ผมสลวยสวยเกร๋ด้วย 5 สูตรทรีตเม้นท์ผมสุดง่าย ไม่ต้องพึ่งซาลอน!!

จะเสียเงินแพงๆทำไมในเมื่อเราก็ทำเองได้ที่บ้าน!! วันนี้ Girlsallaround นำสูตรทรีตเม้นท์ผมแบบง่ายๆไม่ผสมสารเคมีที่สาวก็ทำได้เองมาฝากกันค่าา

 

1.Baking Soda ผงฟู

baking-soda (Copy)

เชื่อเถอะว่าเจ้าผงฟูช่วยสาวๆผมมันได้!! ‘ง่ายๆเลยแค่สาวๆ ใช้ผงฟู 2 ช้อนโต๊ะผสมให้เข้ากันกับแชมพูที่สาวๆชอบ แล้วสระผมตามปกติ

ผงฟูช่วยทำความสะอาดผมของสาวๆได้อย่างล้ำลึก และวิธีนี้เหมาะกับสาวๆที่ชอบว่ายน้ำสระคลอรีนมากๆเลยนะ เพราะผงฟูจะช่วยชำระช้างสีเขียวจากคลอรีนให้หลุดจากเส้นผมด้วย

 

2. Apple Cider Vinegar น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล

ACV (Copy)

สาวๆที่อยากผมตรงลื่นสวยต้องใชสูตรนี้เลยจ้า น้ำส้มสายชูแอเปิ้ล 2 โต๊ะ ผสมกับน้ำเปล่า 1 ถ้วย แนะนำให้สาวๆใช้ขวดสเปรย์บรรจุเพราะง่ายต่อการใช้ ฉีดๆพ่นๆพรมๆ หลังจากสระผมด้วยแชมพูแล้วหมาดๆ หวีผมไม่ให้พันกันนิกนึง

ปล่อยทิ้งไว้ 5-10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด นวดด้วยครีมนวดผมตามปกติ กลิ้นฉุนๆของน้ำส้มสายชูจะหายไปเมื่อสาวๆไดร์ผมให้แห้งจ้า รับรองผมตรงนุ่มลื่นแน่นอน

 

3.เกลือ

sea-salt-powerful-remedy-that-cures-many-diseases (Copy)

เกลือช่วยทำความสะอาดผมได้อย่างเยี่ยมยอดเลยล่ะ สาวๆรู้รึป่าวว่าแชมพูส่วนมากก็มีส่วนผสมของเกลืออยู่ไม่น้อยเลยน้าา วิธีทรีตเม้นท์ด้วยเกลือก็ไม่ยากเลยจ้า

ผสมเกลือธรรมดานี่แหละ 2 ช้อนโต๊ะผสมเข้ากับแชมพูของสาวๆ ในปริมาณที่พอดีนะจ้ะ สระผมตามปกติแล้วล้างออก ตามด้วยนวดด้วยครีมนวดผมปกติของสาวๆ แนะนำว่าทำเดือนละครั้งก็พอ ที่สำคัญล้างให้สะอาดด้วยนะจ้ะ

 

4.ไข่ไก่

2013-06-19-BROWNWHITEEGG_original (Copy)

สาวๆคงรู้กันอยู่แล้วว่าไข่ไก่นอกจากนำมาทำอาหารยังมีประโยชน์อีกสารพัด นี่ไงล่ะ ช่วยทำให้ผมนุ่มลื่นเงางาม เติมโปรตีนให้เส้นผมสุขภาพแข็งแรง!! วิธีทรีตเม้นท์ด้วยไข่ไก่ก็ไม่ยากเลยจ้า

เพียงแค่สาวๆหมักผมด้วยไข่ไก่แล้วแต่จำนวนฟองจะพอดีกับผมของสาวๆนะจ้ะ ผมยาวหน่อยก็สองฟอง นวดๆๆแล้วทิ้งไว้สัก 10-15 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่นเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้ว

 

5.ตะไคร้

f0e322dbf4417a2a_shutterstock_71944021.preview (Copy)

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าตะไคร้ก็ช่วยให้ผมที่ถูกทำร้ายจากความร้อนสวยเริ่ดได้ ง่ายเพียงแค่ต้มตะไคร้2 ช้อนโต๊ะ ในน้ำสะอาดประมาณ10-15 นาที ก่อนสระผม ให้สาวๆใชน้ำตะใคร้อุ่นๆชะโลมให้ทั่วทั้งศรีษะ และสระผมตามปกติ รอดูผลลัพธ์สุดเจ๋งได้เลย!!

 

วัตถุดิบแสนง่ายที่สาวๆก็หาได้ในห้องครัวก็นำมาทรีตเม้นท์ผมได้อย่างเหลือเชื่อ!! ไม่ต้องเสียเงินซื้อทรีตเม้นท์กระปุกแพงๆเลยจ้า เท่านี้เราก็ผมสวยได้ในราคาประหยัด ที่สำคัญสาวๆต้องดูแลให้ผมสะอาดและห่างไกลมลพิษที่ทำลายผมไว้ก่อน ทรีตเม้นท์ถึจะได้ผลดีที่สุดจ้าา

 

แปลและเรียบเรียงโดย poppypoppy

ที่มา makeup