เฮ่ยยจริงดิ!! ‘ยิ่งออกกำลัง ยิ่งอยากไปเมา’ ความจริงที่สาวๆนักออกกำลังกายต้องรู้ไว้

เอ้ะ!! ออกกำลังกายมันทำให้เราอยากดื่มจริงเหรอ? วันนี้ Girlsallaround มีคำตอบมาให้สาวๆขาปาร์ตี้กันแล้วจ้า ตามไปดูกันเลย

young-girl-drinking-liquor-4665-1409028515 (Copy)

ทำงานทุกวันมันน่าเบื่อมาก เมื่อวันศุกร์เริ่มใกล้เข้ามาหนุ่มสาวออฟฟิสทั้งหลายก็เริ่มเตรียมตัวจะไปปาร์ตี้สุดเหวี่ยงในคืนวันศุกร์  

มีผลวิจัยออกมาแล้วนะจะบอกให้ว่าหนุ่มสาวอายุระหว่า 18-89 ปี มีแนวโน้มจะไปดื่มมากๆในวันที่ไปออกกำลังกายมา ‘หาาา! เป็นไปได้ไงเนี่ยย?’ เป็นไปแล้วล่ะสาวๆ เพราะยิ่งเราเบิร์นไขมันออกไปมากเท่าไหร่ เราก็จะยิ่งรู้สึกดีมากเท่านั้น จนทำให้เราคิดว่า ‘เห้ย! วันนี้ผอมแล้ว ไปเมาฉลองกันเถอะ!!’

1 (Copy)

 

สาวๆชอบไปฟิตเนสจะรู้ดีเลยล่ะ วันไหนได้ออกกำลังสักชั่วโมงสองชั่วโมงก็จะรู้สึกสดชื่น คึกคัก เป็นพิเศษ จนต้องโทรไปชวนเพื่อนๆออกมาปาร์ตี้กัน แทนที่จะกินสลัดอยู่ที่บ้าน กลับไปจบที่บาร์ซะงั้น!! 

4 (Copy)

 

ดังนั้นแอดมินขอเตือนเลยนะจ้ะ สาวๆที่ชอบออกกำลังแล้วไปเมาเนี่ย เมื่อสาวๆไปออกกำลังเสียเหงื่อมากๆแล้วก็ตามด้วยการดื่มแอลกอฮอลล์ตามเข้าไปในปริมากเนี่ย มีโอกาศเกิดอาการ Dehydration (สภาวะขาดน้ำในร่างกาย) สูงนะจ้ะ

อย่าไปคิดว่าดื่มเครื่องดื่มเข้าไปแล้วทดแทนเหงื่อที่เสียไปได้ ไม่จริ้งงงง แอลกอฮอลล์กับการออกกำลังนี่แหละ ตัวการทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำเลยนะ  ดังนั้นหลังปาร์ตี้หนักหรือออกกำลังกายทุกครั้ง ควรดื่มน้ำตามมากๆเพื่อให้ร่างกายเป็นปกติจ้า

 

แปลเละเรียบเรียงโดย poppypoppy

ที่มา cosmopolitan