ตาแบบไหนแต่งแบบนี้!! ทริคแต่งหน้าให้เข้ากับ 7 รูปตา แต่งถูกตายิ่งสวยนะเออ

สาวๆหลายคนอาจจะยังงงๆว่าดวงตาของตัวเองเรียกว่าดวงตาแบบไหน จะไปเอาทริคแต่งหน้าแบบสาวเบ้าตาลึกมาแต่ง มันก็ยังไม่ใช่ ดูขาดๆเกินๆ มาค่ะ มาดูให้ชัดกันไป ว่าตาแบบไหนควรแต่งหน้าอย่างไรถึงจะงามจับใจ

 

1. ตาหลบใน

ถ้าสาวๆมีเนื้อตรงหนังตาเยอะจนแทบจะบังชั้นตาไปหมด แบบนี้เรียกว่าตาหลบในค่ะ วิธีแต่งที่ฮิตก็คืออาจจะใช้สติ๊กเกอร์ช่วยเพื่อให้ชั้นตาชัดขึ้นนิดนึง แล้วเบลนอายแชโดว์ให้สูงขึ้นไป ปัดมาสคาร่าให้หนา เพื่อไม่ให้มันถูกบัง

1

 

2. ตาตก

สาวตาตกจะมีหางตาชี้ลงนิดหน่อยค่ะ ให้เลี่ยงการกรีดอายไลน์เนอร์ที่ขอบตาล่าง ให้ตาดูยกขึ้น ส่วนด้านบนกรีดอายแบบแคทอายจะสวยมากเลยล่ะ

2

 

3. ตาชี้ขึ้น

สาวตาชี้ขึ้นจะมีชั้นตาชัดและหางตาชี้ขึ้น ให้ใช้อายแชโดว์สีเข้มๆ แล้วลงอายไลน์เนอร์ที่ปลายหางตา เพื่อไม่ให้ตาดูยกจนเกินไป

3

 

4. ตาชิด

สาวตาชิดจะรู้สึกว่าใบหน้าตัวเองดูไม่บาล๊านซ์ ให้ลงสีขาวหรือสีนู้ดตรงหัวตา เริ่มกรีดอายไลน์เนอร์จากกึ่งกลางตาแล้วเขียนออกไปตรงๆ

4

 

5. ตาห่าง

สำหรับสาวตาห่าง ให้กรีดอายไลน์เนอร์ทั้งบนและล่าง รวมไปถึงขอบตาด้านใน ลวงตาให้ดูตาชิดกันมากขึ้น

5

 

6. ตาลึก

สาวตาลึก จะมีตาโตและฝังลึกเข้าไปในกะโหลก มีโหนกคิ้วสูงด้วย ให้ใช้อายแชโดว์สีนู้ดหรือชมพู แล้วเขียนอายไลน์เนอร์ให้ชิดแนวขนตา

6

 

7. ตาชั้นเดียว

พยายามทำให้ตาดูมีมิติด้วยการเริ่มจากลงสีเข้มที่แนวขนตาบน และเกลี่ยให้อ่อนลงไปจนถึงใต้แนวคิ้ว

7

 

ตอนนี้สาวๆคงรู้จักดวงตาของตัวเองมากขึ้นแล้วใช่มั๊ยคะ ถ้าเรารู้ว่าดวงตาเราเป็นแบบไหนแล้วล่ะก็ ทีนี้เราจะได้หาแรงบันดาลใจจากดวงตาที่เหมือนๆกับเรา การแต่งตาก็จะเป็นไปอย่างเพอร์เฟ็คยิ่งขึ้นแน่นอน

 

แปลและเรียบเรียงโดย TheQueenBee
ที่มา totalbeauty