ฝากเงินดอกเบี้ยสูง เลือกยังไงให้ใช่ ตามสไตล์ที่ต้องการ

ทุกวันนี้ การออมเงินเป็นสิ่งที่หลายๆ คนให้ความสนใจมากขึ้น โดยเฉพาะการออมเงินด้วยการฝากธนาคาร และเชื่อว่ามีคนจำนวนไม่น้อยเลยล่ะที่กำลังให้ความสนใจเกี่ยวกับการฝากเงินดอกเบี้ยสูง เพื่อให้ได้ผลตอบแทนมากกว่าการฝากเงินแบบออมทรัพย์ปกติอีกด้วย แล้วเราจะเลือกบัญชีเพื่อฝากเงินดอกเบี้ยสูงยังไงดีให้ตรงกับความต้องการของเรา วันนี้เราก็เลยอยากที่จะพาทุกคนมาพิจารณาถึงสิ่งจำเป็นที่เราต้องให้ความสำคัญก่อนที่จะเปิดบัญชีเพื่อฝากเงินดอกเบี้ยสูงกัน ถ้าพร้อมแล้ว ตามกันมาเลย

ความยืดหยุ่นของบัญชีเงินฝากดอกเบี้ยสูง

            สำหรับหลายๆ คนที่ยังสงสัยอยู่ว่าบัญชีเงินฝากแบบนี้ เราจะถอนเงินได้เหมือนบัญชีอื่นๆ หรือไม่ ก็ต้องบอกว่าบัญชีเงินฝากดอกเบี้ยสูงจะมีกำหนดเอาไว้ว่าสามารถเบิกถอนหรือโอนเงินได้กี่ครั้งต่อเดือน โดยปกติแล้วในหลายๆ ธนาคารก็จะสามารถเบิกถอนหรือโอนเงินได้ 2 ครั้งต่อเดือน โดยไม่จำกัดวงเงิน แต่อาจจะมีการกำหนดยอดคงเหลือขั้นต่ำกรณีที่ถอนเงินด้วย แต่ก็ต้องบอกว่าบางธนาคารเขาจะต้องไปทำการเบิกถอนหรือโอนเงินผ่านเคาน์เตอร์เท่านั้น ส่วนบางธนาคารสำหรับผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ ก็สามารถทำรายการเบิกถอนหรือโอนเงินผ่านแอปพลิเคชันของธนาคารได้อีกด้วย สะดวกสุดๆ

จำนวนเงินฝากขั้นต่ำก่อนเปิดบัญชีเงินฝากประเภทนี้

ในส่วนของจำนวนเงินฝากขั้นต่ำนั้น หลายๆ แห่งก็จะมีการกำหนดจำนวนเงินฝากขึ้นต่ำในการเปิดบัญชี แต่ก็ต้องบอกว่ามีบางธนาคารที่ไม่ได้กำหนดจำนวนเงินขั้นต่ำในการเปิดบัญชีประเภทนี้อีกด้วยล่ะ ทางที่ดีก็อย่าลืมที่จะพิจารณาในส่วนของข้อมูลและรายละเอียดก่อนที่จะตัดสินใจเปิดบัญชีเพื่อความคุ้มค่าทางการเงินและการฝากเงินดอกเบี้ยสูงให้ได้ผลลัพธ์ตามที่เราต้องการ

ระยะเวลาในการฝาก

            โดยส่วนใหญ่แล้ว การฝากเงินในบัญชีเงินฝากประเภทนี้มักจะมีการกำหนดระยะเวลาขั้นต่ำในการฝากเงินเอาไว้ เพื่อเป็นการประกันถีงดอกเบี้ยที่เราจะได้รับ แต่บางธนาคารจะมีผลิตภัณฑ์เพื่อการฝากเงินดอกเบี้ยสูงที่ไม่กำหนดระยะเวลาในการฝาก และได้รับดอกเบี้ยในทุกๆ เดือนที่มีการฝากเงินอีกด้วยล่ะ และในกรณีที่เราต้องการที่จะปิดบัญชีนั้นก่อน ก็สามารถทำได้อีกด้วย แต่อย่างไรก็ดี อย่าลืมที่จะสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับบัญชีนั้นๆ ก่อนที่จะเปิดบัญชีแล้วนำมาเปรียบเทียบความคุ้มค่าอีกด้วยล่ะ

สำหรับใครที่กำลังมองหาธนาคารที่ฝากเงินดอกเบี้ยสูงและมาพร้อมกับความคุ้มค่าที่สุด ก็อยากจะบอกว่าอย่าลืมที่จะเอาทริคดีๆ ข้างต้นไปใช้ในการพิจารณาว่าบัญชีเงินฝากประเภทนี้ในแต่ละธนาคารนั้น ที่ไหนจะคุ้มค่ามากที่สุดสำหรับเรา เพื่อการออมเงินในบัญชีของเราและให้ได้ตามผลลัพธ์ที่เราต้องการอย่างดีที่สุด