ห่อผมแทนกล่องของขวัญ!! 6 ทรงผมเก๋ไก๋จาก ‘ริบบิ้น’ ไอเทมหาง่ายราคาแสนถูก

ถ้าสาวๆกำลังคิดว่า ‘ผูกริบบิ้นหรอ? มีแต่เด็กมัธยมเท่านั้นแหละหย่ะ’ บอกไว้เลยนะคะว่าคุณคิดผิด!! เพราะวันนี้ Girlsallaround.com มีไอเดียจัดแต่งทรงผมด้วยริบบิ้นแบบใหม่ๆ เก๋ไก๋แฟนซี และก็น่ารักสุดๆ มาฝากสาวๆกันถึง 6 ทรง ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาดูกันเลยค่ะ  

 

1. ถักริบบิ้นให้เข้ากับเปีย

อากาศร้อนๆแบบบ้านเราเนี่ยจะปล่อยผมยาวๆก็คงจะน่ารำคาญน่าดู ลองถักเปียแล้วเพิ่มความน่ารักด้วยการแอดริบบิ้นเข้ากับเปียไปด้วย สาวๆอาจจะทำทรงผมนี้ไปเที่ยวชิวๆหรือไปออกงานก็ได้นะ น่ารักจะตายไป  

 

2. มัดผมครึ่งหัวแต่งด้วยริบบิ้น

หากสาวๆต้องไปงานสำคัญๆที่เน้นความสุภาพเรียบร้อย ลองมัดผมครึ่งหัวแล้วประดับด้วยริบบิ้นดูสิคะ ส่วนผมที่เหลือจะปล่อยตรงสวยๆหรือลอนปลายเพื่อเพิ่มวอลลุ่มให้กับผมก็แล้วแต่ชอบเลยจ้า  

 

3. ริบบิ้นเพิ่มลูกเล่นให้ผมบัน

สำหรับสาวๆที่ชอบเกล้าผมเป็นมวยสูงหรือว่าบันนั้น ถ้าเกล้าเฉยๆก็จะดูธรรมดาๆไปสักหน่อย ลองเพิ่มลูกเล่นโดยการหาริบบิ้นน่ารักๆให้แมทช์กับชุดของสาวๆมามัดเป็นโบว์ดู แค่นี้ก็ดูคิ้วท์สุดๆแล้วหล่ะ  

 

4. ปล่อยผมติดโบว์เพิ่มความคาวาอี้

สำหรับสาวๆที่ชอบปล่อยผม ไม่ได้หมายความว่าจะใช้ริบบิ้นแต่งผมไม่ได้นะคะ สาวๆอาจจะนำมาคาดผมเป็นเฮดแบนด์แล้วผูกโบว์ใหญ่ๆเพิ่มความโดดเด่น หรืออาจจะมัดเป็นโบว์เล็กๆกับผมสักช่อนึงก็ได้ รับรองว่าคาวาอี้สุดๆ  

 

5. มวยต่ำกับริบบิ้นก็เก๋ไม่หยอก

สำหรับสาวๆที่ขี้ร้อนขี้รำคานเวลาผมมาแทงคอล่ะก็ ทรงผมมวยต่ำเป็นอีกทางเลือกที่ดีค่ะ เพราะเหมาะกับงานทุกโอกาสแถมยังทำง่ายอีกด้วย ทีนี้ก็ลองเพิ่มริบบิ้นแซมๆเข้าไปสิคะบอกได้เลยว่าเกร๋เว่อร์  

 

6. ผมหางม้าแบบsimple แต่ special ด้วยริบบิ้น

11184844_9911

คงไม่มีสาวๆคนไหนมัดผมหางม้าไม่เป็นกันใช่มั้ยหล่ะคะ ธรรมดาและเบสิคที่สุดแล้ว ที่นี้เพื่อไม่ให้เรียบง่ายเกินไปก็หาริบบินสีสวยๆหรือลายน่ารักๆมาผูกเป็นโบว์ไว้กับหางม้าของคุณดู จากนั้นอาจจะแมชท์กับชุดเดรสหวานๆสักหน่อย โอ้ยยยย..ทั้งดูน่ารักแล้วช่วยลดอายุลงไปได้เยอะเลยหล่ะค่ะ  

 

เป็นยังไงกันบ้างค่ะกับ 6 แบบ 6 สไตล์ที่ Girlsallaround.com เอามานำเสนอกันในวันนี้ ถูกใจสาวๆกันบ้างไหมเอ่ย? สาวๆคนไหนที่เบื่อกับทรงผมเดิมๆไม่รู้จะทำทรงผมอะไรไปเรียนหรือไปทำงานดีลองหาริบบิ้นมาสักเส้นแล้วมาลองทำกันดูนะคะ ^__^

 

แปลและเรียบเรียงโดย Girlsallaround

ที่มา hair.allwomenstalk