10 วิธีตกแต่งหอพัก DIY ทำด้วยตัวเองง่ายๆ แบบชิคๆ!

สาว ๆ ที่มีหอพักคงเบื่อกันบ้างเพราะอยู่แต่ในห้องสี่เหลี่ยม วันนี้ girlsallaround.com ขอเสนอวิธีตกแต่งหอพัก DIY แบบง่าย ๆให้สาว ๆ ลองไปใช้ตกแต่งเพิ่มสีสันให้หอพักของสาวๆ เป็นที่ที่น่าอยู่ ไปดูกันเลย !

 

1. organizer ติดผนังสุดเกร๋

onmc62ci (Copy)

เพียงแค่สาว ๆ มีกรอบรูปเก่า ๆ ก็สร้าง organizer ส่วนตัวติดผนังที่หอพักเกร๋ๆ ตกแต่งตามสไตล์ของตัวเองด้วยกระดาษสีหรือตัวหนีบก็เพิ่มสีสันให้หอพักที่น่าเบื่อได้นะจ้ะ

 

2.รูปภาพความทรงจำติดผนัง

lz5d5765 (Copy)

ชิคไปอีกแบบนะจ้ะสาว ๆ กับการเอารูปภาพที่น่าประทับใจมาห้อยติดผนังเอาไว้ ! เพียงสาว ๆ มีเชือก ตัวหนีบ เท่านี้ก็สร้างความทรงจำเอาไว้ในห้องได้เลย

 

3.ที่แขวนเครื่องประดับจากที่ขูดชีส

ko56ilfc (Copy)

โดนใจสาว ๆ แน่นอน ! กับการ reuse สุดชิค จากเครื่องขูดชีสมาเป็นที่แขวนเครื่องประดับ ทั้งประหยัดทั้งเกร๋ ๆเลยนะ !

 

4.แจกันดอกไม้กลิตเตอร์ระยิบระยับ

d6z19hk9 (Copy)

ไอเดียสุดเกร๋นี้สาว ๆ ต้องชอบแน่ ๆ เพราะนอกจากจะประหยัดแล้ว ยังไม่เหมือนใครอีกด้วยนะ ! เพียงสาว ๆ มีขวดแก้วหรือโหลแก้วที่ไม่ใช้แล้ว นำกากเพชรมาผสมกับกาว หลังจากนั้นทาด้านในของขวดหรือโหลแก้ว รอจนแห้งสนิท แค่นี้ก็ได้แจกันดอกไม้ DIY สุดสวยแล้ว

 

5.ตกแต่งผนังให้สวยด้วยแกนกระดาษทิชชู่

enhanced-buzz-15466-1348512906-16

ใช้ทิชชู่หมดก็อย่าเพิ่งทิ้งแกนกลางของกระดาษทิชชู่ไปล่ะ ! มันมีประโยชน์มากกว่าที่คิดนะ เพียงนำมาตัดให้ได้ความหนาที่พอดี บีบให้กลายเป็ยรูปร่างวงรี แล้วนำมาต่อกันเป็นดอกไม้ ทาสีซะหน่อย รอจนแห้ง ก็ได้มาแล้วดอกไม้ตกแต่งผนังสุดชิค !

 

6.ปฏิทินจาก cork-board

t0id1g5g (Copy)

ครีเอทปฏิทินขนาดบิ้กจาก cork-board สิ จะติดโพสอิทปักรูปหรือกระดาษสำคัญต่าง ๆ กันลืมเอาไว้ก็เกร๋นะ !

 

7.ตกแต่งผนังห้องให้ชิคด้วยไฟเล็ก ๆ น้อย

viq27p4o (Copy)

ไฟดวงเล็ก ๆ สามารถทำให้บรรยากาศในห้องของสาว ๆ น่าอยู่มากขึ้น หรือจะเติมแต่งเพิ่มด้วยสไตล์ของตนเองก็ไม่ว่ากันนะ !

 

8.กระป๋องก็มีประโยชน์

mlabdljf (Copy)

กระป๋องเหลือใช้ก็เจ๋งได้เหมือนกันนะ ! ลองเอามาทำความสะอาดแล้วทาสี แขวนผนังเสียหน่อย เท่านี้ก็ได้ที่เก็บของใหม่ ๆ หาซื้อไม่ได้ที่ไหนอีกแล้ว

 

9.กล่องรองเท้าสารพัดประโยชน์

wlh9gcwx (Copy)

เบื่อกันไหมล่ะ กับสายไฟรุงรังเต็มห้อง ทั้งสายชาร์จแบต สายไฟ สายโน่นนี่ ! นี่ไงคะสาว ๆ ทางออกของความยุ่งเหยิง ! เพียงมีกล่องรองเท้า สาว ๆ ก็นำมาตกแต่งนิดหน่อยด้วยกระดาษสี แล้วเจาะรูด้านข้างเหมือนในภาพ แล้วใส่ปลั๊กพ่วงตัวปัญหาเข้าไป ! แค่นี้ก็หมดปัญหาแล้วจ้าาา

 

10.ที่ห้อยเครื่องประดับสุดคูล

ao5c67e7 (Copy)

สร้อยคอมันพันกันเป็นประจำเลยนะ เบื่อจริง ๆ ! นี่ไงล่ะแนวทางแก้ปัญหา ! เศษไม้เหลือใช้ทาสีเพิ่มความสวยหน่อย ตอกตะปูลงไปตามความต้องการ ตกแต่งเพิ่มด้วยการทาสีทับตะปูให้ดูน่าระหรือจะติดกระดุมหรือลูกปัดที่ปลายตะปูก็ได้ เพียงเท่านี้ก็มีที่จัดระเบียบสร้อยคอและสร้อยข้อมือแล้วล่ะ

 

เคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยให้ห้องของสาว ๆ น่าอยู่ขึ้นแน่นอน แถมยังทำเองกับมือด้วยนะ แอดมินก็มีอยู่หลายชิ้นเลยล่ะ ภูมิใจสุด ๆ ถึงเวลาของสาว ๆ แล้วนะมาครีเอทห้องให้น่าอยู่กันเถอะ !

ที่มา diy.allwomenstalk