ว๊ายยังกะซาลาเปา!! ไม่อยากโดนทักอย่างนี้ มาดูทรงผมที่เหมาะกับรูปหน้าต่างๆกันเถอะ

สาวๆทั้งหลายไม่ต้องกังวลถึงทรงผมที่ไม่เข้ากับรูปหน้าตัวเองอีกต่อไปแล้วนะจ๊ะ เพราะวันนี้ Girlsallaround จะมาแนะนำทรงผมที่เหมาะกับใบหน้าทั้ง 5 แบบ ไม่ว่าจะเป็นหน้ากลม หน้ารูปไข่ หน้ารูปหัวใจ หน้าเหลี่ยม และหน้ายาว ลองมาดูเพื่อเป็นแนวทางการจัดทรงกันดีกว่าจ้า

face_shapes

 

1. ใบหน้ากลม

long-hairstyles-trends-for-round-faces

สาวๆที่มีใบหน้านั้นเหมาะกับผมยาวและตัดเป็นชั้นๆ เพราะปลายผมที่ยาวไม่เท่ากันนี้จะทำให้ใบหน้าของสาวหน้ากลมมีมิติและดูยาวมากขึ้น ผมยาวที่ว่านี้จะต้องยาวตั้งแต่ระดับคางลงไปนะจ๊ะ ถ้าสั้นกว่านั้นล่ะก็ กลายเป็นซาลาเปาแน่ๆ

 

2. ใบหน้ารูปไข่

Celebrity-long-face-shape-haircuts-ideas

สาวๆคนไหนมีใบหน้ารูปไข่ก็เหมือนถูกหวยรางวัลที่ 1 เลยนะ เพราะไม่ว่าจะทำทรงอะไรก็ดูไปหมด ฉะนั้นก็แล้วแต่สาวๆเถอะค่ะ

 

3. ใบหน้ารูปหัวใจ

heart-face-shape-hairstyles-reese-witherspoon

เนื่องจากสาวๆที่มีใบหน้ารูปหัวใจจะมีพื้นที่ส่วนหน้าผากกว้าง ทรงผมที่เหมาะก็คือผมยาวที่สไลด์ตรงปลาย และหน้าม้าป้ายที่ช่วยปิดวิกฤต แต่ผมหน้าม้าไม่ควรสั้นเกิดไปนะจ๊ะ เพราะมันจะยิ่งไปเน้นส่วนกว้างของหน้าผากให้ชัดเจนขึ้นน่ะสิ

 

4. ใบหน้ายาว

perfect-haircut-long-face-straight-hair590do071210

ผมยาวตรงนั้นไม่เหมาะกับสาวหน้ายาวอย่างแรง!! เพราะมันจะยิ่งทำให้ใบหน้าดูยาวขึ้นไปอีก ทางที่ดีควรเพิ่มวอลลุมตั้งแต่ช่วงโหนกแก้มลงมาโดยการดัด หรือไดร์พอง หรือการตัดหน้าม้าก็ช่วยได้นะจ๊ะ

 

5. ใบหน้าเหลี่ยม

Popular-Long-Hairstyles-for-Square-Face

ทรงผมที่เหมาะกับสาวๆรูปหน้าเหลี่ยมก็คือผมยาวตรง ที่ยาวเลยกรามลงมานะจ๊ะ เพราะมันจะทำให้เหลี่ยมตรงกรามของสาวๆดูซอฟลง สาวๆลอนผมช่วงปลายเพิ่มเพื่อเพิ่มส่วนโค้งเว้าให้กับใบหน้ายังไงล่ะ

 

ทีนี้สาวๆก็รู้แล้วใช่มั้ยล่ะ ว่าทรงผมแบบไหนที่เหมาะกับรูปหน้าของสาวๆ ตรงเข้าร้านทำผมแล้วสั่งช่างตามนี้เลยนะจ๊ะ แต่จะเกิดหรือจะดับก็ขึ้นอยู่กับช่างทำผมแล้วน้า

 

แปลและเรียบเรียงโดย The Canary Bird

ที่มา healthbeautylife