เล็บจ๋าอย่าลาก่อน!! 6 วิธีทำให้สีทาเล็บอยู่ทน สวยนาน!!

การสีทำเล็บให้สวยทนอยู่นานนั้นเป็นอะไรที่ยากพอสมควร แค่จะทาให้เรียบสวย พอสวยอยู่แป๊บๆก็กะเทาะ หลุด ร่อน จะทำอะไรได้อีกนอกจากล้างออกแล้วทาใหม่? มีสิจ๊ะ ลองดู 6 วิธีนี้ อาจจะทำให้ชีวิตเล็บของสาวๆดีขึ้นก็ได้นะ

 

1. ก่อนลงเบส

1

ล้างสีเล็บเก่าออกให้สะอาดด้วยน้ำยาล้างเล็ม แม้จะไม่ได้ทาเล็บมาก่อน ก็ต้องล้างเพื่อกำจัดความมันออกไป แล้วลงด้วยตัวที่ทำให้สีเล็บอยู่ทนนานยิ่งขึ้นอย่าง Chip Skip Manicure Prep Coat ของ OPI

 

2. รองพื้นทุกครั้ง

2

ถ้าแต่งหน้าโดยไร้รองพื้นหรือไพรเมอร์ ความเป๊ะก็จะไม่เกิด กับสีทาเล็บก็เหมือนกัน ลงเบสโค้ทเพื่อให้ผิวเล็บเรียบเรียนไม่ขรุขระ เวลาทาเล็บจะได้สวยยิ่งขึ้น

 

3. ทาสี

3

จำไว้ว่าสีทาเล็บก็มีวันหมดอายุ ถ้าสีเริ่มข้นเหนียว ตัดใจทิ้งเถอะ แล้วเวลาทาเล็บ เน้นทาบางๆแล้วเว้น 5 นาที แล้วค่อยทาชั้นต่อไปจนกว่าจะทึบหมด

 

4. ล็อคสี

4

อุตส่าห์บรรจงทาให้สวยงามสุดชีวิต ก็ต้องรักษามันไว้ดีๆซะหน่อย ใช้ท็อปโค้ทประเภพทำให้สีแห้งเร็วก็ได้ อย่าลืมปาดมาให้ถึงปลายเล็บเลยล่ะ จะได้ไม่หลุดง่ายๆ

 

5. ดูแล

5

หลังจากบรรจงทำทุกอย่างจนเสร็จแล้ว แต่มันยังไม่จบนะจ๊ะ จะคงความสวยให้อยู่ได้นานก็ต้องดูแลกันหน่อย ทาท็อปโค้ททุกวันหรือทุกสองวันก็ได้ เล็บจะได้เงาสวยตลอดเวลา

 

6. เติมสี

6

ถ้าเกิดเล็บเกิดยาวขึ้นมาแล้วไม่มีเวลาไปเติมสีเล็บล่ะก็ ให้ใช้นิ้วแตะน้ำยาล้างเล็บถูไปที่โคนเล็บแล้วเบลนมันเข้าหากัน ง่ายนิดเดียวเอง อย่าลืมดูแลให้มือนุ่มตลอดเวลาด้วยล่ะ

 

แค่นี้สาวๆก็มีเล็บสวยติดทนนานได้ไม่ยากเลย แค่รู้วิธีดูแลก็โปรได้ประหนึ่งช่างทำเล็บแล้วนะเนี่ย ใครกำลังจะไปทาเล็บอย่าลืมเอาวิธีนี้ไปใช้นะคะ เล็บจะได้สวยกันยาวๆเลย

 

เรียบเรียงโดย TheQueenBee
ที่มา hercampus