หมดกังวลหน้าพัง! ยาคุมหน้าใสสูตร ee30d ช่วยลดสิว ผิวมัน ไม่อ้วน ไม่บวมน้ำ

หมดกังวลหน้าพัง! ยาคุมหน้าใสสูตร ee30d ช่วยลดสิว ผิวมัน ไม่อ้วนไม่บวมน้ำ

รู้จักกับยาคุมสูตร ee30d ยาคุมหน้าใส ยาคุมไม่อ้วน ไม่บวมน้ำ ช่วยลดความกังวล ลดปัญหาฮอร์โมนในช่วงรอบเดือน กินยังไงกินแบบไหนมาดูกัน

วันนี้มีเคล็ด(ไม่)ลับมาบอกจ้า กับการกินฮอร์โมนหน้าใส กินยังไงกินแบบไหนมาดูกัน แต่ก่อนอื่นอยากจะชวนคุย เรื่องปัญหาที่ผู้หญิงหลายคนมักจะเจอเวลามีประจำเดือน ไม่ว่าจะเป็น อาการปวดท้องน้อย หิวบ่อย เจ็บเต้านม บางครั้งก็สิวขึ้น อารมณ์หงุดหงิดง่าย หรือผู้หญิงบางคนที่ประจำเดือนมาไม่ปกติ อาการเหล่านี้ อาจจะเกิดจาก ‘ระดับฮอร์โมนเอสโตรเจน’ ในร่างกายไม่สมดุลหรือมีอาการผิดปกติ

ซึ่งถ้าฮอร์โมนเอสโตรเจนเราไม่ปกติจะส่งผลให้ฮอร์โมนเพศหญิงลดลงและมีฮอร์โมนเพศชายเพิ่มขึ้นมาแทน ทำให้เกิดปัญหาพวกสิวขึ้น หน้ามัน ขนดก ฯลฯ ซึ่งผู้หญิงอย่างเราไม่อยากกลายเป็นมนุษย์ขนดก สิวเต็มหน้าอย่างแน่นอน ซึ่งการทานยาปรับฮอร์โมน ee30d เป็นวิธีที่จะทำให้ระดับเอสโตรเจนของเรากลับมาเป็นปกติได้

มาทำความรู้จักยาคุมหน้าใส ee30d

มาทำความรู้จักเบื้องต้นของยาคุมหน้าใส ee30d กันเถอะ

คำว่า ee ย่อมาจาก Ethinyl estradiol หรือ ฮอร์โมนเอสโตรเจน มีส่วนช่วยในการปรับฮอร์โมนในร่างกายของสาว ๆ ให้ทำงานได้อย่างเป็นปกติ และยังช่วยลดการเกิดโรคหรืออาการไม่พึงประสงค์ต่างที่เกิดจากความไม่สมดุลของฮอร์โมนในร่างกายนั่นเอง

ส่วนตัวเลขที่ระบุ 30 ด้านหลัง จะหมายถึง ปริมาณเอสโตรเจนที่มีอยู่ในตัวยา

และในส่วนของตัวอักษรภาษาอังกฤษที่ตามหลังตัวเลขจะมีตัว d* คือ ส่วนประกอบของตัวยานั่นเอง

* d หมายถึง ส่วนประกอบของตัวยาที่ชื่อว่า Drospirenone  หรือดรอสไพรีโนน

ยาคุมหน้าใส ยาคุมไม่อ้วน ee30d คืออะไร

เราจะมาทำความรู้จักยาคุมหน้าใสสูตร ee30d คืออะไร

สูตร ee30d  เป็นยาปรับฮอร์โมนต่ำ ที่มีขนาดปริมาณเอสโตรเจน 30 ไมโครกรัม นอกจากจะมีคุณสมบัติช่วยคุมกำเนิดแล้ว ยังมีส่วนช่วยลดอาการจากผลข้างเคียงต่าง ๆ ที่จะขึ้นจากการที่เราทานยาปรับฮอร์โมน เช่น อาการคลื่นไส้ อาเจียน หน้ามัน เป็นสิว อาการตัวบวม เป็นต้น   

สำหรับใครที่อยากเน้นในเรื่องของหน้าใส ไม่อ้วน ตัวไม่บวมน้ำ แนะนำตัวนี้เลยนะสาว ๆ  เชื่อได้ว่าสูตรนี้ต้องตรงใจสาว ๆ หลายคนแน่นอน เดี๋ยวเราจะพาสาว ๆ ไปรู้จักกับกับ ยาคุมหน้าใส ยาคุมไม่อ้วน สูตร ee30d กันต่อดีกว่า

