5 เคล็ดลับวิธีธรรมชาติกำจัดเซลลูไลท์ (ผิวเปลือกส้ม) ให้หายไปอย่างถาวร!!

เซลลูไลท์หรือผิวเปลือกส้มถือว่าเป็นศัตรูตัวฉกาจของสาวๆเลยทีเดียว คุณผู้หญิงหลายๆคนเสียเงินไปจำนวนมากให้กับการกำจัดเซลลูไลท์ให้หายไป ไม่ว่าจะเป็นวิธีการทำทรีตเมนต์หรือใช้ผลิตภัณฑ์ราคาแพงต่างๆ เพราะสาวๆพวกนั้นยังไม่รู้จักเซลลูไลท์และหนทางวิธีการกำจัดที่ดีพอ

วันนี้ Girlsallaround.com มีความรู้ดีๆเกี่ยวกับเซลลูไลท์และการกำจัดมันให้หายไปอย่างถาวรโดยวิธีธรรมชาติมาฝากกันค่ะ


เซลลูไลท์คืออะไร?

เซลล์ก้อนไขมันที่มีขนาดใหญ่ อยู่ใต้ผิวหนังที่อัดกันอยู่อย่างหนาแน่นซึ่งจะนูนขึ้นมาที่บริเวณผิวหนังจะเป็นตะปุ่มตะป่ำ เรียกกันอีกชื่อหนึ่งว่า ผิวเปลือกส้ม

ไขมันประเภทนี้ไม่เพียงแต่พบในคนอ้วนเท่านั้นแต่คนผอมๆก็สามารถมีเซลลูไลท์ได้เหมือนกัน และข่าวร้ายก็คือเซลลูไลท์สามารถเกิดกับผู้หญิงได้ง่ายกว่าผู้ชาย เนื่องจากโครงสร้างชั้นผิวหนังที่แตกต่างกันใต้ร่างกายค่ะ

 

ไปดูกันเลยว่าเราจะกำจัดเซลลูไลท์ได้อย่างไรบ้าง

 

1. ออกกำลังกายเท่านั้นที่จะช่วยได้

เซลลูไลท์เกิดอยู่ชั้นใต้ผิวหนังของเราซึ่งมีกล้ามเนื้อประกอบอยู่ด้วย วิธีที่จะทำให้มันหายไปก็คือเสริมความแข็งแกร่งให้กับบริเวณนั้นๆเพื่อกำจัดไขมันส่วนเกินออกไป

ให้สาวๆพยายามออกกำลังกายส่วนล่างของร่างกายเยอะๆ ซึ่งวิธีก็ไม่ยากเลยค่ะ สาวๆสามาถทำได้ได้ที่บ้านง่ายๆ อย่างเช่นท่า squat หรือท่า bridge

squattillyourdrop1 (Custom)


 

2. เราไม่สามารถกำจัดเซลลูไลท์ได้ด้วยการทาครีมหรือโลชั่น

อย่างที่บอกกันล่ะค่ะว่าเซลลูไลท์เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับไขมันและกล้ามเนื้อใต้ผิวหนัง การทาครีมหรือโลชั่นไม่สามารถทำให้เซลลูไลท์หายไปได้จริงๆ

ดังนั้นการซื้อครีมแพงๆมาเพื่อกำจัดเซลลูไลท์อาจเป็นอะไรที่เปลืองตัวเปลืองตังเปล่าๆ

moisturizer (Custom)

 


3. ทำสปาราคาแพงก็ไม่ช่วยให้เซลลูไลท์หายไป

สาวๆหลายคนเสียเงินไปจำนวนมากให้กับคอร์สสปาสลายเซลลูไลท์ที่แพงแสนแพง ด้วยวิธีการต่างๆไม่ว่าจะเป็นการนำพลาสติกแรปมาพันต้นขาหรือการขัดผิว

แต่สาวๆรู้มั้ยคะว่าคอร์สสปาเหล่านี้ไม่สามารถทำให้เซลลูไลท์เราหายไปได้จริงๆจังๆหรอกค่ะ

sokolaad (Custom)

 


4. เซลลูไลท์ไม่สามารถถ่ายทอดทางพันธุกรรมได้

สาวๆคนไหนที่มีคุณแม่ หรือญาติผู้ใหญ่ที่เป็นผู้หญิงที่มีผิวเปลือกส้ม ก็ไม่ได้แปลว่าสาวๆจะไม่สามารถกำจัดมันออกไปได้เนื่องจากคิดว่าเป็นการถ่ายทอดทางพันธุกรรม

เซลลูไลท์สามารถกำจัดออกจากร่างกายของเราได้ อย่าไปคิดไปท้อให้เสียเวลา มันไม่ใช่พันธุกรรมนะ มันไม่ใช่!

What-causes-cellulite (Custom)

 


5. ทุกคนสามารถกำจัดเซลลูไลท์ได้ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงอายุไหน

ผู้หญิงคนไหนที่ค่อนข้างมีอายุหน่อยก็อย่าเพิ่งท้อกับการกำจัดเซลลูไลท์ไปนะคะ สาวๆทุกคนไม่ว่าจะอยู่ในวัยใดก็สามารถกำจัดมันออกไปได้อย่างงถาวรได้ เพียงแค่ทานอาหารที่มีประโยชน์และการออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยกันค่ะ

top-5-women-health-threats-628x290 (Custom)

 

เป็นยังไงบ้างคะกับ 5 เคล็ดลับวิธีธรรมชาติกำจัดเซลลูไลท์ (ผิวเปลือกส้ม) ให้หายไปอย่างถาวร อย่าปล่อยให้ผิวเปลือกส้มที่ไม่สวยงามมารังควานผิวและรูปร่างของสาวๆนะคะ

เขียนโดย GelGirlsallaround