คิ้วหนาไปมั๊ย?? มาดูข้อเปรียบเทียบระหว่างคิ้ว ‘หนาธรรมชาติ’ และ ‘หนาปลิงเกาะ’ กัน!!

เดี๋ยวนี้เทรนด์คิ้วหนามาแรงมากๆ เพราะคิ้วหนานอกจากจะทำให้ดูใบหน้าชัดยิ่งขึ้นแล้ว ยังทำให้ดูอ่อนวัยเพิ่มขึ้นอีกด้วย แต่ถ้าอยากคิ้วหนาเกินไปแล้วล่ะก็อาจจะทำให้ดูดุดันเกินไปได้ เรามาดูกันดีกว่าว่าคิ้วแบบไหนที่ ‘หนาแต่เป็นธรรมชาติ’ และแบบไหนที่ดู ‘หนาแบบเกินเหตุ’!!

 

70528-MDC-TOO-BOLD-BOP

คิ้วดูเป็นธรรมชาติ

คิ้วดูเป็นธรรมชาติก็คือดูเป็นธรรมชาตินั่นแหล่ะ ไม่ต้องเสริมเติมแต่งอะไรมาก แค่มีการปัดอายแชโดว์เบาๆเท่านั้นก็เพียงพอแล้ว

 

คิ้วดูหนาเป็นธรรมชาติ

คิ้วแบบนี้จะดูหนาขึ้นมาหน่อย แต่ก็ยังดูเป็นธรรมชาติอยู่ โดยวิธีเขียนจะง่ายมากๆ คือให้ใช้สีน้ำตาลแต้มบริเวณกลางคิ้ว ส่วนโก่ง และหางคิ้ว จากนั้นก็ปัดให้กลืนกับคิ้ว เท่านี้ก็จะได้คิ้วที่ดูหนาขึ้น ชัดขึ้น แต่คงความเป็นธรรมชาติอยู่แล้ว

 

คิ้วหนาปลิง

ถ้าคิ้วดูเข้ม ดูหนากว่าขนคิ้วธรรมชาติกว่าสองเท่า นั่นแปลว่าคิ้วของสาวๆนั้นหนาเป็นปลิงไปแล้วล่ะค่ะ โดยวิธีแก้ก็คือเปลี่ยนจากที่เคยใช้ดินสอแท่งเดียวเขียนให้ทั่วคิ้วไปเป็นการใช้อายแชโดว์แทน หรืออาจจะใช้คอนซีลเลอร์ช่วยลบส่วนที่เขียนเกินออกมาแทนก็ได้


ถึงแม้จะอยากตามเทรนด์คิ้วหนามากแต่ไหน แต่ไม่อยากให้คิ้วดูหนาจนทำให้เสียความสมดุลย์ของใบหน้าแล้วล่ะก็ อย่าลืมเขียนคิ้วให้พอดีกับใบหน้าตามวิธีที่แนะนำกันไปด้วยนะคะ!!

 

แปลและเรียบเรียงโดย raraROBYN

ที่มา makeup