สก๊อยแค่ไหน แบบไหนเรียสก๊อย?! มาดู ‘แฟชั่นสก๊อยไทย’ ของจริงต้องแบบนี้

ภาษาไทยมักจะใช้คำว่า ‘สก๊อย’ หรือถ้าหรูๆ หน่อยก็ ‘พริตตี้รองเท้าแตะ’ แทนสาวๆวัยรุ่นที่ชอบขับรถมอเตอร์ไซค์หรือซ้อนมอเตอร์ไซค์ไปตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งสาวๆเหล่านี้ก็จะมีลักษณะแฟชั่นเฉพาะเป็นของตัวเอง เรียกได้ว่าถ้าเห็นแล้วก็จะรู้เลยว่าจะใช้คำว่า ‘สก๊อย’ กับสาวๆเหล่านั้นได้หรือไม่ Girlsallaround.com ก็เลยจะพามาดูแฟชั่นของเหล่าสาวๆ ‘สก๊อย’ กันค่ะ ว่าเขาแต่งตัว ทำผม ทำเล็บกันอย่างไรบ้าง

 

874416-topic-1430374092-0p

– ทรงผมต้องเป็นผมซอยแนวหนูแทะ คล้ายๆนกหัวขวาน (ข้างบนหนาๆ แต่ปลายผมบางๆ) เน้นการสไลด์ผมบางๆเบาๆ แถมด้วยโกรกสีผมทองหรือน้ำตาล หรือสีแสบๆ จี๊ดๆ 

– เสื้อส่วนใหญ่จะเป็นเสื้อสายเดี่ยว เกาะอก หรือเสื้อยืดคอวี แหวกให้เห็นร่องหน้าอกเบาๆ พร้อมกับโชว์เสื้อในคล้องคอสีจี๊ดๆ เช่นสีแดง สีฟ้า สีเขียว ส้ม

– กางเกงยีนส์ขาดๆขาสั้นสุดๆตามเทรนเลย โชว์เรียวขาเนียนๆของสาวๆวัยจี๊ด

– รองเท้าก็จะเป็นรองเท้าแตะ หรือเรียกว่า ‘อีหนีบ’ สไตล์น่ารักๆ หรืออัพเกรดขึ้นมาเป็นรองเท้า Flipflop (ของเหมือนแท้ฝุดๆไปเบยย)

874416-topic-1430374092-1p

นอกจากนี้เครื่องหมายที่มีการยืนยันความเป็นสก๊อยก็คือ ‘รอยท่อรถนาบ’ บนน่องขาค่ะ ซึ่งรอยดังกล่าวจะเป็นสิ่งการันตีความแว๊นของเธอค่ะ ว่าได้ผ่านประสบการณ์การแว๊นมามากมายจนมีร่องรอยบนน่องประทับเอาไว้แล้ว!!

 

ก็ถือว่าเป็นรสนิยมการแต่งตัวที่ไม่ธรรมดาสำหรับสาวๆกลุ่มนี้เลยนะคะ ถึงแม้ว่าสาวๆวัยรุ่นหลายๆคนอาจจะแต่งตัวแบบนี้ แต่ก็ไม่อยากให้เหมารวมสาวๆทั้งหมดว่าเป็นคนไม่ดีนะคะ เพราะการแต่งตัวไม่ได้เป็นสิ่งสะท้อนความเป็นตัวตนของคนทั้งหมด เราต้องมีวิจารณญาณในการมองคนกันด้วยนะคะ!!

 

เรียบเรียงโดย raraROBYN

ที่มา postjung