มือโปรต้องออกโรง!! 7 สเตปการจีบ ‘ผ่านแอปแชท ออนไลน์’ ขั้นเทพ ที่ต้องไม่พลาด!!

ถึงแม้ว่าโบราณเขาจะสอนมาว่า เราควรจะเป็นสาวเจ้าที่ต้องรักนวลสงวนตัว แต่นี่มันยุคใหม่แล้วค่ะสาว ๆ คานทองมรจริงนะคะ ดังนั้นมาหัดจีบหนุ่ม ๆ ด้วย 8 สเตปง่าย ๆ ผ่านแอปแชทที่รับรองว่าโดนใจสาว ๆ ขี้อายแน่นอน!!


1. กล้าที่จะทัก!!

ด้านได้อายอดนะคะสาว ๆ ถ้ายังมัวแต่รอหนุ่ม ๆ เข้ามาหา มีหวังต้องไปรอกันจนแก่ค่ะ มาเริ่มออกตัวก่อนเลยค่ะ ทักไปเลยสั้น ๆ ว่า HI!!! หรือ สวัสดีจ้า เบา ๆ ดูก่อน คำตอบว่ากันทีหลัง เอาเป็นว่ายังไงก็ต้องทักถ้าอยากจะรักอะนะจ้ะ
670px-166511-1 - Copy


2. เริ่มจากบทสนทนาเรื่อยเปื่อย ประจำวัน

หลังจากทักทายพอเป็นพิธีไปแล้ว สาว ๆ ก็เริ่มต้นบทสนทนาง่าย ๆ ที่ไม่ต้องใช้เวลาคิดนานเลยค่ะ เช่น ‘ทานข้าวหรือยังคะ’ ‘เรียนที่ไหนเหรอคะ’ หรือจะเป็น ‘แล้วชอบฟังเพลงแนวนี้ป่ะ เห้ยเราก็ชอบอะ’ อะไรทำนองนี้ค่ะสาว ๆ หาบทสนทนาที่ค่อนข้างจรรโลง เรื่อย ๆ แต่ไม่น่าเบื่อ670px-166511-2 - Copy


3. หยอดมุกบ้าง หยอกบ้างให้พอขำ ๆ

คารมต้องเป็นต่อค่ะสาว ๆ ใคร ๆ ก็ชอบคุยกับคนอารมณ์ดี ร่าเริงแจ่งใส ตลกนิด ๆ เฮฮาหน่อย ๆ ค่ะ หยอดมุกบ้างเอาฮาบ้างเวลาค่ะ แต่ขอเน้นว่าอย่าใช้มุกเสี่ยว ๆ หรือเสียดสีเรื่องชีวิตส่วนตัวของเขามากเกินนะคะ  เพราะเขาอาจจะขำไม่ออกก็ได้ ที่สำคัญต้องมีลิมิตนะคะสาว ๆ ห้ามหยอดมุกตลอดเวลาเหมือนตลกคาเฟ่เด็ดขาด!!

670px-166511-3 - Copy


4. ใช้ emoji หรือ emoticon ที่ร่าเริงเฮฮา ซ่อนความขี้เล่นเบา ๆ

ขึ้นชื่อว่าการ ‘จีบ’ เรื่องหยอดให้เขินต้องมานะคะสาว ๆ  หลังจากพิมพ์ข้อความบลา ๆๆๆ แล้วก็อย่าลืมหยอดให้เขารู้ว่า ‘จีบอยู่นะ’ ด้วยอีโมจิน่ารัก ๆ ด้วยล่ะ 

670px-166511-5 - Copy


5. อย่าหยุด!! ถ้าบทสนทนากำลังไปได้สวย

คุยไปคุยมาแล้วมันเพลิน ทั้งเขาและเราคุยกันยาวเลย ถ้าเป็นแบบนี้ อย่าหยุด อย่าหายไป อย่าขาดช่วงค่ะ คุยต่อไปเรื่อย ๆ เพื่อสร้างความต่อเนื่อง ให้เขาเห็นว่าเราอยากคุยกับเขาจริง ๆ นะ เพื่อความสัมพันธ์ที่คืบหน้า!!

670px-166511-6 - Copy


6. ถ้าไปต่อไม่ไหว ให้หยุดซะ!!

ถามคำตอบคำ หายไปทีละหลาย ๆ ชม. บ้างล่ะ ถ้าเป็นแบบนี้แสดงว่าเรามาถึงทางตันแล้วค่ะ ถ้าแก้ยังไงก็ไม่ไหวแล้วให้เลือกหยุดเสียเถอะ ก่อนที่เราจตะสร้างความรำคาญให้เขา หาหนทางอื่นเสียเถิด!!

670px-166511-7 - Copy


7. เป็นคนจบบทสนทนาเสมอ

จบบทสนทนาง่าย ๆ อย่าง ‘ไปนอนได้แล้วว’ หรือ ‘ง่วงยังจ้ะ’ อะไรแบบนี้ก็ดีค่ะ เพราะเขาอาจจะรู้สึกอึดอัดที่ต้องหาคำพูดมาจบบทสนทนา เพื่อตัดปัญหาสร้างความกระอักกระอ่วน เราควรเป็นฝ่ายตัดบทเสียเองค่ะ แต่ขอให้มีชั้นเชิงและนิ่มนวลนะคะ อิอิ

670px-166511-8 - Copy


อย่าตื่นตกใจไปเมื่อต้องทักแชทคนที่ชอบค่ะสาว ๆ ตราบใดที่เขายังว่าง ยังไม่มีแฟนล่ะก็ เรามีโอกาสเสมอ อย่าปล่อยให้โอกาสหลุดมือไปเพราะความขี้อายของเราเลยนะคะ สู้ ๆ !! ><

 

แปลและเรียบเรียงโดย poppypoppy

ที่มา wikihow