ไดร์เป่าผมฆ่าผมคุณได้!! 5 วิธีใช้ ‘ไดร์เป่าผม’ อย่างผิด ๆ และมันกำลัง ‘ทำลายผม’!!

ไดร์เป่าผมอาจทำลายผมของสาว ๆ ได้อย่างคาดไม่ถึง!! หากสาว ๆ ยังใช้มันอย่างผิดวิธี มาดูกันว่ามีอะไรบ้างที่ทำให้เจ้าไดร์เป่าผมลำทร้ายเส้นผมของคุณ!!


1. ถือไดร์เป่าผมอยู่ในตำแหน่งที่ใกล้กับผมหรือหวีมากเกินไป

นอกจากความร้อนที่แผ่รังสีมาสู่เส้นผมโดยตรงแล้ว ยังมีแรงลมที่ทำลายเส้นผมอีกด้วย ดังนั้นสาว ๆ ควรถือไดร์ให้มีระยะห่างจากหวีและหนังศรีษะอย่างน้อย 1 คือบหรือ 4-5 นิ้ว

maxresdefault (Copy)


2. ไดร์หรือเป่าผมในจุดเดิมเป็นเวลานาน

ถือไดร์ค้างไว้นาน ๆ ความร้อนที่ถูกส่งตรงไปยังเส้นผมจะทวีคุณขึ้นตามเวลา ผมบริเวณนั้นอาจจะเสียมากเป็นพิเศา และ หากสาว ๆ ใช้ไดร์ร่วมกับแปรงหรือหวี สาว ๆ ต้องขยับทั้งไดร์และหวีไปเรื่อย ๆ พร้อม ๆ กันด้วย

getty_rf_photo_of_woman_using_blow_dryer (Copy)


3. ใช้ไดร์เป่าผมคุณภาพต่ำ

เรื่องนี้ต้องลงทุนหน่อยนะคะ เพราะไดร์ที่ไม่มีประสิทธิภาพอาจทำลายผม เพราะไดร์ที่มีคุรภาพ ทำมาจากวัสดุที่มีคุณภาพ จะควบคุมอุณหภูมิของลมได้ดีกว่า แถมยังมีปุ่มปรับระดับความแรงของลมและความร้อน เพื่อใช้ในความต้องการแตกต่างกันไป ส่วนมากไดร์ที่ราคาถูกจะมีการปรับระดับน้อย ส่วนมากจะอุณหภูมิค่อนข้างสูง ดังนั้นสาว ๆ ควรเลือกให้ดี ซื้อทีให้คุ้มนะคะ

blowdryer-mistakes2 (Copy)


4. ใช้บ่อยเกินไป

ใช้เช้าเย็นทุกวันนี่ห้ามเด็ดขาดนะจ้ะ โดยเฉพาะลมร้อน สาว ๆ ต้องให้ผมได้พักผ่อนบ้าง เช่นก่อนนอนเป่าด้วยลมเย็นสัดพักให้พอหมาด จากนั้นก็ไปทำกิจกรรมอย่างอื่นสักพัก ปล่อยให้ผมแห้งแบบฟรี ๆ บ้าง

hair-drying (Copy)


5. ขาดการปกป้องผมก่อนไดร์ด้วยความร้อน

สเปรย์และเซรั่มบำรุงและปกป้องผมจากความร้อนเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ ชะโลมที่ผมก่อนใช้ไดร์ความร้อนหรือเครื่องหนีบผมลอนผมทั้งหลาย ช่วยปกป้องได้ไม่มากก็น้อยนะคะ ดีกว่าผมเพรียว ๆ มีแต่เสียกับเสีย

670px-Straighten-Hair-with-Heat-Protection-Spray-Step-1 (Copy)


รีบแก้ไขนิสัยเหล่านี้ให่ไวเลยนะจ้ะสาว ๆ เพราะนานไปมันจะเกินแก้ หมายถึงผมของสาว ๆ นะ จะเสียจนเกินแก้เพยงเพราะใช้ไดร์ผิดวิธี!!

 

แปลและเรียบเรียงโดย poppypoppy

ที่มา stylecaster