เครียดนัก ก็พักหน่อย!! 6 สิ่งที่ช่วยคลายเครียดแบบด่วนจี๋ ผมนี่อารมณ์ดีเลย!!

ความเครียดนี่ช่างเป็นตัวบั่นทอนสุขภาพจริงๆเลยนะคะสาวๆ แต่ก็ยอมรับค่ะว่าทุกวันนี้เราเลี่ยงความเครียดกันยากจริงๆ ถ้าอย่างนั้นเรามาหาวิธีที่สามารถช่วยเราให้คลายความเครียดแบบเร่งด่วน แถมวิธีการก็ไม่ยากเกินไปอีกด้วยซี

1.หายใจลึกๆ

ถือเป็นสิ่งที่เบสิคและง่ายที่สุดในการคลายเครียด การสูดหายใจเข้าออกอย่างช้าๆ หรือการนั่งสมาธิ ช่วยให้จิตใจสงบ ผ่อนคลายความเครียดค่ะ

woman-breathing-outdoors-fb

 

2.ออกไปสัมผัสธรรมชาติ

เวลาคุณสาวๆเครียดลองใช้เวลาเดินไปที่ไหนซักแห่งที่เงียบสงบ โดยเฉพาะพื้นที่สีเขียว เช่นการเดินเล่นในสวน เพราะธรรมชาติจะช่วยลดความเหนื่อยล้า แถมยังช่วยเพิ่มการทำงานให้สมองอีกด้วยนะ

women-nature-green

 

3.ทานของว่าง

อ๊ะๆ อย่าเพิ่งดีใจและหาข้ออ้างให้ตัวเองกินขนมจุกจิกล่ะสาวๆ ของว่างในที่นี้คือของว่างที่มีประโยชน์นะจ๊ะ เดี๋ยวจะหาว่าเครียดแล้วพาลทำให้อ้วนไป

Healthy-Snacks

 

4.ฟังเพลง

เป็นอีกวิธีหนึ่งที่แสนจะง่ายดายค่พคุณสาวๆ เพียงแค่เปิดเพลงโปรดของคุณ ก็สามารถช่วยลดความเครียดลงได้ค่ะ

beautiful-woman-wearing-headphones-listening-to-music-pictures_725875599

 

5.กินกล้วย

หลายๆคนอาจทราบว่า กล้วยนั้นอุดมไปด้วยโพแทสเซียม แต่กล้วยยังมี tryptophan ที่เป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่ร่างกายจะแปลงให้เป็น serotonin ซึ่งเป็นสารที่ทำให้ผ่อนคลายนั่นเอง เอ้า รู้แบบนี้แล้ว ต้องมีกล้วยติดโต๊ะทำงานไว้บ้างซะแล้ว

day-4

 

6.เคี้ยวหมากฝรั่ง

มีการศึกษาพบว่า การเคี้ยวหมากฝรั่งสามารถช่วยบรรเทาความวิตกกังวล และช่วยเพิ่มความตื่นตัว ถึงแม้ว่าอาจจะไม่ใช่วิธีที่น่าสนใจซักเท่าไหร่ แต่ก็อาจจะพอช่วยได้ในวันที่เซ็งๆนะคะ

dnews-files-2013-03-chewing-gum-660-jpg

 

ถือเป็นตัวช่วยที่น่าสนใจนะคะสาวๆ แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่า วิธีเหล่านี้ช่วยคลายความตึงเครียดเท่านั้น แต่ถ้าคุณสาวๆไม่ต้องการความเครียดล่ะก็ ต้องบริหารจิตใจกันจากภายในควบคู่ไปด้วยนะคะ

 

แปลและเรียบเรียงโดย Super Raisin

ที่มา byrdie.com