ขนตาต้องมาเป็นแพ!! ไปดู 5 วิธี ติดขนตาปลอมยังให้ดู ‘ไม่ปลอม’

ขนตาปลอมติดยังไงให้ดูเนียนเป็นธรรมชาติน้าาา วันนี้ Girlsallaround นำเคล็ดลับดีๆมาฝากจ้า สำหรับสาวๆสาวกขนตาปลอมที่ติดยังไงก็ดูปลอมมมม วันนี้เรามาช่วยแล้วนะ!!

 

1.ขนตาปลอมควรพอดีกับขนาดของดวงตา

How-to-apply-False-Eyelashes (Copy)

 

เพื่อความสมจริงสาวๆต้องตัดขนตาปลอมให้มีขนาดพอดีกับดวงตาก่อนนะจ้ะ ถ้าใหญ่ไปเนี่ย นอกจากจะไม่ธรรมชาติแล้วยังเจ็บหรือระคายเคืองได้ง่ายด้วยนะ

 

2.ดัดๆงอๆขนตาปลอมก่อนติด

how02 (Copy)

ขนตาปลอมใหม่แกะกล่องเนี่ยมักจะแข็งและตรงไปหน่อยสำหรับเปลือกตาของเรา ดังนั้นสาวๆต้องงอค้างไปสักพักก่อนติดกาว ขนตาปลอมจะได้โค้งพอดีเข้ากับรูปเปลือกตาจ้า

 

3.ความมันทำให้ขนตาปลอมติดยากขึ้น

Fast-and-easy-lashes-Step-2 (Copy)

ถ้าสาวๆมีเปลือกตาที่ค่อนข้างมัน นั่นเป็นปัญหาเลยนะ เพราะจะทำให้ขนตาปลอมติดกับเปลือกตาได้ยากขึ้น ดังนั้นสาวๆควรใช้แป้งฝุ่นทาบางๆหรือทำความสะอาดเพื่อขจัดความมันก่อนติดขนตาปลอมนะจ้ะ

หรือถ้าสาวๆจะใช้ขนตาปลอมในครั้งต่อไปแน่ๆ ก็อย่าใช้ Makeup Remover ที่มีส่วนผสมของน้ำมันเช็ดนะ

 

4.10 วินาทีสำหรับกาวแห้ง

154663-425x282-applying-false-lashes (Copy)

ของดีต้องใช้เวลาจ้า รอสักหน่อยนะ ก่อนลืมตานับ1-10 ซะหน่อย เพื่อให้กาวแห้งสนิทจะได้ไม่ต้องเลอะหรือหลุดไงล่ะ

 

5.กลบช่องว่างด้วย eyeshadow และ eyeliner

orig (Copy)

หลังขนตาปลอมติดแล้ว มักจะมีช่องว่างระหว่างขนตาจริงของสาวๆกับขนตาปลอม มันเลยยิ่งดูปลอม!! ดังนั้นสาวๆต้องกลบมันค่ะ ด้วยการกรีด Eyeliner เพิ่มหรือเติม Eyeshadow เข้าไปให้เต็ม เท่านี้ช่องว่างก็หายไปอย่างเนียนๆเลย

 

ติดทิ้งทีต้องติดให้เนียนค่ะสาวๆ ยิ่งติดยิ่งปลอม อย่าติดเลยค่าาาา สาวๆจะยิ่งดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นถ้าสาวๆดัดขนตาธรรมชาติของสาวๆให้โด้งไปกับขนตาปลอมนะคะ แอดมินแนะนำ อิอิ ยังไงก็อย่าลืมล้างทำความสะอาดทั้งขนตาปลอมและเปลือกตาด้วยนะค้าา เพื่อนสุขอนามัยที่ดีจ้า

 

แปลและเรียบเรียงโดย poppypoppy

ที่มา Beautyhigh