สอยตีนกาให้ร่วง!! มาดู 3 เคล็ดลับลบ ‘ริ้วรอยรอบดวงตา’ ด้วยวิธีง่ายๆจนคุณคาดไม่ถึง!

เพราะผิวรอบตัวตานั้นช่างบอบบางเหลือเกิน ริ้วรอยต่างๆจึงมาเยือนได้ง่ายๆ แต่สาวๆอย่าเพิ่งจิตตก ถึงขั้นต้องไปพึงมีดพึ่งเข็มกันไปนะคะ ลองมาดูเคล็ดลับง่ายๆที่ Girlsallaround อยากนำเสนอ สำหรับบำรุงดวงตาคู่สวยของสาวๆให้ไร้ริ้วรอยกันดีกว่าค่ะ


1.ปิโตรเลียมเจลลี่

vaseline-petroleum-jelly

แตะปิโตรเลียมเจลลี่เพียงเล็กน้อยบริเวณใต้ตาในเวลากลางคืน โดยใช้เป็นอายครีมของคุณ จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นรอบดวงตา แถมยังไม่ระคายเคืองอีกด้วย


2.ดื่มน้ำให้มากๆ

lowww

เส้นริ้วรอยรอบด้วยตามักเกิดจากอาการขาดน้ำค่ะ ดังนั้นการดื่มน้ำจึงเป็นสิ่งสำคัญ และการดื่มน้ำก่อนนอน 1 แก้ว จะทำให้ผิวรอบดวงตาคุณดีขึ้น! เพราะผิวรอบดวงตาจะซ่อมแซมตัวเองในขณะที่เรานอนหลับ ทั้งนี้ยังประกอบกับการพักผ่อนให้เพียงพออีกด้วยจ้า


3.ไพรเมอร์

d1fa7b84-MEDIUM-24345307.jpg

จริงอยู่ค่ะว่ามันไม่ใช่การแก้ปัญหาอย่างถาวร แต่การใช้ไพรเมอร์บริเวณใต้ตาก่อนการลงรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์นั้น ถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะเจ้าไพรเมอร์นั้นจะช่วยเติมเต็มร่องริ้วรอย เพื่อป้องกันไม่ให้คอนซีลเลอร์หรือรองพื้นนั้นตกร่องเป็นคราบ แถมยังช่วยให้คอนซีลเลอร์ติดทนนานด้วยนะคะ


เพื่อดวงตาคู่สวยนั้นสาวๆต้องพิถีพิถันในการดูแลผิวบริเวณรอบดวงตานะคะ ที่สำคัญที่สุดคือ ต้องไม่เช็ด ถู หรือขยี้แรงๆ เพราะถือเป็นสาเหตุที่สำคัญในการเกิดริ้วรอย ต่อให้บำรุงแค่ไหนก็คงไม่ช่วยนะคะสาวๆ

 

แปลและเรียบเรียงโดย Super Raisin

ที่มา allure