โกลว์แบบมือโปร!! 5 ทริค ‘ลง Highlighter’ ให้สวยอย่างเป็นธรรมชาติ!!

สาวๆคนไหนที่มีไฮไลท์สีสวยฉ่ำอยู่ในมือแล้ว แต่ทายังไงก็ยังไม่ปัง ไม่ฉ่ำเท่าคนอื่นเขา อย่ากังวลไปค่ะ วันนี้ Girlsallaround มาช่วยแล้ววววว 5 ทริคง่ายๆ ที่จะช่วยให้ไฮไลท์ของสาวๆปัง ปัง ปัง!!

 

1. เลือก Highlighter ที่เหมาะกับสภาพผิว

หากสาวๆเป็นสาวผิวแห้ง เลือกใช้ไฮไลท์เตอร์แบบน้ำหรือแบบครีมจะดีกว่า อาจจะผสมกับรองพื้นสักหยดสองหยด รับรองโกลว์ๆๆๆทั้งวัน ส่วนสาวๆผิวแห้งก็เลือกใช้แบบฝุ่นคุมมันจะดีกว่า

ZxzzXZ (Copy)


2. เลือกสีให้เข้ากับแต่ละลุค

ไฮไลท์มีหลายสีเหลือเกินค่ะสาวๆ แต่ใช่ว่าทุกสีจะเหมาะกับทุกลุคนะ หากสาวๆอยากได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่เยอะเกินไป สาวๆควรเลือกไฮไลท์ชิมเมอร์สีเงิน เพื่อความโกลว์อย่างเป็นธรรมชาติ แต่ถ้าจะแต่งเต็ม ลงบร็อนซ์เซอร์หนักๆ ก็จัดสีทองหรือสี Rose gold ไปเล้ย

collageยยดดด (Copy)


3. รู้จุดไฮไลท์

งานหน้าพุ่งต้องมาค่ะ เลือกจุดที่โดนแสงหรือจุดสูงสุดของใบหน้าไว้ก่อน เช่นกลางหน้าผาก โหนกคิ้ว สันจมูกและปลายจมูก โหนกแก้ม บนริมฝีปากบน คาง

strobing (Copy)

amberxo


 4. รู้ว่าต้องลงไฮไลท์ตอนไหน

ไฮไลท์เตอร์ควรลงหลังจากลงรองพื้นแล้ว แต่ถ้าอยากได้งานผิวโกลว์แบบฉ่ำน้ำ ให้สาวๆผสมไฮไลท์แบบน้ำสักหนึ่งหยดลงในรองพื้นของสาวๆ รับรองว่าแจ่ม!!

1649039c457d0af7ae7ab70221fbee2a (Copy)


5. เบลนด์ให้เป็น

เรื่องการเบลนด์ไฮไลท์นั้นถือว่าจำเป็นมากกกเลยนะคะสาวๆ หากใช้ไฮไลท์แบบน้ำหรือแบบครีม ควรลงก่อนลงแป้งนะคะ เบลนด์ให้เนียนด้วยฟองน้ำหรือนิ้วมือ ถ้าเป็นแบบฝุ่นก็ใช้แปรงเกลี่ยๆให้ฟุ้งๆนิดนึง

4dd79eb57594a6bb28a289d01acaaab9 (Copy)

เพียงเท่านี้สาวๆก็ได้งานหน้าโกลว์ หน้าฉ่ำ หน้าพุ่ง ในแบบฉบับมือโปรแล้วล่ะ ไม่นากเลยจริงๆนะ!!

 

เรียบเรียงโดย Poppypoppy

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Pinterest