จับเพื่อนทำแฟนซะเลย!! 7 เหตุผลเริ่ดๆ ของการ ‘เป็นเพื่อน’ ก่อน ‘เป็นแฟน’

แหม ตั้งชื่อเรื่องซะน่ากลัวเชียวนะคะ อิอิ ความรักที่ดีนั้นมักตั้งอยู่บนพื้นฐานของความเป็นเพื่อน หลายๆคนอาจจะเคยได้ยินแนวคิดนี้กันมาบ้างนะคะ วันนี้เราจะลองมาดูกันถึง “7 เหตุผลเริ่ดๆของการเป็นเพื่อนก่อนเป็นแฟน” กันเถอะค่ะ ว่ามันจะเริ่ดซักแค่ไหนเชียว

 

1. คุณจะรู้จักกันดี

Man-and-woman-in-bar-laughing

ความเป็นเพื่อนนั้น คุณจะค่อยๆทำความรู้จักกัน และมองแต่ละฝ่ายรอบด้าน คราวนี้คุณจะได้รู้จักกันแบบเห็นตื้นลึกหนาบางเลยแหละ ลองจินตนาการถึงตัวคุณกับเพื่อนที่รู้ใจสิคะ

 

2. คุณสามารถเปิดใจคุยกันได้

Man and woman using smart phones at table.

เพื่อน ก็คือคนที่เราต้องการที่จะคุยด้วยได้ทุกเรื่องๆใช่ไหมคะ ดังนั้นคุณจะได้รับคุณประโยชน์ แบบ 2 in 1 เลยล่ะ ลองคิดดูสิคะ ถ้าเราสามารถมีคนรักที่สามารถแชร์กันได้ในทุกๆเรื่องเสมือนเป็นเพื่อนที่แสนดีคนหนึ่งแล้ว มันเริ่ดจะตายไป 🙂

 

3. มิตรภาพ คือสิ่งที่สำคัญของความสัมพันธ์

Friends outdoors

ความเป็นเพื่อนถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญพอๆกับความโรแมนซ์เลยนะคะ เช่นนั้นแล้วถ้าความรักของคุณเริ่มต้นจากพื้นฐานของมิตรภาพที่มีให้แก่กันแล้ว มันก็ย่อมจะทำให้ความสัมพันธ์ดำเนินไปอย่างมั่นคงนั่นเอง

 

4. คุณจะมีสิ่งที่เหมือนกัน

203_753_182

ในความเป็นเพื่อนนั้น คุณมักจะหาสิ่งที่คุณเหมือนกันหรือคล้ายกัน และคุณก็ย่อมมีกิจกรรมที่ทุกฝ่ายสามารถทำร่วมกันได้อย่างแฮปปี้ แหม ก็คุณเองคงไม่เลือกคบเพื่อนที่คุณเข้ากันไม่ได้หรอกนะ คุณว่าไหม?

 

5. คุณแคร์กันและกัน

man-and-woman-friends

คุณแคร์กันและกัน โดยไม่ต้องกังวลใจ สิ่งนี้เองที่จะช่วยเพิ่มระดับความลึกซึ้งในความสัมพันธ์ของคุณ และความสัมพันธ์ที่ดีจะส่งเสริมสิ่งดีๆให้กันและกันด้วยตัวมันเองค่ะ

 

6. ทุกสิ่งทุกอย่างจะค่อยๆเป็นค่อยๆไป

goodwp.com_30632

ให้ความเป็นเพื่อนค่อยๆเป็นค่อยๆไปค่ะ อย่าใจร้อนเชียว เพราะคุณไม่ต้องรู้สึกเหนื่อยหรือท้อแท้ ในการคาดหวังอีกฝ่าย จริงอยู่นะคะว่าอาจจะต้องใช้เวลากันบ้าง แต่รับรองค่ะ ว่ามันจะกลายเป็นรากฐานที่มั่นคงแข็งแรงทำให้ความรักของคุณทั้งสองคนเป๊ะเวอร์อย่างแน่นอนค่ะ

 

7. มิตรภาพคือส่วนที่ดีที่สุดสำหรับความสัมพันธ์

kankadan sevgili olur mu son_706cbaed-1f25-485c-a433-501340aa8fc9

เมื่อมิตรภาพได้พัฒนากลายเป็นความรักแล้ว ก็เป็นธรรมดานะคะที่ทุกๆคู่ ทุกๆความสัมพันธ์ย่อมจะมีจืดบ้าง แต่ความเป็น“เพื่อน” ที่เป็นรากฐานของคุณทั้งสองนั่นเอง จะช่วยให้คุณเข็มแข็งช่วยคืนความมีชีวิตชีวาให้กับความสัมพันธ์ของคุณ เพราะท้ายสุดคงไม่มีอะไรที่เริ่ดไปกว่าการมี “เพื่อน” ที่เข้าใจเราหรอกนะคะ

1

ทั้ง 7 ข้อ ของการเป็นเพื่อนก่อนการเป็นแฟนเริ่ดไม่เริ่ดอย่างไร ลองคิดตามและปรับให้เข้ากับความสัมพันธ์ของคุณดูนะคะ ลองมองดูมิตรภาพรอบๆตัวคุณสิคะ อาจจะพัฒนาไปสู่ความรักที่แท้จริงก็ ใครจะไปรู้? 🙂

 

แปลและเรียบเรียงโดย SuperRaisin

ที่มา allwomenstalk