7 วิธีที่จะทำให้การวิ่งของคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

เดี๋ยวนี้สาวๆหันมาออกกำลังกายกันเยอะแยะ ไม่ว่าจะเป็นเพราะเหตุผลดูแลสุขภาพหรือเพื่อลดความอ้วนก็ดีทั้งนั้น การวิ่งก็เป็นการออกกำลังกายที่ดีอย่างหนึ่ง สามารถทำได้ง่ายใช้อุปกรณ์แค่รองเท้าวื่งคู่เดียวก็ทำให้มีสุขภาพดีๆได้แล้ว แต่จะทำยังไงให้การวิ่งไกลๆไม่น่าเบื่อล่ะ วันนี้ Girlsallaround.com นำเคล็ดลับมาฝากกันค่ะ

 

fun-run-series

1. หาเพื่อนวิ่งไปด้วยกัน

อะไรจะดีกว่าการหาเพื่อนซักคนวิ่งไปด้วยกัน นอกจากจะทำให้ไม่เหงาแล้ว สุขภาพก็ดีไปด้วยกันอีกต่างหาก แถมยังจะช่วยเป็นกำลังใจผลักดันให้กันและกันไม่ให้เลิกออกกำลังกายไปกลางคันด้วยนะคะ

2. หาที่สวยๆไว้วิ่ง

การวิ่งแล้วชมธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมรอบตัวก็เพลินไปอีกแบบนะคะ ลองหาสวนสวยๆหรือทางที่ประดับไปด้วยดอกไม้ต้นไม้อาจจะทำให้การวิ่งดูน่าสนใจขึ้นอีกเยอะ

3. ฟังเพลงไปด้วยสิ

แน่นอนว่าการฟังเพลงจะทำให้การวิ่งสนุกขึ้นเยอะ ดาวน์โหลดเพลงโปรดลงโทรศัพท์หรือไอพอดแล้วฟังขณะวื่งรับรองจะทำให้คุณสนุกไปกับทุกๆนาทีที่วิ่งจนลืมเหนื่อยเลยทีเดียว

Man-Running-Beach1

4. ไปวิ่งตอนเช้าตรู่หรือตอนเย็นๆ

การวิ่งตอนเช้าตรู่หรือตอนเย็นแน่นอนว่าอากาศจะดีมากๆ นอกจากจะไม่ทำให้ร้อนแล้วคุณยังสามารถดื่มด่ำไปกับบรรยากาศพระอาทิตย์ขึ้นและตกสวยๆได้ด้วย

5. ลงเพลงที่จะกระตุ้นคุณได้มากขึ้น

จากข้อที่ให้ดาวน์โหลดเพลงลงโทรศัพท์หรือไอพอด ขอแนะนำให้คุณลงเพลงที่มีจังหวะกระตุ้นให้คุณออกกำลังกายต่อไปได้ ถ้าไม่แน่ใจว่ามีเพลงอะไรบ้างก็ลองเซิร์ชใน Pinterest ว่า popular workout music เลยค่ะ

Music-for-faster-recovery

6. ตั้งเป้าหมายไว้แล้วทำให้ได้

ลองตั้งเป้าหมายไว้ว่าวันนี้จะต้องวิ่งได้กี่กิโลเมตรหรือถ้าวิ่งรอบสนามก็ตั้งไว้ว่าจะวิ่งให้ได้กี่รอบ การทำเป้าหมายให้สำเร็จก็ถือเป็นการท้าทายให้วิ่งได้สนุกมากขึ้น

7. ให้รางวัลตัวเองหลังทำเป้าหมายสำเร็จ

การวิ่งให้ได้ตามที่เราได้ตั้งเป้าหมายไว้สำเร็จ การให้รางวัลตัวเองไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าสวยๆซักตัวหรือคอร์สสปาทั้งวันก็จะเป็นอีกทางหนึ่งที่จะทำให้คุณกระตุ้นตัวเองได้มากขึ้น

 

เอาล่ะค่ะ เพียงเท่านี้การวิ่งของสาวๆก็จะน่าสนใจขึ้นเยอะ เป็นการทำให้อยากออกไปออกกำลังกายมากขึ้นด้วยค่ะ

เรียบเรียงเนื้อหาโดย: Girlsallaround.com