อย่าหลงเชื่อแบบผิดๆ!! 5 ความเชื่อเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ที่ไม่จริงแม้แต่น้อย!!

สาวๆอาจจะเคยได้ยินความเชื่อหลายๆอย่างที่ว่าทำแบบนี้แล้วผู้หญิงจะไม่ท้อง ซึ่งความเชื่อเหล่านั้นมักจะไม่เป็นความจริงเลย ความเชื่อเหล่านี้น่าจะหมดไปแล้วเพราะถูกแทนที่ด้วยความเชื่อใหม่ที่ว่าใช้ถุงยางจะไม่ท้อง แล้วความเชื่อเก่าๆมีอะไรบ้าง? มาดูกันค่ะ

 

1. ความเข้าใจผิด : มีอะไรกันครั้งแรก ผู้หญิงยากที่จะท้อง

ผู้หญิงอย่างเรามีโอกาสตั้งท้องได้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเพศสัมพันธ์ครั้งแรกของเรา หรือไม่ว่าครั้งที่เท่าไร แต่มักจะมีความเชื่อประมาณว่า เยื่อพรหมจรรย์จะช่วยป้องกันไม่ให้เชื้ออสุจิผ่านเข้าไปได้ ต่อให้ความคิดนี้เป็นเรื่องจริงก็เถอะ การมีเพศสัมพันธ์นั้นเยื่อพรหมจรรย์ก็จะต้องถูกทำลายไปด้วย เพราะฉะนั้นถึงตอนนั้นก็ไม่มีเยื่อพรหมจรรย์ไว้ป้องกันแล้วล่ะ

 

how-important-is-sex-to-your-relationship

2. ความเข้าใจผิด : ถ้าปล่อยข้างนอก ผู้หญิงก็จะไม่ท้อง

การที่ผู้ชายหลั่งข้างนอกจะป้องกันการตั้งครรภ์ได้เพียง 81 – 96% เท่านั้น แต่รู้ไหมคะว่าระหว่างที่แข็งตัวและทำกิจกรรมกันนั้น อวัยวะเพศชายจะผลิตของเหลว ออกมาเรื่อยๆซึ่งในนั้นก็จะประกอบไปด้วยเชื้ออสุจิ และสามารถทำให้ตั้งท้องได้เช่นเดียวกัน

 

3. ความเข้าใจผิด : ถ้าผ่าไฟแดง ผู้หญิงก็จะไม่ท้อง

อย่าคิดว่าเป็นเม็นส์แล้วจะไม่ท้อง การตั้งท้องมีโอกาสเกิดขึ้นได้ แม้จะมีอะไรกันในช่วงเป็นเม็นส์ก็ตาม โดยเฉพาะวัยที่รอบเดือนยังมาไม่ปกติ และเราไม่รู้ด้วยว่าไข่จากรังไข่ทั้งสองข้างนั้นจะผลิตไข่ออกมาพร้อมกันหรือไม่ ดังนั้นถ้าไข่ข้างหนึ่งฝ่อไปแล้วกลายเป็นประจำเดือน แต่รังไข่อีกข้างอาจจะผลิตไข่ออกมาแล้วสุกพอดี ไข่ใบนั้นก็จะยังปฏิสนธิกับอสุจิได้ปรกติ

 

4. ความเข้าใจผิด : ถ้าครั้งนั้นผู้หญิงไม่ถึงจุดสุดยอดก็จะไม่ท้อง

ในขณะที่ผู้หญิงมีความรู้สึกทางเพศ หรือได้รับการกระตุ้นทางเพศ ร่างกายจะมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่างเกิดขึ้น เช่น คอมดลูกจะลดต่ำลงมาเพื่อรับน้ำเชื้อของผู้ชาย และการเปลี่ยนแปลงนี้จะเกิดขึ้นไม่ว่าผู้หญิงนั้นจะถึงจุดสุดยอดหรือไม่ก็ตาม แต่อย่าลืมด้วยนะคะว่าอสุจิจะปฏิสนธิกับไข่ และการที่ผู้หญิงถึงจุดสุดยอดไม่ได้ทำให้ไข่หายไปไหน !!

 

o-COUPLE-SEX-facebook

 

5. ความเข้าใจผิด : ผู้หญิงจะไม่ท้อง ถ้าสวนหรือล้างหลังจากมีเพศสัมพันธ์

การล้างช่องคลอด การปัสสาวะ หรือการกระโดดขึ้นลงหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้ช่วยป้องกันการตั้งท้องได้ เพราะเชื้ออสุจิสามารถเดินทางไปถึงคอมดลูกได้รวดเร็วกว่าที่สาวๆคิด แต่การสวนล้างช่องคลอดมากๆ กลับจะก่อให้เกิดการระคายเคือง และทำให้มีการติดเชื้อภายใน เพราะแบคทีเรียที่ดีกับช่องคลอดก็จะถูกล้างออกไปด้วย
ป้องกันตัวเองกันด้วยนะคะสาวๆ ถ้าผู้ชายไม่สนใจที่จะป้องกันก็อย่าไปมีอะไรด้วยเลย เพราะคนที่รับภาระคือเรานะคะ

 

เรียบเรียงโดย The Canary Bird

ที่มา patjaa