ลังเลเรื่องสีผมฟังทางนี้!! 4 เรื่องที่ต้องคิดก่อนย้อมผม คอนเฟิร์มโดยช่างผมมืออาชีพ!!

คงมีสาวๆหลายคนที่อยากจะเปลี่ยนสีผมแต่เลือกยังไงก็เลือกไม่ถูกซักที สีนั้นก็สวย สีนี้ก็ดูดี โอ๊ยย!! จะบ้าตาย แล้วจะรู้ได้ยังไงว่าสีไหนจะเหมาะกับเราที่สุด เอาล่ะ! ลองมาดูกันว่าช่างทำผมมือโปรมีวิธีการเลือกสีผมยังไงให้ออกมาดูดี

 

1. สีผิว

shearbenji__tips_on_picking_the_best_hair_color_hair_colors_for_cool_skin_tones

ส่วนใหญ่คนทั่วไปมักคิดว่าคนผิวขาวเหมาะกับผมสีอ่อน คนผิวดำเหมาะกับผมสีเข้ม แต่จริงๆแล้วมันมีมากกว่านั้นนะจ๊ะ เพราะการแมทซ์สีผมกับสีผิวนั้นต้องดูที่อันเดอร์โทน

ถ้าสาวๆคนไหนมีอันเดอร์โทนสีชมพู สีผมต้องห้ามก็คือสีที่ออกแดงๆนะจ๊ะ เพราะมันจะยิ่งทำให้สาวๆดูแดงมากขึ้นไปอีก สีที่แนะนำคือสีบลอนด์ทอง หรือน้ำตาลทอง

แต่ถ้าสาวคนไหนที่มีอันเดอร์โทนสีเหลืองปนเขียวเหมือนโอลีฟ สีผมที่เหมาะคือสีบลอนด์หรือน้ำตาลออกเหลืองและไฮไลท์สีบลอนด์ทอง ส่วนสาวๆที่อันเดอร์โทนสีกลางๆล่ะก็ ทำสีอะไรก็เกิดทั้งนั้นแหละจ้า

 

2. ฤดูกาล

rihanna-long-hair-side-cut

อย่าคิดว่าเรื่องนี้ไม่สำคัญนะ ฤดูกาลเนี่ยแหละเป็นตัวกำหนดแฟชั่นเลยล่ะ สีผมที่อินสุดๆในหน้าร้อนคือสีที่สว่างๆหน่อย เพราะมันจะตัดกับผิวแทนจากแสงแดด แต่ถ้าเป็นหน้าหนาว สีผมที่เหมาะก็คือสีเข้ม เพราะมันจะขับผิวของสาวๆให้ดูเปล่งปลั่งเหมือนเกล็ดหิมะเลยล่ะ

 

3. ไลฟ์สไตล์

red-head

ไลฟ์สไตล์ก็เป็นสิ่งที่สาวๆควรคำนึงถึงก่อนจะเปลี่ยนสีผมนะจ๊ะ ถ้าสาวๆเป็นคนงานเยอะ ไม่ค่อยมีเวลา สาวๆควรเลือกสีผมที่ใกล้เคียงกับสีเดิมที่สุด เพราะเวลาผมใหม่งอกออกมันจะได้ดูไม่แปลกตาเท่าไหร่ แต่ถ้าสาวๆคนไหนมีเวลาเข้าซาลอนบ่อยๆล่ะก็ จัดไปเลยจ้า สีไหนก็ได้ทั้งนั้น

 

4. อารมณ์

caf387eb5fd3d81456c836d851017dda

ถึงแม้ว่ามันจะยังพิสูจน์ไม่ได้ทางวิทยาศาสตร์ แต่ก็มีสาวๆบางคนที่เลือกสีผมให้เข้าอารมณ์ที่ตัวเองต้องการจะสื่อกับคนอื่น อย่างคนที่เป็นทำงานเป็นหัวหน้าใหญ่ๆ อยากได้ลุคที่ดูเคร่งขรึม มีความเป็นผู้นำ สีที่เหมาะสุดๆก็ต้องเป็นไฮไลท์สีบลอนด์ เพราะมันเป็นสีที่แสดงถึงพลังยังไงล่ะจ๊ะ

 

เป็นยังไงล่ะจ๊ะสาวๆ รู้แล้วใช่มั้ยล่ะว่าควรย้อมผมสีอะไรถึงจะออกมาสวยเริ่ด เกิดแบบปังๆๆ อย่ารอช้า!! จัดไปเลยจ้า

 

แปลและเรียบเรียงโดย The Canary Bird

ที่มา refinery29