ยิ่งกินยิ่งแย่! 9 ลำดับอาหารยอดแย่ ที่กินแล้วส่งผลร้ายต่อผิว ไม่บริ๊งใสเหมือนเคย!!

อาหารยังเป็นปัจจัยสำคัญมากๆที่ส่งผลกับสภาพผิวเรา เพราะสุขภาพผิวที่ดีเริ่มต้นจากภายในสู่ภายนอกค่ะ ถ้ายังกินอาหารแย่ๆ ต่อให้ใช้ครีมบำรุงกระปุกละหลายบาทก็ไม่ได้ช่วยอะไร เลือกกินซักหน่อยเผื่อผิวที่ดีกว่านะคะ Girlsallaround เลยเอา 9 อาหารยอดแย่ ที่กินแล้วจะส่งผลแย่ต่อผิวมาฝากสาวๆกันค่ะ

 

เริ่มจากอันดับที่แย่ ไปหาแย่สุดๆกัน

9. สปาเก๊ตตี้มีทบอล – ไม่ดี แต่ก็ไม่ได้แย่เกินไป

ดีใจกับสาวกเส้นสปาเก๊ตตี้ด้วยค่ะ เพราะปริมาณของ Glycemic ไม่ได้สูงจนเกิดผลแย่กับระดับน้ำตาลในเลือด และปริมาณโซเดียมของสปาเก๊ตตี้ก็ไม่ได้สูงจนเกินไปนัก สปาเก๊ตตี้เลยไม่ได้แย่กับผิวของสาวๆจนเกินไป

mc_070816_food01


8. ไก่ทอด – ไม่ได้แย่ขนาดนั้น

จริงๆเนื้อไก่นั้นไม่ได้แย่เลยค่ะ จะติดก็ตรงที่การทอดนั่นแหละ แต่ถ้าไม่ได้กินทุกวัน และน้ำมันที่ใช้ไม่ได้ใช้ซ้ำก็ไม่ได้แย่กับผิวจนเกินไปหรอก

mc_070816_food02


7. บะหมี่ – แย่กับความใสของผิว

บะหมี่ที่เรากินกันนั้นมีปริมาณโซเเดียมที่สูง ซึ่งจะทำให้ผิวขาดน้ำ และความเด้งดึ๋งและความใสของผิวก็จะหายไป ลองลดการกินโซเดียมและดื่มน้ำให้พอเหมาะในแต่ละวันผิวก็จะกลับมาใสแล้วล่ะ

mc_070816_food03


6. เฟรนช์ฟราย – แย่เพราะทำให้เกิดริ้วรอย

เฟรนช์ฟรายจริงๆแล้วก็ไม่ได้แย่หรอกค่ะ แต่ปริมาณของโซเดียมที่สูงปรี๊ด และเกลือที่ใช้โรยหน้า ทำให้ผิวขาดน้ำ ไม่บริ๊งๆ ส่วยคาร์โบไฮเดรตในปริมาณที่สูง ก็จะส่งผลให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้าและผิว

mc_070816_food04


5. ไอศครีมบลิตซาร์ต – แย่กับผิว โดยเฉพาะ รสช็อคโกแลต

ไอศครีมบลิตซาร์ตนั้นมีปริมาณน้ำตาลที่สูงมาก เทียบเท่ากับปริมาณของดัชนีน้ำตาลที่ร่างกายควรได้รับใน 1 วัน แล้วยิ่งเป็นรสช็อคโกแลตด้วยแล้ว แย่ที่สุดเลยล่ะค่ะ แถมช็อคโกแลตยังเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวด้วยนะ!!

mc_070816_food05


4. ชีสเบอร์เกอร์ – เกือบจะแย่แล้วล่ะ

ชีสเบอร์เกอร์นั้นเกือบจะมีปริมาณ Glycemic Index ที่เท่ากับพิซซ่าหรือมักกะโรนีชีสแล้วค่ะ แต่ถ้าไม่ได้กินทุกวันก็ไม่ถือว่าแย่จนเกินไป

mc_070816_food06


3. MAC AND CHEESE: อยู่ในระดับที่แย่

เพราะมีทั้งปริมาณ glycemic index ที่สูงม้ากก ก่อให้เกิดริ้วรอยและสิว และถ้าหากว่าเราได้ glycemic index เกินที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน (มี Growth Hormone สูงเกินไป) ก็จะทำให้เกิดสิวมากขึ้นด้วย

mc_070816_food07


2. พิซซ่า – แย่แบบสุดๆ

พิซซ่ามีปริมาณ high glycemic ที่สูงมาก ซึ่งจะไปเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดและก่อให้เกิดสิว และยังมี glycation ที่ไปทำลายคอลลาเจน ทำให้ผิวไม่ขาวใส และชีสในพิซซ่าก็ทำให้ Growth Hormone เกินที่ร่างกายผลิต อันเป็นสาเหตุของสิวเช่นกัน แย่ x2 ไปเล้ยยย

mc_070816_food08

 


1. เบอร์ริโต – แย่ของแย่ที่สุด!!

ทั้งปริมาณของ glycemic index ที่สูงงงงเกินปริมาณที่ร่างกายต้องการ ระดับฮอร์โมนพุ่งสูงขึ้น น้ำมันในร่างกายก็เยอะขึ้น (หน้ามัน > สิวขึ้นพรึบบบ) ไหนจะปริมาณโซเดียมที่สูงปรี๊ดด ทำให้แย่กับผิวอย่างสุดๆไปเลยนะ 

 

mc_070816_food09ถ้านานๆกินทีก็คงจะไม่เป็นไร รู้แบบนี้แล้วก็เลี่ยงอาหารฟาสฟู้ดทั้งหลาย แล้วหันมากินผักผลไม้ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายกันค่ะ

 

เรียบเรียงโดย Mardy Bum

ขอบคุณข้อมูลจาก marieclaire