Face-Wash11

หลังจากสาวๆล้างหน้ารอบแรก อาจรู้สึกไม่สะอาดเพราะยังมีคราบออยล์ติดหน้าอยู่ แหงล่ะ! น้ำมันกับน้ำมันแยกชั้นกันนี่นา ขั้นตอนนี้สาวๆเลยต้องล้างหน้าอีกรอบเพื่อขจัดความมันออกไป

คราวนี้ใช้โฟมหรือคลีนเซอร์สูตรอ่อนโยนนะจ๊ะ เพราะจะไม่ทำให้ผิวแห้งตึงจนเกินไป และยังคงเก็บกักความชุ่มชื้นไว้บนผิวหน้าด้วยล่ะ

 

ขั้นตอนที่ 3 ทาครีมหรือมอยเจอร์ไรเซอร์

face-moisturizer-reviews-header(1)

ขั้นสุดท้าย อย่าลืมทาครีมหรือมอยเจอร์ไรเซอร์ทุกครั้งนะจ๊ะ เพื่อเป็นการคงความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างแท้จริง 

 

เห็นไหมล่ะสาวๆ วิธีการล้างหน้าแบบใหม่นี้ไม่ยากที่จะทำตามเลยใช่มั้ยจ๊ะ สาวๆลองเอาไปใช้ดูนะ รับรองว่าจะไม่มีปัญหาคราบเครื่องสำอางมากวนใจแล้วจ้า

 

แปลและเรียบเรียงโดย The Canary Bird

ที่มา beautyhigh