จุดเด่นของยาคุมหน้าใสสูตร ee30d

มาดูจุดเด่นของยาคุมหน้าใสสูตร ee30d กันเลย

สูตร ee30d มีจุดเด่นที่ดีงามมากนะสาว ๆ เพราะเป็นยาปรับฮออร์โมนที่มีเอสโตรเจนมากขึ้น นอกจากจะมีประสิทธิภาพในการคุมกำเนิดแล้ว ยังสามารถช่วยลดเอฟเฟคต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นอีกด้วย  เพราะสูตรนี้ไม่ทำให้เราไม่อ้วน หรือทำให้บวมน้ำ แต่อย่างใดเลยนะคะ หมดกังวลในเรื่องความอ้วนไปกันได้เลย

            เท่านั้นยังไม่พอ ตัวนี้ยังเหมาะกับสาวที่มีผิวหน้ามัน หรือหนังศรีษะมีความมัน ซึ่งเป็นสาเหตุมาจากฮอร์โมนในร่างกาย ก็ต้องแฮปปี้ เพราะตัวนี้มีส่วนช่วยลดความมันบนใบหน้า และหนังศรีษะ ได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าทางสูตรนี้ทำให้เรามีความมั่นใจเพิ่มขึ้นเยอะเลย ที่สำคัญเลยนะสาว ๆ สูตรนี้สามารถคุมกำเนิดและป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันทีตั้งแต่กินเม็ดแรก โดยไม่ต้องรอ 7 วันและหากใครที่มักจะมีอาการปวดท้องประจำเดือน หรือเป็นสิวในช่วงเวลาที่มีประจำเดือน สูตรนี้ก็ช่วยลดและบรรเทาอาการเหล่านี้ได้ด้วยนะ

วิธีการกินยาคุมหน้าใสสูตร ee30d แบบ 21 เม็ด

วิธีการกินยาคุมหน้าใสสูตร ee30d แบบ ปรับฮอร์โมน 21 เม็ด

สำหรับ 1 แผงจะมีตัวยาทั้งหมด 21 เม็ด โดยทุกเม็ดจะมีตัวยา Drospirenone (ดรอสไพรีโนน) และ Ethinyl estradiol (เอสโตรเจน) 30 ไมโครกรัมเท่ากันทุกเม็ด

            วิธีการกินยาคุมอย่างถูกวิธี

            • สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มทานครั้งแรก แนะนำให้ทานเม็ดแรกในวันที่มีประจำเดือน ช่วง 1 – 5 วันแรก หลังจากนั้นสามารถทานต่อเนื่องตามวันที่ระบุบนแผงได้เลยน้า โดยการทานจะเป็นการทาน 21 วัน จากนั้นให้เว้นไว้ 7 วัน เพื่อให้เป็นช่วงปลอดฮอร์โมน ซึ่งช่วงนี้จะเป็นช่วงที่ประจำเดือนจะมานั่นเอง พอเราเว้นครบ 7 วันแล้ว ก็สามารเริ่มทานแผงใหม่ได้เลย (แม้ประจำเดือนจะยังยังไม่หมด ก็สามารถกินแผงต่อไปได้ทันทีนะสาว ๆ )

            • หากให้กลัวว่าตัวเองจะทำถูกต้องไหม สามารถใช้วิธิสังเกตได้ตามนี้

1. สังเกตตัวแผงที่กินว่าเม็ดที่ทานตรงกับวันที่กินหรือไม่

2. ใช้แอพลิเคชั่น หรือ ตั้งนาฬิกาปลุกในช่วงเวลาที่เราทานเป็นประจำก็ได้เช่นกัน แนะนำให้ทานเวลาเดิมทุกวันนะสาว ๆ เพราะถ้าหากลืมกินยาจะทำให้ประสิทธิภาพการคุมกำเนิดลงลงด้วยนะ

รีวิวยาคุมหน้าใส ไม่อ้วน สูตร ee30d

เพราะอย่างนี้ใครกำลังมองหายาคุมไม่อ้วนที่ช่วยเรื่องสิว ผิวมัน ยาคุมปรับฮอร์โมนแบบ ee30d จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะช่วยเรื่องใช้คุมกำเนิดแล้ว ยังช่วยเรื่องปรับประจำเดือนให้มาปกติ รวมทั้งเรื่องสิว ผิวมัน ผมมัน ที่สาว ๆ หลายคนหนักใจ ซึ่งการกินยาปรับฮอร์โมนนั้น ก็มีทั้งข้อดีและข้อควรระวัง สำหรับสาว ๆ คนไหนที่สนใจแนะนำให้ไปปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนซื้อยาปรับฮอร์โมนมากินเองด้วยน้า

รีวิวจากผู้ใช้จริง

ขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : https://www.jeab.com/fit-firm/fit-life/how-to-use-contraceptive-pill

Comments

คอมเม้นกันหน่อย