5 ผลไม้ไม่ควรทานตอนกลางคืน…ดึกแล้วอาจต้องกินอย่างอื่นแทนนะ!

อย่างที่เรารู้กันดีว่าผลไม้นั้นเป็นของกินที่ดีต่อสุขภาพ แต่เชื่อมั้ยคะว่ามีผลไม้บางอย่างที่เราไม่ควรทานตอนดึกเพราะว่ามันไม่ดีต่อร่างกาย มีน้ำตาลเยอะ และอาจทำให้อ้วนได้ มีอะไรบ้างตาม Girlsallaround ไปดูกันเลยค่า


1.ทุเรียน!

สาวหลายคนอาจจะไม่รู้ว่าจริงๆแล้วในทุเรียนนั้นมีน้ำตาลอยู่เยอะมากกกก ซึ่งน้ำตาลเป็นของกินที่ร่างกายเราย่อยและซึมซับได้ยากมากในเวลาตอนเย็นจนไปถึงกลางคืน มากไปกว่านั้นหากใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับความดันโลหิต ระดับน้ำตาลในเลือดสูงอยู่แล้ว หรือว่ามีปัญหาเกี่ยวกับทางเดินอาหาร ยิ่งไม่ควรทานเลยนะคะ เพราะจะทำให้อาการไม่ดีดังกล่าวร้ายแรงขึ้นได้


2. องุ่น !

จริงๆแล้วเปลือกและเมล็ดขององุ่นนั้นมีสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งมีประโยชน์มรการต่อต้านโรค เกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือด แต่ว่าๆๆๆๆ!! มันก็มีปริมาณน้ำตาลสูงมากเช่นกัน ขนาดที่ว่าหากกินองุ่น 10 ลูกจะได้รับพลังงานเท่ากับทานข้าว 3 จานเลย ใครกำลังลดความอ้วนอยู่ก็ไม่ควรทานในตอนเย็นนะคะ


3. น้อยหน่า

อีกหนึ่งผลไม้ที่มีปริมาณวิตามินและน้ำตาลสูงเอามากๆ แน่นอนว่าไม่ควรทานตอนเย็นและตอนดึกค่าาาา


4. อโวคาโด้

จริงๆแล้วอโวคาโด้นั้น สามารถทำให้คอเลสเตอรอลและไขมันในเลือดลดลง  อีกทั้งยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามหลายๆที่ก็ให้คำแนะนำว่าควรทานแค่มื้อเดียวต่อวันเท่านั้น นั้นก็เพราะว่าในอโวคาโด้มีปริมาณของไขมันที่เยอะเช่นกัน เพราะฉะนั้นจึงไม่ควรทานตอนยกลางคืนนะคะ


5. มะม่วง

มะม่วงสุกนั้นเป็นผลไม้ที่เต็มไปด้วยน้ำตาลและแป้ง ใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับน้ำตาลในเลือดไม่ควรทานเป็นอย่างมาก และยืนยันแน่นอนว่าไม่ควรทานตอนดึกนะค้าา


เป็นยังไงกันบ้างคะ กับของผลไม้หวานๆที่ไม่ควรกินตอนเย็น ยังไงของหวานๆก็ควรกินตอนเช้าๆเที่ยงๆดีกว่านะคะ