หุ่นสวย ผิวก็ต้องเซี๊ยะ!! มาดู 11 วิธีดูแลผิวหลังลดน้ำหนักกันเถิด

น่าหนักใจจริงๆเลยนะคะสาว ก็แหม อุตส่าห์ลดน้ำหนักลงแล้วแท้ๆ แต่ผิวนี่สิ!! ทำไมหย่อนคล้อยไม่กระชับแบบนี้ล่ะ?! เอาหล่ะสาวๆ ไม่กลุ้มค่ะไม่กลุ้ม วันนี้เรามาร่วมหาทางออกให้ผิวของเรากลับมาสวยเซี๊ยะดังเดิมกันดีกว่าค่าาาา

 

1.ไม่ลดน้ำหนักเร็วเกินไป!

การลดน้ำหนักหลายๆกิโลในฮวบเดียวนั้นไม่ดีกับสุขภาพ แถมยังไม่ดีกับผิวด้วยค่ะ  เอาเป็นว่าทางที่ดีสาวๆควรจะค่อยๆลดน้ำหนัก อย่างค่อยๆเป็นค่อยๆไปจะดีกว่านะจ๊ะ  

How-to-lose-weight-quickly

 

2. ใช้ครีมช่วยกระชับผิวสิเธอ

แน่นอนว่า ครีมหรือโลชั่นที่ช่วยกระชับผิวเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุด!! ไม่เฉพาะผิวหลังลดน้ำหนักเท่านั้น ยังรวมถึงผิวหลังคลอดอีกด้วยสิ

5-woman-lotion-leg-xl

 

3.ขัดๆถูๆ สครับผิวบ้างสิ

สาวๆจ๋าาาาา การสครับผิวนอกจากทำให้ผิวเรียบเนียนแล้ว ยังช่วยกระชับผิวหลังจากการลดน้ำหนักอีกด้วยค่ะ เพราะว่าการสครับช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดที่ขึ้น เหมาะกับผิวที่ขาดความหยืดหยุ่นค่ะ และเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีสาวๆควรสครับผิวอย่างน้อง 3 ครั้งต่อสัปดาห์ รับรอง!

fruit-seed-scrub2

 

4.นวด! นวด! นวด!

ใครจะเชื่อว่าการนวด ช่วยกระชับผิวหลังจากการลดน้ำหนักได้!! นั่นเป็นเพราะว่าการนวดช่วยกระตุ้นเซลล์เม็ดเลือด ทำให้ผิวสุขภาพดี และการนวด(น้ำมัน) ยังทำให้ผิวชุ่มชื่นด้วยจ้า

ABQGJ0UN_cuoi

 

5.ลองออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่ง

สมัยนี้การเล่นเวทเทรนนิ่งไม่ใช่เรื่องของหนุ่มอย่างเดียวแล้วค่ะ สาวๆสมุยดีก็หันมาให้ความสนใจกันมากขึ้น เวทเทรนนิ่งจะทำให้กล้ามเนื้อใต้ผิวหนังของคุณสาวๆกระชับ แน่นเปรี๊ยะ และที่สำคัญ…….เซ็กซี่ขึ้นมากกกกกก

Women-lifting-weights

 

6.เติมน้ำให้ผิวกันเถอะ!

อย่างที่รู้กันค่ะ ผิวที่สุขภาพดี คือ ผิวอิ่มน้ำ ชุ่มชื่น และดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง กระชับ ตามหลักสูตรดั้งเดิมเลยสาวๆ

lowww

 

7.ฝึกโยคะบ้างก็ดีนะ

การฝึกโยคะนอกจากจะช่วยให้คุณสาวๆคลายความตึงเครียดแล้ว ยังส่งผลดีกับผิวอีกด้วยซี ทั้งช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว และช่วยผิวฟื้นตัวจากการลดน้ำหนักอีกด้วยค่ะ ที่สำคัญที่สุด!! ทำได้เองที่บ้าน เพราะฉะนั้นไม่มีข้ออ้างนะสาวๆ

lazy-girl-yoga

 

8.อาหารขยะหลบไป!!

อาหารขยะหรืออาหารไขมันสูงทั้งหลาย เป็นศัตรูตัวร้ายกับการคุมน้ำหนัก รวมถึงผิวของสาวๆด้วยค่ะ แทนที่ผิวจะมีกล้ามกระชับ กลับต้องเป็นไขมันมันใต้ผิวแทน ว้ายยย ไม่เอาน้าาาา

1361805876197.cached

 

9.ผักและผลไม้แสนดีมีประโยชน์

ผักผลไม้ช่วยกระชับผิวทั้งหลังจากการลดน้ำหลังและหลังคลอดค่ะสาวๆ แนะนำให้สาวๆเพิ่มผักและผลไม้ในมื้ออาหาร เพราะผักผลไม้ประกอบด้วยน้ำปริมาณสูง ซึ่งเป็นที่ต้องการของผิวนั่นเองจ้า

2012-10-10-FruitsVeggies

 

10.ไม่เอาไม่ตากแดด!

แสงแดดและความร้อนทำให้ผิวแห้ง หยาบกร้าน และทำลายความยืดหยุ่นของผิว และนั่นคือเหตุผบที่ว่า ทำไมสาวๆไม่ควรตากแดด อ้อ อย่าลืมทาครีมกันแดดทุกครั้งนะคะ

women-sun-spots-lg

 

11. โปรตีนจากถั่วเหลืองก็น่าสนนะ

รู้ไหมคะว่าโปรตีนจากถั่วเหลือง สามารถช่วยเพิ่มอีลาสตินในผิว และส่งผลให้ผิวดูดีขึ้น ไม่เชื่อ สาวๆลองหันมาทานโปรตีนจากถั่วเหลือง หรือไม่ก็ใช้ครีมที่มีส่วนผสมของถั่วเหลือง รับรองว่าเห็นความแตกต่างแน่นอนจ้า

TH08_SC_SOYA_BEANS_1261600f
เอาล่ะ คราวนี้ที่เหลือก็คือสาวๆต้องลองทำตามเคล็บลับเหล่านี้แล้วล่ะค่ะ แต่!! อย่าใจร้อนไปค่ะสาวๆ ให้เวลากับผิวบ้าง ของบ้างอย่างมันก็ต้องค่อยๆเป็นค่อยๆไปเน้อะ

 

แปลและเรียบเรียงโดย Super Raisin

ที่มา allwomenstalk