เทคนิคเพื่อแฟนหนุ่ม!! เปิดแฟ้มลับ ‘วิธีปาลูกดอกงานวัด’ ให้โดนหมดแล้วฉกเอาตุ๊กตา

สาวๆเราอาจจะเคยอ้อนหนุ่มๆไปเที่ยวงานวัดงานกาชาดที่มันมีให้เล่นปาลูกดอกเพื่อให้ได้ตุ๊กตาหรือหมอนข้างบ้างอะไรบ้าง จะ 7 ดอก 20 บาท หรือ 3 ดอก 20 อะไรก็ว่ากันไป แค่ปามั่วๆให้โดนมันแตกทั้ง 7 ดอกก็ไดละ ดูง่ายใช่มัยล่ะคะ แต่ว่าหลายๆคนก็เล่นจนเสียเงินเป็นร้อยเป็นพันก็ยังไม่ได้เลย

3 (Copy) (Copy)

และนี่คือสาเหตุที่เราปาแล้วไม่ค่อยได้ตุ๊กตาค่ะ

1. ปาไม่แม่น

2. ปาแม่นแต่มันเด้งกลับ

3. ที่จริงแล้วปัญหามันอยู่ที่ลูกดอกทางร้านเขาต่างหากที่ถ่วงน้ำหนักที่หางเอาไว้ สังเกตให้ดี ใน 1 ชุดจะมีลูกดอกหางที่มี ความหนาประมาณ 1-2 ดอก และก็ดอกธรรมดาปนอยู่ เพื่อให้เกิดความรู้สึกว่าเกือบได้แล้ว

 

ไปดูวิธีแก้ลูกดอกเจ้าปัญหากันเล๊ยยย

1.จับหางอย่าจับหัว

4 (Copy)

จับที่หางลูกดอกใช้นิ้ว ชี้ กลาง โป้ง จับให้ลูกดอกขนานกับพื้นดิน เพราะลูกดอกที่เราปามันคือลูกดอกที่ถ่วงน้ำหนักที่หาง ซึ่งหางจะหนาเป็นพิเศษ ลองสังเกตดูใน 3 ดอกนั้นจะมีลูกดอกหางหนาอยู่ 1-2 ดอกเวลาปาไปแล้วมันจะไม่ยอมเอาส่วนที่แหลมเข้ากระทบลูกโป่ง แต่จะเอาหางลูกดอกกลางลูกดอกเข้าชนกับลูกโป่ง ทำให้ลูกดอกกระเด็นออกมา เพราะว่าส่วนหางมีน้ำหนักมากกว่าส่วนแหลม วิธีแก้จึงต้องจับที่หางลูกดอก

 

 

2. ตั้งท่าวางลูกดอกให้ขนาพื้นดิน

5 (Copy)

ก่อนปาต้องตั้งท่าตามภาพด้านบนนะคะ ให้ลูกดอกขนานกับพื้นดิน แล้วก็เล็งใส่ลูกโป่ง ใช้ลูกดอกที่หางหนาที่สุดปาก่อนเพราะคุมทิศทางยาก ดึงมือถอยหลัง เตรียมปาลูกดอก 

หลังจากนั้นดึงมือถอยหลังเริ่มจากหางลูกศรสีแดงนะไปจนถึงปลายลูกศรสีแดงหรือประมาณหู อย่าให้คมลูกดอกก้มหรือเงยมากนักให้ขนานกับพื้นดินให้มากที่สุด แล้วเริ่มปาลูกดอกจากตำแหน่งลูกศรสีชมพู ต้องรักษาลักษณะและทิศทางลูกดอกตามแนวเส้นสีแดมภาพด้วยนะ

 

3. ปาออกไปเป็นเส้นตรง

6 (Copy)

จังหวะปล่อยมือแขนจะตรงเพื่อให้ได้ความแรงมากที่สุด ถ้าจะปล่อยจังหวะที่แขนยังงออยู่ก็ได้แต่ความแรงก็ไม่ค่อยมาก แต่ถ้าชำนาญแล้วปาไม่แรงมากก็ได้ค่ะ (แต่ปาแรงดีกว่า ถ้าโดนยังไงก็แตก) ที่สำคัญลูกดอกต้องอยู่ในลักษณะแนวเส้นสีแดง และเอาคมปะทะลูกโป่งนะคะ

 

7 (Copy) (Copy)

เพิ่มเติมภาพด้านบนคือลูกดอกที่เขาใช้ปาโป่งกันนะคะ ดอกที่มีลูกศรชี้คือดอกเจ้าปัญหาหรือดอกหางหนา บางดอกหนาเพียงกลีบเดียว บางดอกหนาทั้ง 4 กรีบ แต่จะหนากี่กรีบหนาเพียงใดหากฝึกฝนนี้รับรองว่าได้ผลแน่นอนค่าาาาา เอาไปบอกแฟนหนุ่มให้เตรียมพร้อมกับงานต่างๆในฤดูหนาวนี้กันนะคะ

ที่มา google