ผิวใสสว่างจ๊าน่าแต๊ะอั๋ง!! 7 เคล็ดลับเพื่อ ‘ผิวผ่องแบบมีออร่า’ ทำได้ด้วยตัวคุณเอง

ใครๆก็อยากมีผิวผ่องเป็นยองใย ดูมีแสงออกมาจากผิวกันทุกคน แต่สาวๆหลายคนก็คิดว่ามันเป็นไปได้ยาก เพราะพื้นผิวของคนเราก็ต่างกัน ไม่จริงเลยค่ะ! ผิวผ่องแบบมีออร่านั้นสามารถสร้างได้ทุกคน ขอเพียงแค่สาวๆตั้งใจ อยากทำเพื่อตัวเอง แค่นี้ผิวออร่าก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าจำต้องทำยังไง ตาม Girlsallaround.com มาเลยจ้า

 

1. ขัดผิวเป็นประจำ

clear-glowing-skin

การขัดเอาสิ่งสกปรกและเซลล์ผิวตายออกไปเป็นวิธีที่เห็นผลไวที่สุดแล้วค่ะ แต่ต้องทำเป็นประจำนะ! สาวๆอาจจะขัดผิวหน้าด้วยสครับเม็ดเล็กๆ อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง ส่วนผิวกายแนะนำให้ใช้สครับเม็ดใหญ่ขึ้นอีกนิด 2-3 วันต่อครั้งค่ะ

 

2. เติมความชุ่มชื้น

Moisturizing-of-skin

การเติมน้ำให้ผิวเป็นประจำก็จะช่วยทำให้ผิวของสาวๆดูใส อ่อนนุ่ม ดูเป็นผิวอิ่มน้ำอยู่ตลอด แนะนำให้ใช้โลชั่นเนื้อบางเบาบำรุงในตอนกลางวันเพื่อความสบายตัว ส่วนตอนกลางคืนให้ใช้ครีมที่เข้มข้นขึ้นมาอีกนิดในการบำรุงนะคะ

 

3. ทานอาหารที่มาสาร โอเมกา-3

oily-fish-salmon-tuna-mackerel-other

นอกจากโอเมกา 3 จะช่วยบำรุงสมองและหัวใจด้วยแล้ว โอเมกา 3 ยังช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวและทำให้ผิวเรียบเนียน รู้แบบนี้แล้วต้องหาปลาทะเลน้ำลึกมาทานบ่อยๆนะคะ (หรือถ้าไม่ชอบปลาก็ให้ทานอาหารเสริมแทนได้)

 

4.  ทานผักผลไม้สีส้ม

fruits-and-vegetables

ผักผลไม้สีส้มมีสารวิตามินซีและเบต้าแคโรธีนสูง ซึ่งสารทั้งสองตัวนี้จะไปต่อสู้กับสารที่ทำให้ผิวดูแก่และแข็งกร้าน แต่ต้องทานให้พอเหมาะนะคะ เพราะการทานผักผลไม้สีส้มเยอะๆ จำทำให้ผิวของสาวๆเปลี่ยนเป็นสีส้มได้

 

5. ดื่มน้ำเป็นประจำ

hydrate-woman-runner

นอกจากจะเติมน้ำให้ผิวจากภายนอกแล้ว ยังต้องเติมน้ำให้ผิวจากภายในด้วย การดื่มน้ำเป็นประจำก็จะทำให้น้ำไปเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกายได้อย่างพอเหมาะ ซึ่งจะทำให้ผิวของสาวๆดูใส ดูเป็นเงางาม

 

6. อาบน้ำเย็น

Take-a-shower-1

น้ำร้อนและไอจะดึงเอาความชุ่มชื้นออกไปจากผิว อีกทั้งยังทิ้งความรู้สึกตึงและคันเอาไว้ด้วย รู้งี้แล้วสาวๆหันมาอาบน้ำอุ่นพอดี หรือน้ำเย็นกันเยอะๆนะคะ หรือถ้าวันไหนอยากแช่อ่าง ให้จำกัดเวลาไว้ที่ประมาณ 20 นาทีค่ะ

 

7. “ลด ละ เลิก” แอลกอฮอล์และคาเฟอีน

coffee-before-workout

ข้อนี้อาจจะยากหน่อย เพราะสาวๆบางคนก็ติดกาแฟกันงอมแงมเชียว แต่ว่าแอลกอฮอล์และคาเฟอีนจะทำให้ผิวแห้งค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าสาวๆจำเป็นต้องดื่มจริงๆ ให้ดื่มน้ำตามมากๆ เพื่อให้รักษาสมดุลน้ำในร่างกายนะคะ

1(1)

สาวๆบางคนอาจจะยังคิดว่ามันยากอยู่ แต่ไม่มีอะไรยากเกินเอาชนะความขี้เกียจของเราค่ะ ถ้าสาวๆตั้งใจที่จะทำจริงๆ เปลี่ยนพฤติกรรมต่างๆ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ผิวออร่า รับรองว่าผิวสวยใสอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่ค่ะ พยายามเข้านะคะ Girlsallaround.com เป็นกำลังใจให้ค่ะ แล้วเราจะสวยไปด้วยกัน!!

 

แปลและเรียบเรียงโดย raraROBYN

ที่มา allwomenstalk