4 เคล็ดลับการแต่งตาง่ายๆ ที่จะทำให้รูปตาของคุณดูยาวขึ้น!

การแต่งหน้าก็เป็นกิจกรรมอย่างหนึ่งที่สาวๆหลายๆคนต้องทำเป็นประจำทุกวันเลยนะคะ แน่นอนเพราะว่าการเสริมเติมแต่งส่วนที่อยากให้มี และการปกปิดซ่อนส่วนที่ไม่ต้องการจะทำให้สาวๆมั่นใจขึ้นอย่างแน่นอน

สำหรับวันนี้ Girlsallaround.com จะขอนำเสนอเคล็ดลับยืดความยาวให้ดวงตาของสาวๆโดยไม่ต้องพึ่งมีดหมอ ซึ่งสาวๆที่มีดวงตาชิดกันอาจจะลองประยุกต์ เพื่อให้ตาดูห่างนิดหน่อยได้ด้วยนะคะ

 

1. เขียนคิ้วให้ดูโก่งและยาวมากขึ้น

1(1) (Copy)

ลองวาดคิ้วให้ยาวออกมาสักนิดด้วยการใช้ดินสอหรือพู่กันแตะๆตรงหางคิ้ว การเขียนคิ้วที่โก่งและยาวจะช่วยสร้างภาพลวงให้รู้สึกว่าตาของเรายาวขึ้น

 

2.ใช้สีอายแชโดว์หลายๆโทนสี

Smokey-Eye-Makeup

การแต้มสีอายแชโดว์สีเดียวทั้งเปลือกตา นอกจากจะดูไม่มีมิติแล้วยังทำให้ตาดูจืดอีกด้วย ลองใช้สีโทนสว่างแต้มที่หัวตาด้านใน และใช้สีเข้มแต้มที่หางตาดูนะคะ เพราะโทนสีสว่างที่หัวตาจะช่วยให้ตาดูสดใส และดูห่างกันมากขึ้น ส่วนโทนสีเข้มจะช่วยทำให้ตาดูคม และชัดเจนขึ้น

 

3. เขียนอายไลน์เนอร์แค่ครึ่งหางตา

11

วาดอายไลน์เนอร์จากกึ่งกลางเปลือกตา ไปยังหางตาและลากยาวออกไปนิดหน่อย สาวๆอาจจะใช้อายไลน์เนอร์โทนสีสว่างเขียนที่เส้นน้ำตาล่างเพื่อให้ดวงตาดูกลมได้ด้วย

 

4. เน้นความยาวของขนตาช่วงหางตา

linerrr

ไม่ว่าสาวๆจะปัดมาสคาร่าเฉยๆ หรือจะติดขนตาปลอมด้วย ลองเน้นเพิ่มขนตาเยอะๆช่วงหางตา เพื่อให้เกิดภาพที่ดวงตายาวมากยิ่งขึ้นค่ะ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาวๆ กับเคล็ดลับที่สามารถยืดดวงตาของสาวๆให้ดูยาวขึ้นได้ ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ? Girlsallaround.com ขอให้สาวๆสนุกกับการแต่งหน้าในทุกๆวัน และถ้าคสาวๆค้นพบเคล็ดลับใหม่ๆได้ อย่าลืมบอกให้ได้รู้กันด้วยนะคะ